Công ty TNHH IN DI CO

Địa điểm: 741 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Qui mô công ty: 250Loại hình hoạt động: Trách nhiệm hữu hạnWebsite: indico.vn

Việc làm đang tuyển (9)

Vị trí / Chức danh Tỉnh/Thành phố Mức lương Ngày cập nhật
Trình Dược Viên OTC (Kênh Nhà Thuốc), Nhân Viên Bán Hàng Tây Ninh, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu 8 Tr - 10 Tr VND 23-06-2021
Thủ Kho Chi Nhánh Đồng Nai 6 Tr - 8 Tr VND 23-06-2021
Call Center (Mới) Hồ Chí Minh 6 Tr - 8 Tr VND 22-06-2021
Nhân Viên Kế Toán Đồng Nai 6,5 Tr - 8 Tr VND 18-06-2021
Trình dược viênOTC (kênh nhà thuốc), Nhân viên bán hàng Kiên Giang, Dak Lak, Bình Thuận 8 Tr - 10 Tr VND 17-06-2021
Nhân Viên Kỹ Thuật Hồ Chí Minh 8 Tr - 10 Tr VND 15-06-2021
Nhân Viên Thiết Kế Hồ Chí Minh 12 Tr - 13 Tr VND 15-06-2021
Kế Toán Bán Hàng Hồ Chí Minh, Đồng Nai 6,5 Tr - 8 Tr VND 14-06-2021
Trình Dược Viên OTC (Kênh Nhà Thuốc) Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương 8 Tr - 10 Tr VND 11-06-2021

Giới thiệu về công ty

Phát triển hệ thống chuyên nghiệp

Song song với các kế hoạch Marketing mạnh cần phải có một đội ngũ nhân viên đến trực tiếp cơ sở để hiệp thương các bước còn lại của một kế hoạch kinh doanh các sản phẩm về sức khỏe đặc biệt là thuốc. Vì rằng những ý tưởng quảng cáo thuốc phải đúng nội dung đã đăng ký, không được dùng nhiều mỹ từ, kỹ xảo làm người tiêu dùng nhầm lẫn. Vì thế đội ngũ nhân viên phải thường xuyên đến lắng nghe ý kiến của cơ sở, liên kết từng nhóm cơ sở để chăm sóc cho thật tốt nhằm giữ được thị phần của mình lâu dài.

Đổi trả hàng là một chính sách hậu mãi mà các cơ sở kinh doanh bán lẻ rất quan tâm vì thuốc là sản phẩm có hạn sử dụng cụ thể, cho nên các đơn vị bán sỉ nào trú đóng tại địa phương thì khả năng được các cơ sở hợp tác sẽ cao hơn.

Đã tham gia vào kinh tế thị trường thì thuốc với nhau cũng phải cạnh tranh, vì vậy việc cung ứng kịp thời (24 giờ, 48 giờ..) cũng là một giải pháp để tạo cơ hội cho cơ sở có sức cạnh tranh mạnh và lợi nhuận tốt theo phương châm "nhất cự ly, nhì tốc độ.". Tổ chức được một số nhà phân phối tốt và các chi nhánh phân phối tốt trực tiếp tại địa phương, hoàn thiện hoạt động ngay từ khi phát sinh thì sẽ chia sẻ được mục tiêu quản trị chuyên nghiệp của công ty.

Thông điệp từ Công ty TNHH IN DI CO

 Mạng lưới kinh doanh bán lẻ dược phẩm hiện nay

Hoạt động kinh doanh bán lẻ dược phẩm hiện nay đang thuộc về hơn 45.000 cơ sở kinh doanh đạt chuẩn GPP bao phủ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Vị trí các cơ sở có khi sát vách nhau như ở trước các bệnh viện, chợ thuốc, một số chợ truyền thống, các thành phố lớn. Có khi ở cách xa nhau nhiều cây số như ở thị trấn của các xã, các huyện và cũng vẫn còn nhiều cơ sở ở rất xa như những vùng sâu, hẻo lánh, giữa những cánh đồng rộng lớn, trong những dãy núi rừng hoặc tận ngoài bờ biển, cồn cát, bởi đất nước Việt Nam có đến hơn 60% là các vùng nông thôn, buôn bán nhỏ lẻ.

Hoạt động chủ đạo chung của các cơ sở bán lẻ thuốc là việc tư vấn phối hợp thuốc để điều trị những bệnh thông thường và cung cấp một số vật tư tiêu hao xung quanh cuộc sống thường ngày của người dân.

Các cơ sở lớn thì có nhiều mặt hàng hơn, có thêm các loại thuốc đặc trị, thuốc theo toa bác sĩ, một số y dụng cụ, thiết bị cầm tay dùng trong y tế và một số hóa mỹ phẩm mà người tiêu dùng có thể tự sử dụng khi mua về nhà.

Các cơ sở thuộc các chuỗi thì ít các mặt hàng thuốc nhưng có rất nhiều các sản phẩm không phải là thuốc hơn các nhà thuốc lớn kinh doanh độc lập. Nhưng tất cả các cơ sở đều chung nhau một điểm là ngoài việc kinh doanh còn phải là những nhà tư vấn về sức khỏe cho người bệnh và người tiêu dùng nên vai trò của người đứng tư vấn và bán thuốc tại cơ sở rất quan trọng. Hầu hết tất cả các cơ sở lớn nhỏ đều bán được các sản phẩm có quảng cáo thu hút được người tiêu dùng quan tâm, khi đó người tiêu dùng sẽ chủ động tìm đến cơ sở để mua và người bán thuốc chỉ làm những việc còn lại là dịch vụ.

Về phía người tiêu dùng thì mỗi gia đình, mỗi người đều gắn bó với một số nhà thuốc xung quanh nơi mình sinh sống bởi có thể chia sẻ hoặc được chia sẻ về tình trạng sức khỏe của mình một cách thoải mái, đồng thời cũng được sự phục vụ nhiệt tình của các cơ sở kinh doanh thuốc nhất là trong nền kinh tế thị trường như hiện nay.

Nghị định 54/ 2017/ NĐ-CP Khoản 1, Điều 36 có quy hoạch mật độ để đáp ứng nhu cầu về thuốc cho người dân ở những vùng đất mới như sau: “ một cơ sở bán lẻ thuốc đảm bảo phục vụ cho 2.000 người dân” hay có thể nôm na rằng cứ 2.000 người dân thì có một cơ sở bán lẻ thuốc.

Kinh doanh thành công trong ngành có tiềm năng nhưng cũng có một số đặc thù như thế vừa là một cơ hội và cũng là một thách thức ở đường dài bởi lẽ đây là ngành kinh doanh có điều kiện. Các ý tưởng bay bổng trong kinh doanh, các chiến lược Marketing mạnh mẽ của tư duy phải luôn có sự đồng hành với yếu tố chuyên môn, luôn tương tác qua lại với nhau thì mới có một sự phát triển bền vững.

Thông báo

Vui lòng đăng nhập để thực hiện chức năng này

Đăng nhập bằng

Hỗ Trợ Ứng Viên: (84.28) 3822-6060 hoặc (84.24) 7305-6060
In Partnership with