Tìm việc dễ dàng...

888 việc làm Admin Staff

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Khi sử dụng mạng xã hội, bạn sẽ thấy từ Admin hay quản trị viên thường được nhắc đến. Công việc của Admin là điều phối các hoạt động về hành chính, văn phòng, website, mạng xã hội,... của cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp. Vậy nhu cầu tuyển dụng Admin như thế nào? Cơ hội phát triển với ngành nghề này có tốt không? Hãy cùng CareerViet tìm hiểu nhé!

Admin là gì? Công việc chính của admin staff

Admin là tên viết tắt của từ Administrator, được hiểu là quản trị viên hoặc người quản trị tùy thuộc vào công việc. Đối với các nền tảng mạng xã hội như Facebook, website, blog,... thì Admin đóng vai trò là người điều hành, quản lý.

Đối với công ty, ở một số bộ phận sẽ cần đến Admin như phòng kinh doanh, phòng nhân sự,... Họ sẽ làm các việc liên quan đến văn phòng, trợ lý để hỗ trợ cho các công việc liên quan đến phòng ban.

Sau khi đã hiểu được định nghĩa về thuật ngữ Admin, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm những công việc cơ bản của nhân viên Admin:

 • Sắp xếp và lên lịch họp cho những sự kiện.
 • Đặt văn phòng phẩm hoặc các vật tư cần thiết cho phòng ban.
 • Lập báo cáo thu chi hằng tháng.
 • Gửi, tiếp nhận và phân loại các văn bản, thư từ.
 • Lưu trữ và quản lý hồ sơ của nhân sự trong công ty.
 • Tiếp nhận và chuyển tiếp các cuộc gọi đến cho các phòng ban liên quan.
 • Lên kế hoạch, tổ chức các hoạt động vui chơi, sự kiện, team building,...

Nhu cầu tuyển dụng admin hiện nay

Hiện nay, các công ty dù có quy mô lớn hay nhỏ thì vị trí Admin cũng giữ một vai trò khá quan trọng. Nhân viên Admin sẽ đảm nhiệm các công việc văn phòng, đảm bảo cho công ty làm việc có sắp xếp khoa học, kế hoạch hợp lý.

Vì vậy, có thể thấy được rằng, cơ hội việc làm của vị trí nhân viên Admin luôn rộng mở đối với tất cả các ứng viên. Bên cạnh đó, lộ trình thăng tiến cho vị trí này cũng được chú trọng, rõ ràng và cực kỳ hấp dẫn.

Cơ hội phát triển của việc làm admin staff

Định hướng phát triển của nhân viên Admin thường có xu hướng trở thành nhân sự tuyển dụng, thư ký hoặc trợ lý. Định hướng này sẽ không đòi hỏi nhiều về kinh nghiệm và bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc phát triển.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phát triển trở thành Trưởng phòng Hành chính hoặc Quản lý. Ở những vị trí này, bạn phải là người có đầy đủ kinh nghiệm và kỹ năng về nhiều mặt.

Như vậy có thể thấy được rằng, cơ hội phát triển việc làm Admin Staff không quá khó. Trong quá trình làm việc, bạn hãy trau dồi và tích góp thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm để có thể nâng cao năng lực bản thân hơn.

Các vị trí tuyển dụng admin phổ biến nhất

Nhân viên Admin sẽ có từng nhiệm vụ khác nhau tùy theo vị trí làm việc của mình. Hãy cùng CareerViet tìm hiểu các vị trí tuyển dụng Admin phổ biến hiện nay nhé!

Admin văn phòng

Nhân viên Admin văn phòng là người làm công việc quản lý văn phòng, hành chính trong các doanh nghiệp. Tùy thuộc vào cơ cấu tổ chức của công ty, mà nhân viên Admin có thể là một phòng ban riêng hoặc thuộc bộ phận hành chính nhân sự.

Công việc của Admin văn phòng liên quan đến quản lý các văn bản hành chính, giấy tờ, soạn thảo hợp đồng, quản lý văn phòng, các công việc liên quan đến hành chính, văn phòng,...

Sales admin

Sales Admin là một vị trí tuyển dụng khá phổ biến ở các công ty. Công việc ở vị trí này được hiểu là trợ lý kinh doanh, thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến bán hàng và thức đẩy gia tăng doanh số cho công ty.

Công việc cụ thể của Sales Admin như sau:

 • Soạn thảo các văn bản liên quan đến kinh doanh như thư chào hàng, báo giá, hợp đồng,...
 • Quản lý hồ sơ khách hàng.
 • Giải quyết và thu thập phản hồi của khách hàng trên các nền tảng mạng xã hội, diễn đàn, website,...
 • Hỗ trợ các hoạt động kinh doanh, tư vấn bán hàng, thanh toán, hỗ trợ ký kết và hoàn tất hợp đồng,...

Admin Facebook - Quản trị Facebook

Nhân viên Admin Facebook là người thực hiện các công việc liên quan đến quản trị fanpage hoặc các group trên Facebook. Nhiệm vụ chính của quản trị viên Facebook là thu hút, tăng tương tác và các lượt tiếp cận của người dùng để có thể đáp ứng cho mục đích giải trí hoặc mua bán kinh doanh của fanpage hay group đó.

Admin website - Quản trị website

Vai trò của Admin website cũng khá giống với Admin Facebook. Nhiệm vụ chính của họ là thực hiện công việc điều phối và quản lý các chương trình hoạt động của website. Nhân viên quản trị website sử dụng các thông tin, dữ liệu từ website ở từng thời điểm, để đưa ra chiến lược và định hướng phát triển nội dung phù hợp.

Admin Website có thể là 1 người hoặc 1 nhóm tùy thuộc vào mục đích của người tạo ra website. Hiện nay, hầu hết các website đều có một đội ngũ Admin hùng hậu để có thể quản lý và kiểm soát tình trạng hoạt động và kịp thời xử lý vấn đề khi có sự thay đổi.

Mức lương trung bình của nhân viên admin

Dưới đây là mức lương trung bình của nhân viên Admin theo từng vị trí công việc được tham khảo ở trang web VietnamSalary:

 • Sales Admin: Mức lương trung bình 9,3 triệu/tháng. Với ứng viên chưa có kinh nghiệm, mức lương khoảng 8,3 triệu; từ 1-4 năm, mức lương trung bình dao động 9.6 triệu; 5-9 năm kinh nghiệm, mức lương trung bình là 12,4 triệu.
 • Admin Office Staff: Mức lương trung bình 8,8 triệu/tháng. Với ứng viên có ít hơn 1 năm kinh nghiệm, mức lương khoảng 8 triệu; ứng viên có 1-4 năm kinh nghiệm, mức lương trung bình khoảng 8,9 triệu.
 • HR Admin: Mức lương trung bình khoảng 10,5 triệu/tháng.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với nhân viên admin

Khi tuyển dụng Admin, các công ty yêu cầu các ứng viên phải có các kỹ năng như:

 • Kỹ năng về Microsoft Office: Đối với công việc quản trị viên, bạn cần có nền tảng về các chương trình Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint, Outlook,... để có thể hoàn thành các công việc hành chính, lập báo cáo,...
 • Kỹ năng giao tiếp: Nhân viên Admin đóng vai trò là cầu nối giữa các phòng ban với cấp lãnh đạo; giữa website, mạng xã hội với người dùng. Ngoài ra, họ còn làm các công việc như đón tiếp khách hàng, nhận cuộc gọi,... Vì vậy, nhà tuyển dụng yêu cầu nhân viên Admin phải có kỹ năng giao tiếp để có thể đại diện cho công ty trong mọi trường hợp.
 • Kỹ năng quản lý và giải quyết vấn đề: Là một quản trị viên, việc quản lý và sắp xếp công việc là nhiệm vụ chính của họ. Vì vậy, kỹ năng quản lý là một yêu cầu khá quan trọng. Bên cạnh đó, Admin cần biết cách giải quyết các vấn đề phát sinh trong công việc một cách hợp lý và nhanh chóng.
 • Kỹ năng tổ chức: Bên cạnh việc quản lý công việc, Admin cần phải đảm nhận công việc liên quan đến sắp xếp các tài liệu, giấy tờ,... Chính vì vậy, mà kỹ năng tổ chức và sắp xếp các kế hoạch, thứ tự ưu tiên của tài liệu để có thể giải quyết công việc nhanh chóng và suôn sẻ.
 • Bảo mật thông tin nội bộ: Nhân viên Admin nắm giữ nhiều tài liệu và thông tin quan trọng về chiến lược, khách hàng của công ty. Cho nên, nhà tuyển dụng Admin sẽ luôn yêu cầu các nhân viên quản trị tuyệt đối phải bảo mật thông tin nội bộ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến tuyển dụng Admin mà CareerViet muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có được định hướng nghề nghiệp cho bản thân mình trong tương lai. Đừng quên theo dõi website của CareerViet để cập nhật thêm những kiến thức về tuyển dụng cũng như những cơ hội việc làm khác bạn nhé!