Tìm việc dễ dàng...

1140 việc làm Administrator

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng administrator

Người quản trị (hoặc Admin, viết tắt của Administrator) là cá nhân chịu trách nhiệm cho việc điều hành, quản trị và thực hiện các nhiệm vụ quản lý khác nhau trong tổ chức. Vai trò của họ có thể mô tả bằng nhiều cụm từ như quản trị viên, thư ký, trợ lý cá nhân hoặc nhân viên hành chính. Trong một số công ty, Admin thường phải đối mặt với nhiều trách nhiệm và nhiệm vụ, bao gồm cả những công việc nằm ngoài lĩnh vực chuyên môn của họ như chăm sóc khách hàng và quan hệ công chúng. Điều này có thể bao gồm việc đảm nhận các tác vụ quản lý thông tin, quản lý hệ thống máy tính và mạng, cũng như giải quyết các vấn đề phức tạp và đóng góp vào sự phát triển tổ chức.

Với áp lực và trách nhiệm đa dạng như vậy, Admin trở thành một bộ phận quan trọng trong môi trường công ty, đóng vai trò chủ chốt trong việc duy trì sự suôn sẻ và hiệu quả của các hoạt động hàng ngày. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng administrator ngày càng gia tăng. Nhà tuyển dụng cần phải tìm được người hiểu có kỹ năng quản lý hệ thống và thông tin hiệu quả để đảm bảo nội bộ doanh nghiệp được vận hành trơn tru và ổn định.

Mức lương bình quân của việc làm administrator

Trên thị trường lao động, mức lương bình quân của việc làm administrator thường nằm ở mức trung bình, với sự biến động tùy thuộc vào quy mô và ngành nghề của doanh nghiệp. Dưới đây là bản tổng hợp mức lương của một số vị trí admin với số liệu lấy từ trang web thống kê lương uy tín Vietnamsalary:

Vị trí

Mức lương trung bình

Admin Officer

7.400.000 - 10.100.000 VNĐ

Sales Admin

7.900.000 - 10.800.000 VNĐ

HR Admin

8.600.000 - 12.300.000 VNĐ

Admin Assistant

8.500.000 - 12.300.000 VNĐ

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm administrator

Để trở thành một Admin chuyên nghiệp đòi hỏi ứng viên phải có nhiều kiến thức và kỹ năng ở đa dạng lĩnh vực, cụ thể như sau:

Về chuyên môn: ứng viên cần có kiến thức sâu rộng về kinh tế, marketing, kinh doanh, truyền thông để có thể làm nhóm việc hiệu quả và điều phối hài hoài các phòng ban, đội nhóm trong công ty.

Về kỹ năng:

  • Giao tiếp và đàm phán tốt: Một admin phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khác nhau từ lãnh đạo, nhân viên hoặc các đối tác khách hàng, nhà cung cấp… Chính vì vậy việc giao tiếp khéo léo và khả năng kết nối các thành viên trên để họ làm việc thuận lợi với nhau là chìa khóa thăng tiến của một admin giỏi và chuyên nghiệp.
  • Tin học văn phòng: Admin cần am hiểu những phần mềm và ứng dụng văn phòng để khai thác thông tin, làm báo cáo, hợp đồng… nhanh chóng và hiệu quả hơn.
  • Đa nhiệm và chịu áp lực tốt: Người làm nghề admin cần có khả năng làm tốt nhiều việc cùng lúc để theo kịp tiến độ công việc khổng lồ của công ty. Phải đối diện với lượng việc lớn và quan trọng khiến người làm admin thỉnh thoảng cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi, tuy nhiên đây là điều mà bạn nên coi là điều bình thường và cần cố gắng vượt qua nó.

Trên đây là tổng hợp các thông tin liên quan đến vị trí administrator, hi vọng rằng bạn đã hiểu hơn về công việc này để chuẩn bị CV ứng tuyển tốt hơn. Đừng quên ghé thăm trang tuyển dụng CareerViet để cập nhật thêm nhiều kiến thức về việc làm vô cùng hữu ích nhé.