Tìm việc dễ dàng...

162 việc làm Biên tập viên

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm biên tập viên

Biên tập viên là công việc xuất hiện trong lĩnh vực truyền hình, xuất bản, báo chí,... Công việc của một biên tập viên sẽ khác nhau ở mỗi lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn trong lĩnh vực truyền hình, việc lên ý tưởng, tìm kiếm thông tin, biên tập bản tin,... là những việc mà một biên tập viên phải đảm nhiệm. Còn trong lĩnh vực báo chí, công việc của biên tập viên là kiểm tra thông tin bài của phóng viên, góp ý cũng như chỉnh sửa lại bài viết.

Công việc Biên tập viên đòi hỏi người làm phải đáp ứng về mặt kiến thức cũng như kỹ năng một cách khắt khe. Muốn trở thành một biên tập viên giỏi, mỗi cá nhân phải không ngừng nỗ lực tìm kiếm và học hỏi để có thể hoàn thiện về tư duy trong công việc của mình.

Biên tập viên hiện nay là một công việc được nhiều bạn trẻ yêu thích và theo đuổi. Nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm biên tập viên không cao như tuyển dụng nhân viên kinh doanh, tuyển dụng sale, nhân viên telesale, quản lý kinh doanh, sale mỹ phẩm,... hay nhân viên tiếp thị,... thế nhưng ngành nghề này luôn ở mức ổn định. Nếu bạn có niềm đam mê, cùng với sự sở thích viết lách thì sẽ rất phù hợp với công việc này. Hơn thế, biên tập biên sẽ là một công việc ổn định cùng mức lương hấp dẫn khi bạn có năng lực và thể hiện được bản thân.

Cụ thể về mức lương của công việc biên tập viên sẽ có sự chênh lệch dựa vào trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc của người làm cũng như ở từng lĩnh vực việc làm khác nhau. Theo thông tin về mức lương biên tập viên từ VietnamSalary, trung bình mỗi tháng người làm sẽ nhận được 10.300.000 VNĐ. Trong đó:

  • Mức lương của vị trí biên tập viên dưới 1 năm kinh nghiệm trung bình là 8.4 Triệu VNĐ
  • Mức lương vị trí biên tập viên từ 1-4 năm kinh nghiệm trung bình là 10.2 Triệu VNĐ.
  • Mức lương cao nhất của một Biên tập viên có thể lên tới 20 triệu.

Cơ hội phát triển việc làm biên tập viên

Ngày nay, thế giới công nghệ đang có những phát triển vượt bậc, có thể nhận thấy rằng Biên tập viên không còn bị giới hạn trong phạm vi của lĩnh vực sách báo, văn học, mà đã được mở rộng ra các lĩnh vực khác như báo mạng, truyền hình, radio,... Qua đó, có thể thấy nhu cầu về tinh thần của người dân ngày càng cao, nội dung trên các trang báo, sách hay trên sóng truyền hình phải liên tục đổi mới và cải tiến. Công việc Biên tập viên hiện đang có cơ hội việc làm đa dạng, rộng mở và có khả năng phát triển rất lớn.

Chính vì thế cơ hội phát triển trong tương lai của bạn tương đối rõ ràng khi theo đuổi công việc biên tập viên. Tuy nhiên, bạn phải nỗ lực để nâng cao năng lực, chuyên môn và khả năng sáng tạo để không bị nhanh chóng đào thải trong ngành này.

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet:

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm biên tập viên

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn được đào tạo một cách bài bản để chứng minh năng lực của mình cho nhà tuyển dụng, bạn còn cần phải đáp ứng những yêu cầu về kỹ năng nhất định:

  • Khả năng ngôn ngữ tốt: Sức mạnh của ngôn ngữ sẽ giúp bạn tạo ấn tượng và thu hút người nghe/người đọc qua việc truyền đạt rõ nội dung, ý tưởng của bài viết.
  • Tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc: Đây là kỹ năng cơ bản mà biên tập viên cần chú ý để tránh xảy ra sai sót về chính tả, về ngữ pháp,... trong công việc.
  • Tư duy sáng tạo: Để xây dựng được nhiều nội dung hay và ấn tượng, bạn cần trau dồi kỹ năng sáng tạo để có thể liên tục đổi mới tư duy.
  • Nắm bắt tin tức, xu thế một cách nhanh nhạy: Xã hội luôn vận động và phát triển, việc cập nhật các xu hướng phát triển, thị hiếu của con người sẽ có thể tạo ra hiệu quả cao trong công việc.
  • Kỹ năng dịch tốt: Bạn cũng cần phải là người thông thạo ngoại ngữ khi bạn biên tập các tờ báo và tạp chí lớn, sách hay truyện,... nước ngoài sang cho người Việt.

Công việc Biên tập viên đòi hỏi kiến thức chuyên môn và kỹ năng cao cũng như khắt khe về mặt tuyển chọn nhưng lại đem đến nguồn thu nhập vô cùng ổn định. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm cơ hội ở công việc thuộc lĩnh vực này, hãy truy cập ngay CareerViet để có thể kết nối với những công ty uy tín trong lĩnh vực này cùng những đãi ngộ tốt bạn nhé!

Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng thiết kế CV xin việc, hãy tham khảo ngay tại CV Hay - nơi cung cấp đa dạng các mẫu CV tiếng Anh, CV tiếng Việt chuyên nghiệp, thu hút nhà tuyển dụng.

Xem thêm các bài viết hữu ích về bạn sẽ quan tâm: