Tìm việc dễ dàng...

613 việc làm Digital Marketing

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Trong thời đại hiện nay, công nghệ đang ngày càng trở nên phát triển mạnh mẽ hơn, chúng góp phần vào đời sống con người một cách trực tiếp, tăng thêm tính hiện đại và tiện lợi. Hơn thế nữa, Marketing cũng là một hình thức giúp cộng đồng tiếp cận một điều gì đó nhanh chóng hơn. Việc vận dụng Digital Marketing trong cuộc sống như một “công cụ” đưa con người tiếp cận đến sản phẩm một cách thuận tiện hơn bằng công nghệ. Vì vậy, bạn cần hiểu Digital Marketing là gì? Việc tuyển dụng Digital Marketing hiện nay thế nào? Hãy cùng CareerViet “giải đáp” ở dưới đây.

Digital marketing là gì? Mô tả công việc của digital marketing

Có thể nói, việc tuyển dụng Digital Marketing hiện nay rất phổ biến, điều đó khiến cho nhiều người tò mò hơn về ngành nghề này. Vậy Digital Marketing là gì? Đây là một thuật ngữ chỉ những phương thức tiếp thị và các kênh dùng cho việc quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của công ty trên các phương tiện truyền thông, thiết bị điện tử, hệ thống mạng Internet để truyền tải thông tin đến người tiêu dùng một cách thuận tiện nhất.

So với hình thức quảng cáo truyền thống, Digital Marketing sở hữu bước tiến mới ở cách thức thực hiện. Cụ thể hơn, chúng sẽ dùng các thiết bị điện tử, thiết bị kỹ thuật số để thực hiện công đoạn quảng bá thay vì tạo ra nhiều kênh tiếp thị như kiểu truyền thống.

Để độc giả hình dung rõ hơn về ngành nghề này, hãy nắm rõ những thông tin về mô tả công việc của một nhân viên Digital Marketing với những chi tiết gồm:

 • Lên kế hoạch, thực thi tối ưu hóa bằng SEO, SEM, Facebook Ads và Google Ads.
 • Giới thiệu và định vị thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm thông qua Website, Social Media, diễn đàn Forum,...
 • Phân tích thị trường để đưa ra chiến lược Marketing trên nền tảng Digital hiệu quả.
 • Sáng tạo và xây dựng các nội dung bài viết
 • Đề xuất các chiến dịch cải thiện hoạt động quảng bá
 • Hỗ trợ tư vấn khách hàng trên Fanpage, Website,...
 • Luôn cập nhật xu hướng khách hàng để đưa ra những chiến lược quảng bá hợp lý.

Nhu cầu tuyển dụng digital marketing hiện nay

Marketing bằng công nghệ kỹ thuật số hiện là một trong những ngành phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài. Do đó, nhu cầu tuyển dụng Digital Marketing ngày càng tăng cao, nhất là khi các thiết bị công nghệ ngày càng có sự cải tiến vượt bậc. Các doanh nghiệp luôn tìm kiếm những nhân viên yêu thích và có niềm đam mê trong lĩnh vực này. Hơn thế nữa, ngoài việc xem xét các yếu tố liên quan đến kinh nghiệm, các nhà tuyển dụng còn ấn tượng với những ứng viên có óc sáng tạo và luôn biết cách nắm bắt insight khách hàng.

Nếu bạn là một người muốn tìm hiểu và ưa thích Digital Marketing, hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng sử dụng thông thạo các thiết bị điện tử, đồng thời luôn bổ sung kiến thức chuyên sâu cả về lý thuyết và thực tế, để đủ cơ sở bắt đầu công việc với chức vụ tập sự.

Ngoài ra, các công ty vẫn tạo điều kiện bằng cách tuyển dụng sinh viên vào vị trí này để tăng thêm tính cọ xát cho bạn từ khi mới bắt đầu. Không những vậy, họ còn tuyển dụng liên tục và tuyển với số lượng lớn.

Cơ hội phát triển việc làm digital marketing

Nhu cầu tuyển dụng Digital Marketing ngày càng cao đồng nghĩa với việc cơ hội phát triển việc làm sẽ được nhân rộng. Trên thực tế, phòng ban Marketing của các doanh nghiệp/công ty hiện tại đều mong muốn sở hữu đội ngũ nhân viên và quản lý Digital Marketing vững chắc, hùng mạnh, vì thế họ luôn đưa ra những chính sách đào tạo bài bản để bổ sung kiến thức và kỹ năng cho nhân viên.

Vì cơ hội tốt rất nhiều, nên các ứng viên có thể bắt đầu từ vị trí thực tập sinh, trải qua 3 đến 6 tháng học hỏi và làm việc để tiến lên nhân viên chính thức. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể trở thành quản lý/trưởng nhóm nếu trong suốt quá trình làm việc bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm và hiệu suất làm việc hiệu quả. Hơn thế nữa, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, sở hữu lượng kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này, bạn sẽ đủ điều kiện để trở thành trưởng phòng chỉ trong thời gian ngắn.

Mức lương bình quân của các việc làm digital marketing

Mức lương trung bình của các việc làm Digital Marketing có phần cao hơn so với các ngành nghề khác, thậm chí chúng còn được đánh giá là một trong những công việc vô cùng triển vọng trong tương lai. Hiện nay, tại Việt Nam, mức lương trung bình của Digital Marketing theo kết quả được ghi nhận từ khảo sát của VietnamSalary trong khoảng từ 10.100.000 đồng đến 46.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, mức tổng thu nhập bao gồm thưởng chính sách và chế độ, cũng như phụ cấp (tùy theo từng doanh nghiệp) khá cao. Điều này góp phần khẳng định Digital Marketing là một công việc ổn định và lâu dài.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với digital marketing

Tuyển dụng Digital Marketing cũng là một vấn đề rất cân nhắc và kỹ lưỡng đối với phòng nhân sự của doanh nghiệp, công ty, tổ chức. Bởi vì ngành nghề này đòi hỏi ứng viên phải có đầy đủ các yếu tố về chuyên môn cơ bản, kỹ năng mềm cùng với thái độ và tính cách trong lúc làm việc.

Yếu tố về chuyên môn cơ bản:

 • Bằng cấp: cao đẳng hoặc đại học, trong đó những văn bằng tốt nghiệp chuyên ngành Marketing thường được ưu tiên.
 • Chứng chỉ liên quan: chứng chỉ hành nghề là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá mức độ chuyên môn của ứng viên.
 • Kinh nghiệm đã được tích lũy khi làm việc: thường yêu cầu tối thiểu 1 năm kinh nghiệm với vị trí tương đương.
 • Trình độ ngoại ngữ: tốt và ở một số công ty sẽ yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ.

Yêu cầu về những kỹ năng mềm cần thiết:

 • Giao tiếp: rèn luyện sự cởi mở và cách trình bày cũng như truyền tải nội dung cho người khác một cách tốt nhất.
 • Linh hoạt trong các tình huống: xử lý tốt các sự cố phát sinh để tránh hậu quả nặng nề.
 • Có óc sáng tạo: cần có lối tư duy tốt và luôn biết cách sáng tạo để hoàn thiện những dự án, chiến lược, chiến dịch hiệu quả.
 • Chủ động và biết cách sắp xếp thời gian hợp lý: tự chủ trong công việc và biết sắp xếp lịch trình rõ ràng, hợp lý để nâng cao hiệu suất công việc.

Yêu cầu trong thái độ và tính cách khi làm việc:

 • Thái độ làm việc: biết cách học hỏi, lắng nghe ý kiến của lãnh đạo và đồng nghiệp, luôn có thái độ cầu tiến và chủ động tiếp thu kiến thức mới để phục vụ công việc.
 • Tính cách cần được rèn luyện: trung thực, chăm chỉ, linh hoạt.


Tóm lại, tuyển dụng Digital Marketing luôn là một trong những chủ đề “hot” được nhiều người quan tâm. Bài viết trên làm rõ và chi tiết những thông tin cơ bản liên quan đến ngành nghề này. Nếu bạn muốn thử sức trong lĩnh vực Digital Marketing, trước tiên hãy chuẩn bị một chiếc CV thật tốt, ấn tượng và chỉnh chu bằng cách tham khảo thêm các mẫu CV tại CVHay nhé!