Tìm việc dễ dàng...

602 việc làm General Accountant

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên kế toán

Công việc accountant, hay còn gọi là nhân viên kế toán, là một ngành nghề khá phổ biến và có mức thu nhập ổn định. Nhân viên kế toán đóng vai trò đo lường kết quả hoạt động kinh tế của một tổ chức, đơn vị. Cụ thể hơn, kế toán là công việc thực hiện quá trình ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin toàn bộ tài sản, của cải của một doanh nghiệp hay tổ chức. Bộ phận kế toán sẽ theo sát tình hình sản xuất kinh doanh, hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp dễ kiểm soát nội bộ, điều hành nhân sự hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Trong một doanh nghiệp không thể thiếu bộ phận kế toán. Ngành kế toán không phải ngành nghề mang tính đào thải cao, nhưng do bản chất công việc đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ. Do đó, các doanh nghiệp luôn đẩy mạnh tuyển dụng nhân viên kế toán, vì không phải ai cũng phù hợp với vị trí này. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kế toán tại các doanh nghiệp chưa bao giờ giảm đi, và quá trình này diễn ra liên tục.

Tùy theo năng lực và nguyện vọng cá nhân, bạn có thể ứng tuyển nhân viên kế toán ở các vị trí khác nhau như: kế toán quản trị, kế toán ngân hàng, kế toán bán hàng, kế toán công nợ, kế toán kho,...

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet:

Cơ hội phát triển việc làm nhân viên kế toán

Nhân viên kế toán đóng vai trò chủ chốt trong quá trình phát triển chung của mỗi doanh nghiệp, vì thế cơ hội việc làm ngành kế toán hiện nay rất cao. Đặc biệt trong giai đoạn chuyển đổi số trong đào tạo, ngành Kế toán được xem là ngành có nhiều triển vọng trong tương lai. Hiện nay, trên cả nước có hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập, trung bình mỗi doanh nghiệp sẽ cần từ 2 - 6 kế toán viên. Chính vì vậy, có thể thấy cơ hội việc làm của ngành kế toán vô cùng rộng lớn và đa dạng.

Ở ngành kế toán, bạn sẽ có nhiều vị trí để lựa chọn, phụ thuộc vào kiến thức và kỹ năng chuyên môn:

Vì giữ vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp, nên ngành kế toán có mức thu nhập hấp dẫn và ổn định hơn so với các ngành cùng lĩnh vực:

Mức lương của nhân viên kế toán sẽ dao động từ 8.400.000 - 9.800.000 VNĐ, thậm chí có thể lên đến 25 triệu nếu bạn có trình độ chuyên môn cao.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm nhân viên kế toán

Ngành kế toán là ngành nghề quan trọng với doanh nghiệp, nên yêu cầu của một nhân viên kế toán sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Từ cơ bản đến chuyên sâu, sau đây là những yếu tố mà nhân viên kế toán cần có:

  • Bằng cấp, chứng chỉ hành nghề kế toán do nhà nước hay các cơ quan có thẩm quyền cấp.
  • Trình độ chuyên môn cao về ngành kế toán.
  • Thành thạo tin học văn phòng: Word, Excel, Powerpoint,...
  • Thành thạo tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành kế toán.
  • Kỹ năng quan sát, phân tích và tổng hợp đưa ra hạch toán chính xác nhất: thu thập chứng từ, hóa đơn, sổ sách, ghi sổ, báo cáo, thu chi,...

Tại CareerViet, bạn có thể tìm kiếm vị trí nhân viên kế toán ở những doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn. Không những vậy, những công việc hấp dẫn khác vẫn luôn có trên CareerViet, đa dạng vị trí và đủ mọi ngành nghề như telesales, nhân viên kinh doanh, kế toán, freelancer, việc làm parttime,... . Hãy nhanh tay truy cập vào CareerViet để có cơ hội tìm được vị trí công việc đúng như ý muốn trong vô vàn công việc được cập nhật hàng ngày như tìm việc làm Hải Phòng, việc làm Bắc Giang, việc làm Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng, tìm việc làm tại Hà Nội tại những doanh nghiệp uy tín hàng đầu cũng như nhận được nhiều đãi ngộ tốt trong công việc. Đừng quên chuẩn bị cho mình một CV thật chuyên nghiệp tại CV Hay để có cơ hội việc làm tốt nhất!