Tìm việc dễ dàng...

887 việc làm Giáo viên

Việc làm được tìm kiếm nhiều nhất

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Giáo viên là một nghề cao quý. Họ không chỉ truyền đạt kiến thức cho học sinh mà còn giáo dục nhân cách và định hướng tương lai cho thế hệ trẻ. Họ là những người góp phần xây dựng nền văn minh và phát triển đất nước. Nghề giáo là một nghề đòi hỏi sự tận tâm, sáng tạo và trách nhiệm cao. Tuyển giáo viên là một trong những nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay trong lĩnh vực giáo dục. Việc làm giáo viên không chỉ mang lại thu nhập ổn định mà còn có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp và đóng góp cho xã hội. Trong bài viết này, CareerViet sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về việc làm giáo viên.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm giáo viên

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2020 có khoảng 1,2 triệu giáo viên đang công tác tại các cấp học từ mầm non đến đại học trên toàn quốc. Tuy nhiên, số lượng này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của hệ thống giáo dục, đặc biệt là ở các vùng sâu, vùng xa và các trường chuyên biệt. Ngoài ra, do sự phát triển của xã hội và công nghệ, nhu cầu học tập của người dân ngày càng cao, đòi hỏi có thêm nhiều giáo viên chất lượng cao và chuyên môn sâu trong các lĩnh vực mới như tiếng Anh, tin học, ngoại ngữ, kỹ năng mềm... Vì vậy, tuyển dụng việc làm giáo viên là một trong những lĩnh vực có tiềm năng lớn trong thời gian tới.

Xem thêm các việc làm khác:

Cơ hội phát triển việc làm giáo viên

Việc làm giáo viên không chỉ là một công việc ổn định mà còn là một sự nghiệp cao quý và ý nghĩa. Làm giáo viên, bạn không chỉ truyền đạt kiến thức cho học sinh mà còn góp phần hình thành nhân cách và tương lai của họ. Bạn cũng có thể thỏa mãn niềm đam mê của mình với môn học yêu thích và không ngừng học hỏi và nâng cao trình độ chuyên môn. Ngoài ra, bạn cũng có nhiều cơ hội để thăng tiến trong nghề, từ giáo viên bình thường đến giáo viên chủ nhiệm, trưởng bộ môn, hiệu trưởng... Bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, viết sách giáo khoa, biên soạn tài liệu... hay chuyển sang các lĩnh vực khác như quản lý giáo dục, tư vấn giáo dục, đào tạo trực tuyến…

Xem thêm cơ hội việc làm:

Mức thu nhập bình quân của việc làm giáo viên

Theo quy định của Nhà nước, mức lương cơ sở của giáo viên hiện nay là 1.490.000 đồng/ tháng (từ ngày 1/7/2020) (Nguồn: https://luatminhkhue.vn/bang-luong-moi-cua-giao-vien.aspx). Tùy theo trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và thành tích công tác, giáo viên có thể được hưởng các phụ cấp khác nhau như phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên, phụ cấp khó khăn... Ngoài ra, giáo viên cũng được thưởng theo kết quả thi đua khen thưởng của Nhà trường và Nhà nước. Theo thống kê, mức thu nhập bình quân của ngành Giáo dục và Đào tạo vào khoảng 6 - 7 triệu đồng/ tháng (năm 2019). Tuy nhiên, mức thu nhập này có thể dao động theo từng địa phương, từng loại hình trường học, số năm làm việc, cấp độ và kinh nghiệm tích lũy mà giáo viên có. Bạn có thể xem nhiều mức lương ở các ngành nghề khác nhau tại trang web Vietnamsalary nhé.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm giáo viên

Để trở thành một giáo viên chất lượng cao và được nhà tuyển dụng ưa chuộng, bạn cần phải có những yêu cầu sau:

  • Có bằng cấp chuyên môn phù hợp với môn dạy và cấp học (ít nhất là Trung cấp - Cao đẳng).
  • Có kinh nghiệm dạy học hoặc đã qua các khóa đào tạo sư phạm.
  • Có kỹ năng giao tiếp, trình bày và tổ chức bài giảng rõ ràng và sinh động.
  • Có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong dạy học.
  • Có tinh thần trách nhiệm, yêu nghề và yêu trẻ/ học sinh.
  • Có khả năng sáng tạo, linh hoạt và thích ứng với các hoàn cảnh khác nhau.
  • Có ý thức tự học và tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về việc làm giáo viên. Nếu bạn có niềm đam mê với công việc này và muốn tìm kiếm các cơ hội việc làm uy tín và chất lượng, bạn có thể truy cập CareerViet.vn để xem các tin tuyển dụng mới nhất từ các nhà trường hàng đầu trong nước nhé!