Tìm việc dễ dàng...

213 việc làm Kỹ sư xây dựng

Việc làm được tìm kiếm nhiều nhất

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Kỹ sư xây dựng là người thiết kế, giám sát và quản lý các công trình cơ sở hạ tầng như đường sá, cầu cống, trường học, bệnh viện,... Ngành xây dựng nói chung và kỹ sư xây dựng đóng một vai trò rất quan trọng đến sự phát triển của một đất nước và nhu cầu tuyển dụng khá cao. Nếu bạn có đủ kỹ năng và kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ tìm được một công việc với mức lương hấp dẫn.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm kỹ sư xây dựng

Năm 2022 thị trường Bất động sản được đánh giá sẽ tiếp tục “nóng” bởi sự phục hồi của nền kinh tế và sức mua của người dân ngày càng tăng kéo theo nhu cầu tuyển dụng kỹ sư xây dựng rất lớn. Tại Ngày hội triển lãm và tuyển dụng 2022 khối ngành Kiến trúc, Mỹ thuật, Nội thất và Xây dựng tổ chức vào ngày 11/6, TS Đặng Việt Dũng cung cấp thông tin dự báo nhu cầu nhân lực của ngành này sẽ tăng thêm khoảng 400.000 - 500.000 lao động mỗi năm và con số này có thể lên tới khoảng 12 - 13 triệu người vào năm 2030.

Nguồn nhân lực Việt Nam trong ngành xây dựng vẫn rất đang cần các lao động có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao, trong đó có kỹ sư xây dựng. Chính vì vậy đây chính là một “sân chơi” lớn cho những bạn có kỹ năng nổi trội. Nếu bạn đang quan tâm và bắt đầu tìm hiểu về vị trí kỹ sư xây dựng, trước tiên bạn cần hiểu rõ được lộ trình nghề nghiệp của mình qua CareerMap và theo dõi các tin tuyển dụng tại các website của công ty. Hoặc để nhanh chóng và tiếp cận với nhiều thông tin tuyển dụng hơn, bạn có thể tham khảo tại CareerViet - nơi tập hợp rất nhiều thông tin tuyển dụng vị trí kỹ sư xây dựng với nhiều mức đãi ngộ hấp dẫn.

Cơ hội phát triển việc làm kỹ sư xây dựng

Một kỹ sư xây dựng có thể đảm nhiệm công việc tại các mảng khác nhau như: Thiết kế, Giám sát công trình, Giám sát thi công, Làm giá, hồ sơ thầu và công tác thanh quyết toán,... Theo dự báo của Cục Thống kê Lao động Hoa kỳ, tính đến năm 2024 việc làm ngành xây dựng sẽ tăng trưởng khoảng 8% nên cơ hội việc làm kỹ sư xây dựng là rất lớn.

Mức lương của kỹ sư xây dựng được đánh giá khá cao với lương trung bình trong khoảng 13,2 - 15,8 triệu/ tháng. Sau khi trau dồi kinh nghiệm, các kỹ sư sẽ tăng lên đến mức cao nhất 40 triệu. Cụ thể bạn có thể theo dõi bảng sau:

Công việc

Mức lương

Kỹ sư giám sát xây dựng

11.900.000 - 20.200.000 VNĐ

Kỹ sư kinh tế xây dựng

10.400.000 - 15.600.000 VNĐ

Kỹ sư giám sát công trình

11.200.000 - 14.900.000 VNĐ

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn mức lương tuyển dụng của các doanh nghiệp tại VietnamSalary với hơn 135.000 mẫu đã qua kiểm duyệt, đảm bảo mức độ chính xác cho bạn tham khảo.

Ngoài ra, bạn có thể nộp mẫu CV vào các vị trí việc làm mới nhất tại CareerViet như: nhân viên kinh doanh tiếng Anh, sale online, thông tin tuyển sales, sales director, chuyên viên tư vấn tài chính, administrative assistant, kiểm soát viên ngân hàng,...

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet:

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm kỹ sư xây dựng

Để trở thành một kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp, bạn cần phải trang bị cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng hơn so với các ngành khác. Ngoài bằng cấp chuyên ngành tại các trường đại học với thời gian đào tạo 4-5 năm, bạn sẽ cần bổ sung các chứng chỉ như chứng chỉ giám sát, chứng chỉ an toàn lao động để có thể thực hiện một số công việc đặc thù.

Mặt khác, một số kỹ năng mềm các bạn cần rèn luyện như:

  • Kỹ năng đọc và phân tích bản vẽ
  • Kỹ năng quản lý và giám sát dự án
  • Kỹ năng phát hiện và giải quyết các vấn đề phát sinh tại công trình
  • Thành thạo các phần mềm tin học, phần mềm liên quan đến thiết kế và xây dựng như AutoCAD, Civil 3D,..

Đừng quên tạo một chiếc CV thật độc đáo và ấn tượng tại CVHay nhé. Trang web cung cấp rất nhiều CV mẫu, mẫu CV xin việc đẹp, CV xin việc đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm CV online hay tải CV mẫu hoàn toàn miễn phí. Hãy thử trải nghiệm ngay nhé!

Không những vậy, những công việc hấp dẫn khác đang được đăng tuyển hằng ngày như tìm việc làm Hải Phòng, việc làm Bắc Giang, việc làm Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng, tìm việc làm tại Hà Nội vẫn luôn có trên CareerViet.

Xem thêm các bài viết hữu ích về bạn sẽ quan tâm:

  • QA Staff là ai? Công việc, kỹ năng, yêu cầu khi ứng tuyển
  • Full Stack Developer làm gì? Bí kíp trở thành Fullstack Developer giỏi
  • Tester là gì? Mô tả công việc, kỹ năng cần thiết trở thành tester
  • ENTP là gì? Người nhìn xa - Nhóm tính cách ENTP có gì đặc biệt
  • DevOps là gì? Cập nhật từ A đến Z về công việc của DevOps
  • Ngôn ngữ lập trình là gì? Tìm hiểu thêm C++, Python, Figma, blockchain, Git,...