Tìm việc dễ dàng...

20 việc làm Management Trainee Program

Việc làm được tìm kiếm nhiều nhất

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Hiện nay, Management Trainee đang là một trong những chương trình đào tạo thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm. Đó vừa là cơ hội cho các bạn sinh viên thỏa sức thể hiện tài năng, vừa là “bước đệm” cho những doanh nghiệp chọn ra những nhân tài để tiếp tục đào tạo, giúp họ trở thành một nhà quản trị trong tương lai. Hãy cùng CareerViet tìm hiểu Management Trainee là gì cũng như nhu cầu và cơ hội phát triển của học viên sau khóa đào tạo này.

Nhu cầu tuyển dụng Management Trainee

Management Trainee được hiểu là chương trình đào tạo quản trị viên tập sự. Trong đó, đối tượng tham gia là các bạn sinh viên vừa hoặc sắp tốt nghiệp với điểm GPA đạt mức 7.0 trở lên. Chương trình đào tạo này chỉ dựa trên lượng kiến thức mà bạn thu nạp được khi còn ở bậc đại học, kèm theo những trải nghiệm thực tiễn thời sinh viên là một ưu thế.

Không chỉ tại Việt Nam, mà ngay cả những công ty, tập đoàn lớn ở các nước cũng rất đề cao Management Trainee trong xã hội hiện đại, có thể kể đến như: Nestle, Coca-cola, Unilever,...

Tuy vậy, nhu cầu tuyển dụng cao không đồng nghĩa với việc yêu cầu đối với ứng viên sẽ dễ dàng hơn. Mặt khác, tùy theo từng tổ chức sẽ có những tiêu chí khác nhau nhưng nhìn chung họ đều ưu tiên các ứng viên có sự nổi trội trong tư duy và cách thức vận hành công việc.

Cơ hội phát triển của Management Trainee

Khi tham gia chương trình đào tạo Management Trainee, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị và mới mẻ trong môi trường thực tế. Nhờ đó, cơ hội phát triển của ứng viên sẽ tăng cao với:

 • Tìm hiểu rõ hơn về những khía cạnh vận hành bên trong của tổ chức: Gồm văn hóa làm việc, cách thức quản trị nhân sự, các phòng ban, quy trình chăm sóc khách hàng,...
 • Cơ hội xây dựng mối quan hệ để học hỏi từ những người tài: Bạn có thể học hỏi các ứng viên chung khóa, hoặc gặp gỡ, trao đổi thông tin và yêu cầu sự hướng dẫn từ các lãnh đạo hoặc quản lý.
 • Nhận ra được ngành nghề phù hợp và được quyền lựa chọn môi trường làm việc: Thông qua quá trình trải nghiệm, bạn sẽ hiểu rõ được sở thích và niềm đam mê của bản thân, nhờ đó bạn sẽ dễ dàng đưa ra lựa chọn nơi làm việc đúng đắn.
 • Mức thu nhập ấn tượng: Tuy đây là một chương trình đào tạo, nhưng các ứng viên vẫn sẽ có mức thu nhập hàng tháng rất hấp dẫn, dao đồng từ 10 triệu đến 20 triệu đồng/tháng.
 • Cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp: Bạn hoàn thành công việc tốt trong suốt quá trình tập sự, điều đó có nghĩa bạn đã có “một vé” làm việc tại chính công ty đang đào tạo bạn.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với Management Trainee

Mỗi công ty đều đưa ra những yêu cầu tuyển dụng riêng phù hợp với mong muốn và chính sách của họ. Tuy nhiên, giữa các doanh nghiệp vẫn có một số yêu cầu chung dành cho ứng viên gồm:

 • Tìm hiểu về văn hóa công ty trước đó
 • Yêu thích làm việc nhóm
 • Kỹ năng xây dựng và mở rộng mối quan hệ tốt
 • Nhanh nhẹn, thích học hỏi
 • Có óc phân tích và tính tỉ mỉ, cẩn thận trong mọi tình huống
 • Có tố chất lãnh đạo

Nhìn chung, Management Trainee hiện là một trong những chương trình đào tạo phổ biến hiện nay. Song song với điều đó, nhu cầu tuyển dụng cũng như cơ hội phát triển việc làm sau khóa tập sự rất rộng mở. Để chuẩn bị một chiếc CV ấn tượng và ghi điểm trong mắt các tổ chức, bạn hãy đến với CareerViet nhé!