Tìm việc dễ dàng...

138 việc làm Nhân viên IT

Công Ty TNHH OS POWER Việt Nam

common_emp_prizeDoanh nghiệp được yêu thích theo nhóm ngành Lớn

Cập nhật: 

Ngày cập nhật

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Ở thời đại mà công nghệ hóa, hiện đại hóa phát triển như hiện nay thì việc làm IT chiếm số lượng lớn trong thị trường việc làm. Có thể nói, hầu hết các công ty thuộc về công nghệ hay tự động hóa đều cần đến vị trí này trong cơ cấu tổ chức. Qua bài viết hôm nay, CareerViet sẽ chia sẻ tất tần tật cho bạn thông tin về cơ hội việc làm và mức lương của việc làm IT. Tìm hiểu ngay.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm IT

Hiện nay, khi mà công nghệ 4.0 ngày càng phát triển mạnh mẽ, các ứng dụng thông minh dần ra đời để phục vụ và giúp đỡ cho con người trong đời sống và công việc thì ngành IT chiếm một vị trí quan trọng trong thị trường việc làm. Hầu hết các doanh nghiệp, công ty kinh doanh liên quan đến công nghệ hóa, tự động hóa đều cần đến vị trí này trong cơ cấu tổ chức.

Theo các báo cáo từ trong TopDev, nhu cầu tuyển dụng việc làm IT vào năm 2022 đã tăng khoảng 32,4% so với năm 2021. Dự đoán đến năm 2023, con số này sẽ tiếp tục gia tăng nhưng mức tăng không quá lớn. Những doanh nghiệp vẫn luôn đầu tư và quan tâm cho việc tuyển dụng việc làm IT với mục đích đáp ứng nhu cầu về nhân sự để phát triển mảng công nghệ thông tin. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các ứng viên trong ngành. Một số nhóm ngành được đăng tuyển dụng phổ biến trên thị trường việc làm phải kể đến như:

Cơ hội phát triển việc làm IT

Công nghệ luôn được update và phát triển theo từng ngày. Đối với tốc độ đổi mới liên tục như vậy thì nhu cầu về tuyển dụng nhân lực của nhóm ngành này cũng vô cùng nhiều. Bất cứ doanh nghiệp hoặc công ty nào cũng đều cần vị trí thuộc lĩnh vực IT trong hệ thống để phục vụ cho hoạt động sản xuất và kinh doanh được hiệu quả hơn, nâng cao doanh số. Ngoài ra, phạm vi hoạt động của việc làm IT cũng không bị giới hạn. Một nhân viên IT có thể hoàn toàn chủ động và tự chủ trong công việc khi đã có đủ kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn vững vàng. Bạn có thể lên kế hoạch để tách ra làm riêng hoặc mở công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ nếu có đủ điều kiện và khả năng tương ứng.

Trong cơ cấu tổ chức của các doanh nghiệp, công ty, một nhân viên công nghệ cũng có nhiều cơ hội để phát triển lên vị trí cao hơn khi tích lũy đủ kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Có thể thấy, cơ hội phát triển của nhóm ngành này là rất rộng mở, chỉ cần bạn có đủ năng lực thì sẽ có được vị trí việc làm tương xứng.

Bạn có thể tìm thêm cơ hội việc làm ngành IT qua các trang sau:

Mức thu nhập bình quân của việc làm IT

Thực tế, nhu cầu tuyển dụng việc làm IT trên thị trường việc làm hiện nay là rất sôi nổi. Do vậy, mức thu nhập bình quân của nhóm ngành này nhận được rất nhiều sự quan tâm. Các doanh nghiệp, công ty không ngần ngại chi ra một con số thỏa đáng để có được ứng viên tiềm năng, đáp ứng được các nhu cầu mà họ mong muốn.

Mức lương trung bình của những ngành liên quan đến IT phổ biến và nổi bật tại nước ta theo kinh nghiệm như sau:

  • Lập trình viên: 5.000.000 - 30.000.000 VNĐ.
  • Data Analyst: 5.000.000 - 46.000.000 VNĐ.
  • PHP Developer: 4.000.000 - 50.000.000 VNĐ.
  • Chuyên viên vận hành hệ thống: 6.000.000 - 20.000.000 VNĐ.

Tùy theo kỹ năng làm việc cũng như kinh nghiệm trong ngành mà con số này có thể có sự gia tăng hơn thế nữa. Để biết thêm một cách chi tiết về mức thu nhập của việc làm IT, bạn có thể theo dõi thống kê và thông tin tại VietnamSalary.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm IT

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng việc làm IT rất cao trên thị trường nhưng yêu cầu đi kèm của các nhà tuyển dụng cũng “khắt khe” không kém. Để có được vị trí làm việc ưng ý, bạn cần đảm bảo những tiêu chí như sau:

  • Kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng sử dụng phần mềm thành thạo.
  • Kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng làm việc nhóm hiệu quả.
  • Một số kỹ năng mềm cần thiết khác như thuyết trình, giải quyết vấn đề,...
  • Thông thạo cách thức sử dụng hệ thống quản lý phiên bản (Version Control System – VCS).
  • Có tinh thần ham học hỏi, cầu tiến trong công việc. Chủ động cập nhật thường xuyên và liên tục những xu hướng công nghệ mới để kịp thời thích nghi với nhu cầu của khách hàng và doanh nghiệp.

Xem thêm một số nhà tuyển dụng hot hiện nay

Kiến thức chuyên môn vững là yếu tố cần có khi ứng tuyển việc làm IT (Nguồn: Internet)

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm IT hoặc đã có nhiều kinh nghiệm ở những vị trí tương đương tại các công ty công nghệ thì đừng ngại ngần truy cập ngay CareerViet để có cơ hội kết nối với những nhà tuyển dụng uy tín và tìm được công việc phù hợp với đãi ngộ tốt nhé!