Tìm việc dễ dàng...

225 việc làm Nhân viên hành chính nhân sự

Tập Đoàn Kim Tín

common_emp_prizeDoanh nghiệp được yêu thích theo nhóm ngành Lớn

Cập nhật: 

Ngày cập nhật

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Các công việc chính của nhân viên hành chính nhân sự

Tuyển dụng hành chính nhân sự luôn là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết các doanh nghiệp. Nhân viên hành chính nhân sự còn có tên gọi khác là HR Staff trên thị trường tuyển dụng việc làm. Công việc sẽ bao gồm 2 mảng đó là hành chính và nhân sự. Công việc hành chính là các công việc liên quan đến việc soạn thảo văn bản, lưu trữ hồ sơ,… Công việc nhân sự liên quan đến tuyển dụng, đào tạo, tính lương thưởng, phụ cấp, phúc lợi đúng quy định cho người lao động. Cụ thể công việc chính của nhân viên hành chính nhân sự như sau:

Tiếp nhận quản lý, kiểm tra và lưu trữ hồ sơ

 • Nhân viên hành chính nhân sự là bộ phận tiếp nhận các công văn, chứng từ, văn bản, tài liệu được gửi đến doanh nghiệp, tiến hành giải quyết trong quyền hạn của mình và lưu trữ hồ sơ.
 • Là bộ phận tiếp nhận các hồ sơ nội bộ trong doanh nghiệp như giấy xin nghỉ phép, giải quyết chế độ ốm đau, thai sản,…
 • Duy trì, giám sát và phát triển các hoạt động liên quan đến văn hóa doanh nghiệp.
 • Theo dõi các văn bản có liên quan đến lương thưởng, đãi ngộ nhân sự.
 • Nhân viên hành chính nhân sự là bộ phận lưu trữ các hồ sơ nhân sự, văn bản, chứng từ,… dưới dạng file mềm và file cứng. Đảm bảo khi có yêu cầu về kiểm tra hồ sơ sẽ tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng.

Tuyển dụng, quản lý công việc mảng nhân sự

 • Tiến hành lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp khi doanh nghiệp thiếu lao động.
 • Trực tiếp đăng tin tuyển dụng hoặc liên hệ với những đơn vị cung cấp dịch vụ đăng tin tuyển dụng để tuyển lao động cho doanh nghiệp. Tổ chức đào tạo nhân sự theo quy định của doanh nghiệp.
 • Quản lý chế độ về lương, thưởng trong doanh nghiệp.
 • Đảm bảo thực hiện đầy đủ chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho lao động ở doanh nghiệp.

Chấm công, tính lương

Nhân viên hành chính nhân sự còn hỗ trợ bộ phận kế toán tính lương hàng tháng cho người lao động. Công việc ở đây có thể là chấm công, lên danh sách lương, thưởng, phụ cấp,…

Theo dõi, quản lý, kiểm tra tài sản, thiết bị máy móc của doanh nghiệp

 • Theo dõi, quản lý thời gian hoạt động của máy móc, thiết bị, kịp thời bảo trì sửa chữa hoặc thay thế nếu máy móc, thiết bị hư hỏng.
 • Lập danh sách văn phòng phẩm để mua và cung cấp cho các phòng ban.

Ngoài ra nhân viên hành chính nhân sự còn thực hiện các công việc lễ tân như đón tiếp khách mời, trực điện thoại,… và thực hiện thêm các công việc cấp trên yêu cầu.

Nhu cầu tuyển dụng hành chính nhân sự

Dễ dàng thấy rằng hành chính nhân sự là bộ phận không thể thiếu trong hầu hết các doanh nghiệp mặc dù đây không phải là bộ phận tạo ra doanh thu. Nhân viên hành chính nhân sự là người góp phần tạo ra môi trường làm việc thoải mái và đem lại quyền lợi tốt nhất cho nhân viên. Vì thế nhu cầu tuyển dụng hành chính nhân sự luôn duy trì ở mức cần thiết ở mọi doanh nghiệp. Bạn có thể làm ở các vị trí khác nhau như nhân viên hành chính nhân sự, pháp lý nhân sự, nhân viên quản lý đào tạo nhân sự, trưởng/phó phòng nhân sự hoặc giám đốc nhân sự.

Sự phát triển của doanh nghiệp luôn luôn song hành với những nhân viên giỏi và phòng hành chính nhân sự là những người trực tiếp mang họ đến với doanh nghiệp. Hầu hết các công việc về các hồ sơ, giấy tờ, phát triển văn hóa công ty đều do bộ phận hành chính nhân sự đảm nhiệm, chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng lao động ở ngành này luôn cao ở mọi thời điểm.

Cơ hội phát triển của nhân viên hành chính nhân sự

Một khi bạn xác định vị trí việc làm của mình là nhân viên hành chính nhân sự thì chính vị trí này cũng đem lại cho bạn nhiều cơ hội để phát triển nếu bạn thực sự cố gắng nỗ lực làm việc. Cơ hội thăng tiến ở vị trí việc làm này có thể là tăng theo cấp bậc, từ vị trí nhân viên các bạn có thế sẽ lên vị trí cao hơn như chuyên viên hành chính nhân sự, hoặc trưởng phòng hành chính nhân sự và cao hơn là giám đốc hành chính nhân sự.

Để có cơ hội phát triển sự nghiệp thì điều chắc chắn là bạn cần phải thường xuyên trau dồi kinh nghiệm làm việc, trang bị thêm các chứng chỉ nghiệp vụ có liên quan, thành thạo các kỹ năng và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Bạn có thể tham khảo lộ trình nghề nghiệp phát triển phù hợp cho bản thân mình thông qua CareerMap.vn để định hướng cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho mình.

Mức lương trung bình của nhân viên hành chính nhân sự

Bởi vì nhu cầu tuyển dụng hành chính nhân sự chưa bao giờ thấp, do đó mức lương của nhân viên hành chính nhân sự luôn ở mức ổn định. Theo khảo sát của VietnamSalary.vn mức thu nhập trung bình của nhân viên hành chính nhân sự là 8,8 triệu đồng/tháng. Mức cao nhất bạn có thể nhận được là 25 - 30 triệu đồng/tháng với số năm kinh nghiệm từ 5 – 9 năm và vị trí việc làm cấp bậc quản lý.

Dựa vào số năm kinh nghiệm và vị trí, cấp bậc việc làm mà mức lương sẽ có sự chênh lệch. Do đó để đạt được mức lương cao bạn cần phải nỗ lực học hỏi, trau dồi kinh nghiệm làm việc để nâng cao sự hiểu biết và năng lực cho bản thân mình.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với nhân viên hành chính nhân sự

Để vượt qua được vòng tuyển dụng hành chính nhân sự và làm nhân viên chính thức, ngoài yêu cầu về bằng cấp chuyên ngành thì bạn phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau từ nhà tuyển dụng:

 • Có kỹ năng giao tiếp tốt: kỹ năng này giúp kết nối các mối quan hệ giữa các phòng ban, giám đốc, lãnh đạo được tốt hơn.
 • Làm việc đa chức năng: hành chính nhân sự đảm nhiệm hầu hết các công việc khác nhau trong doanh nghiệp vì thế khả năng làm việc đa chức năng và vô cùng cần thiết ở vị trí này.
 • Kỹ năng tổ chức: vì hành chính nhân sự là bộ phận sẽ thực hiện tổ chức các sự kiện, hoạt động của doanh nghiệp, do đó kỹ năng tổ chức là yêu cầu phải có ở nhân viên hành chính nhân sự.
 • Kỹ năng quản lý, phân chia thời gian làm việc hiệu quả: vì tính chất công việc khá nhiều nên đòi hỏi bạn phải biết quản lý, phân chia quỹ thời gian để làm việc có hiệu quả nhất.
 • Kỹ năng lắng nghe: nhân viên hành chính nhân sự cần phải biết lắng nghe ý kiến của các nhân viên trong công ty để từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp với mong muốn của họ nhằm thúc đẩy họ làm việc tốt hơn.
 • Kỹ năng tin học văn phòng: đây chắc chắn là yêu cầu không thể bỏ qua của hầu hết các nhà tuyển dụng, vì tính chất công việc liên quan đến giấy tờ, lương bổng nên kỹ năng tin học là sẽ bắt buộc ở vị trí này.


Bên trên là toàn bộ những thông tin về tình hình tuyển dụng hành chính nhân sự mà CareerViet muốn gửi đến các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm ở vị trí hành chính nhân sự thì hãy truy cập ngay CareerViet để ứng tuyển ngay, hàng nghìn vị trí ứng tuyển đến từ các nhà tuyển dụng uy tín hàng đầu đang chờ đón bạn.