Tìm việc dễ dàng...

818 việc làm Quản lý dự án

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Quản lý dự án là gì?

Nhân viên quản lý dự án (project manager) là người có nhiệm vụ lập kế hoạch, thực hiện, giám sát và kết thúc dự án. Người nắm vị trí này phải chịu trách nhiệm quản lý về nhân lực, công việc, ngân sách và hiệu quả dự án cho doanh nghiệp.

Các công việc chính của một quản lý dự án

Quản lý dự án được áp dụng ở hầu khắp các lĩnh vực: xây dựng, công nghệ, ngân hàng… Tùy vào tính chất doanh nghiệp mà công việc quản lý cũng sẽ thay đổi cho phù hợp. Tuy nhiên, có một số nhiệm vụ chính mà nhà quản lý dự án cần phải thực hiện:

 • Quản lý tiến độ và chất lượng dự án bằng việc giám sát, đánh giá hiệu quả công việc. Đồng thời, đối chiếu kết quả so với kế hoạch nhằm có điều chỉnh phù hợp để đạt được mục tiêu cao nhất.
 • Kiểm tra ngân sách dự án và lập báo cáo, thống kê rõ ràng. Điều này rất quan trọng bởi vì nó sẽ quyết định dự án được tiến hành đến giai đoạn nào.
 • Thực hiện quản lý an toàn lao động theo đúng quy trình. Đặc biệt, đối với dự án xây dựng thì yếu tố an toàn càng phải đặt lên hàng đầu.
 • Quản lý rủi ro, bao gồm các biến động về môi trường, lãi suất, đối thủ cạnh tranh… Quản lý dự án cần kiểm tra và phát hiện vấn đề nhằm đưa ra giải pháp đối phó kịp thời.
 • Nhóm công việc khác: Người quản lý dự án cần quan tâm, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai dự án. Đồng thời, họ phải lập báo cáo về tiến độ công việc, hiệu quả, thiếu sót gửi đến lãnh đạo, giám đốc dự án theo đúng quy trình.

Nhìn chung, nhiệm vụ của vị trí việc làm quản lý dự án chính là thực hiện các biện pháp, cách thức nhằm đảm bảo dự án được hoàn thành theo kế hoạch. Công việc của vị trí sẽ thay đổi tùy thuộc vào ngành nghề, lĩnh vực mà bạn triển khai.

Nhu cầu tuyển dụng quản lý dự án

Mỗi công ty, doanh nghiệp, tổ chức đều cần có người thực hiện nhiệm vụ quản lý dự án. Do đó, nhu cầu tuyển dụng vị trí này ngày càng nhiều. Theo thống kê của viện quản lý dự án (PMI), tính đến năm 2027, dự kiến sẽ có khoảng 22 triệu việc làm quản lý dự án mới. Đây được coi là cơ hội để các bạn trẻ và người có đam mê theo đuổi lĩnh vực này.

Các doanh nghiệp thường đòi hỏi yêu cầu khá cao cho vị trí quản lý dự án. Bởi vì, người này đóng vai trò dẫn dắt, quản lý nhằm đưa đội nhóm đạt được kết quả như mong muốn. Để có được nhiều cơ hội việc làm trong tương lai, các ứng viên cần trau dồi kiến thức, củng cố kỹ năng và trang bị cho mình các bằng cấp, chứng chỉ có liên quan.

Cơ hội phát triển của nhân viên quản lý dự án

Quản lý dự án là một trong những ngành phát triển top đầu hiện nay. Cơ hội việc làm cũng đang dần được mở rộng để đáp ứng nhu cầu thị trường. Khi đã có nền tảng kiến thức vững vàng, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí như:

 • Chuyên viên quản lý - tổ chức dự án.
 • Giám sát công trình và nghiệm thu.
 • Chuyên viên quản lý và thực hiện dự án.
 • Chuyên viên tư vấn đầu tư và thiết lập dự án.
 • Giám đốc dự án.
 • Giảng viên chuyên ngành quản lý dự án.

Mức lương trung bình của quản lý dự án

Công việc của một quản lý dự án hoàn toàn không đơn giản và dễ dàng, thậm chí còn đầy thử thách. Do đó, nhà tuyển dụng cần đưa ra mức lương hấp dẫn để thu hút nhân tài. Cụ thể, mức lương trung bình của vị trí này theo thống kê của trang VietnamSalary dao động từ 15.2 triệu - 23.9 triệu/tháng. Trong đó, mức lương cao nhất mà ứng viên có thể nhận được là 69 triệu/tháng.

Lương của vị trí quản lý dự án cũng được tính theo kinh nghiệm làm việc. Đối với ứng viên có kinh nghiệm từ 1 - 4 năm kinh nghiệm, mức lương trung bình đạt được là 16 triệu đồng/tháng. Đối với người có kinh nghiệm từ 5 - 9 năm, mức lương cho vị trí này là 22.7 triệu đồng/tháng.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với quản lý dự án

Để trở thành nhà quản lý dự án chuyên nghiệp, bạn phải nắm vững kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, bạn cần phải đảm bảo các yếu tố khác như:

 • Có tầm nhìn thoáng rộng, sâu sắc để nhìn nhận rõ mọi vấn đề liên quan đến dự án, tiến trình hoạt động cụ thể.
 • Khả năng giao tiếp tốt để truyền đạt vấn đề cho nhân viên và tiếp nhận ý kiến từ lãnh đạo.
 • Có tinh thần trách nhiệm cao, cư xử đúng mực, tận tụy vì công việc. Ứng viên phải chịu trách nhiệm với hoạt động của dự án, đảm bảo mục tiêu và yêu cầu của khách hàng. Một tinh thần trách nhiệm tốt, cư xử đúng đắn sẽ giúp họ giải quyết mọi vấn đề tốt hơn. Đồng thời, ghi dấu ấn trong lòng đối tác.
 • Nhiệt tình, năng động để truyền lửa cho nhân viên, đội nhóm.
 • Có khả năng đồng cảm với nhân viên, thấu hiểu và cảm thông cho họ.
 • Năng lực quản lý tốt để có thể định hướng và dẫn dắt đội nhóm hoàn thành công việc đúng tiến độ.
 • Kỹ năng phân bổ, sắp xếp công việc tốt.
 • Khả năng chịu được áp lực lớn để đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ. Điều này cực kỳ quan trọng bởi nếu không, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị căng thẳng, mệt mỏi. Lâu dần sẽ khiến hiệu quả công việc bị giảm sút, ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.
 • Kỹ năng xây dựng đội nhóm tốt nhằm tạo ra hiệu quả làm việc cao nhất.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề nhạy bén, nắm bắt vấn đề nhanh chóng.

Trên đây là thông tin về vị trí việc làm quản lý dự án mà CareerViet đã chia sẻ cho bạn. Hy vọng với những thông tin nói trên, bạn sẽ hiểu hơn về vị trí này, tầm quan trọng và các nhiệm vụ vị trí cần đảm nhận. Cơ hội việc làm của ngành này rất lớn, bạn hãy trang bị đủ kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng ứng tuyển nhé!