Tìm việc dễ dàng...

68 việc làm Thời vụ

Việc làm được tìm kiếm nhiều nhất

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm thời vụ

Việc làm thời vụ luôn là một trong những công việc luôn nằm ở danh sách những công việc có xu hướng phát triển. Bởi việc làm thời vụ giúp cho đơn vị tuyển dụng hay doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí tuyển dụng lâu dài và có thể đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực trong những thời gian cao điểm. Có thể nói, cơ hội việc làm thời vụ theo từng năm đều tăng cao bởi nhu cầu tìm kiếm nhân viên thời vụ ngày một nhiều hơn. Một số việc làm thời vụ phổ biến có thể kể đến như:

Về quyền lợi, nhân viên thời vụ thường sẽ nhận được mức lương tùy theo thoả thuận do công ty, doanh nghiệp đưa ra chứ không theo quy định nhà nước. Mức lương của những lao động thời vụ vào dịp lễ, Tết thường sẽ cao gấp 2 - 3 lần mức lương thông thường.

Mức thu nhập trung bình cho một nhân viên thời vụ sẽ dao động từ 6.900.000 - 8.000.000 VNĐ, với những người có chuyên môn và kinh nghiệm làm việc, mức lương có thể lên đến 20.000.000 triệu đồng.

Ngoài ra, bạn có thể nộp hồ sơ xin việc vào các vị trí việc làm mới nhất thuộc đa lĩnh vực tại CareerViet như: sale manager, salesman, sale admin, nhân viên marketing, brand marketing, business development,...

Ưu và nhược điểm của việc làm thời vụ

Ưu điểm:

 • Trải nghiệm được nhiều môi trường làm việc khác nhau
 • Có cơ hội phát triển được nhiều kỹ năng mới
 • Linh hoạt thời gian làm việc
 • Kiếm thêm thu nhập nhanh chóng
 • Phù hợp với nhiều đối tượng

Nhược điểm:

 • Yêu cầu khả năng thích ứng nhanh với môi trường mới
 • Làm thời gian ngắn nên không thể tích luỹ được nhiều kinh nghiệm
 • Công việc không ổn định
 • Mức lương tùy thuộc vào năng suất lao động
 • Không có những quyền lợi như BHYT, BHXH… như những việc chính thức

Cơ hội phát triển việc làm thời vụ

Có thể nói, một trong những lý do làm cho nhiều người ưa chuộng một công việc thời vụ chính là có thể dễ dàng tích cóp được kinh nghiệm đa ngành nghề. Các công việc này thường đòi hỏi nhiều kỹ năng và thông qua những công việc đó, bạn có thể dễ dàng có được những kỹ năng mềm và kinh nghiệm làm việc - những thứ sẽ hỗ trợ cho công việc của bạn trong tương lai. Việc làm thời vụ sẽ giúp bạn có cơ hội quen biết được nhiều mối quan hệ. Gặp gỡ và trao đổi với những người có kinh nghiệm liên quan đến công việc chính của bạn sau này, thậm chí bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm tốt trong tương lai.

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet:

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm thời vụ

 • Kỹ năng giao tiếp: Đây là kỹ năng cần thiết trong hầu hết mọi công việc. Nhà tuyển dụng mong muốn ứng viên sẽ có được kỹ năng giao tiếp với người khác một cách tốt nhất. Các kỹ năng giao tiếp cũng cần đưa vào hồ sơ hoặc CV xin việc của bạn bao gồm nghe, viết, nói và đàm phán.
 • Kỹ năng học hỏi, thích ứng: Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh môi trường làm việc luôn thay đổi và người sử dụng lao động cần duy trì tính cạnh tranh bằng cách thực hiện mới.
 • Kỹ năng quản lý bản thân: Kỹ năng này đảm bảo bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên các công việc một cách hiệu quả, tập trung vào sự phát triển công việc và đóng cho doanh nghiệp nói chung. Các kỹ năng quản lý bản thân tốt để đưa vào hồ sơ của bạn bao gồm tổ chức và quản lý thời gian.

Tại CareerViet, bạn có thể tìm kiếm việc làm thời vụ ở những doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn.

Không những vậy, những công việc hấp dẫn khác đang được đăng tuyển hằng ngày như tìm việc làm Hải Phòng, việc làm Bắc Giang, việc làm Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng, tìm việc làm tại Hà Nội vẫn luôn có trên CareerViet.

Xem thêm các bài viết hữu ích về bạn sẽ quan tâm: