Tìm việc dễ dàng...

388 việc làm Thực tập sinh

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Internship

Hiện nay, nhiều công ty đang dần thay đổi mạnh mẽ khi nhận ra việc hoạt động theo một guồng quay cố định thực sự không hề hiệu quả, ngược lại dễ dẫn đến tình trạng máy móc và hệ thống trong văn hoá công sở. Đây cũng chính là lý do cốt yếu khiến không ít doanh nghiệp chuyển hướng sang khám phá lợi ích từ các chương trình thực tập.

Họ hiểu rõ thực tập sinh chính là những người sẽ mang theo nguồn năng lượng mới mẻ, thổi “luồng gió mới” cho công ty. Bên cạnh đó là hàng loạt các lợi ích khác liên quan đến ý tưởng sáng tạo, công nghệ, chi phí, bồi dưỡng nhân tài,... Vì vậy, ở thời điểm hiện tại và trong tương lai, nhu cầu tuyển dụng việc làm Internship được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Ngoài ra, hiện nay, bên cạnh một số công ty vẫn còn gắn bó với chương trình thực tập truyền thống (không trả lương) thì nhiều đơn vị cũng đã đi theo hướng ngược lại (trả lương). Tại Việt Nam, theo dữ liệu từ VietnamSalary, thu nhập cho vị trí Internship trung bình dao động từ 5.000.000 - 6.200.000 VNĐ tuỳ thuộc vào từng ngành, phòng ban và đặc biệt là quy mô doanh nghiệp.

Cơ hội phát triển việc làm Internship

Các doanh nghiệp hiện nay luôn mở rộng đón nhận thực tập sinh với mục tiêu phát hiện và bồi dưỡng nhân tài. Nếu quá trình làm việc, các bạn khẳng định được thế mạnh, kiến thức, kỹ năng phù hợp, nổi trội, công ty sẽ có xu hướng tuyển dụng thành nhân viên chính thức, gia nhập vào sự nghiệp phát triển chung. Hay nói cách khác, thực tập sinh là một bước đệm để có thể vươn cao lên các vị trí cao hơn trong doanh nghiệp. Đặc biệt, nếu ứng viên được cọ xát trong môi trường công ty quy mô lớn, đây thực sự là cơ hội rất tốt để khẳng định bản thân và thăng tiến mạnh mẽ trong tương lai.

Tùy thuộc vào thế mạnh và sở thích của bản thân mà các bạn có thể lựa chọn ứng tuyển thực tập ở nhiều vị trí khác nhau: thực tập sinh marketing, thực tập sinh kế toán, thực tập sinh thương mại điện tử, thực tập sinh kinh doanh, thực tập sinh nhân sự,...

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm Internship

Vị trí Internship hầu hết sẽ dành cho những bạn sinh viên năm 3, 4 hoặc mới tốt nghiệp, chưa có nhiều kinh nghiệm đối với công việc. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc công ty sẽ không đưa ra bất cứ yêu cầu nào khi tuyển dụng. Ngược lại, hiện nay, để có cơ hội trở thành Intern cho các doanh nghiệp lớn, các bạn sinh viên phải chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng, đảm bảo đầy đủ kỹ năng, thái độ tích cực với công việc.

Tùy theo tính đặc thù của từng ngành, yêu cầu tuyển dụng Internship của mỗi công ty là khác nhau. Dưới đây là một vài yếu tố cơ bản ứng viên nên tham khảo và chuẩn bị:

  • Đang học năm 3, năm 4 hoặc vừa tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, đại học.
  • Nắm cơ bản về kỹ năng tin học văn phòng, một số ngành nghề đặc thù khác có thể yêu cầu thêm về kỹ năng sử dụng phần mềm IT, Photoshop,...
  • Có kỹ năng giao tiếp, team work.
  • Chủ động, có trách nhiệm trong công việc.
  • Hăng hái, ham học hỏi, cầu tiến, sáng tạo,...

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công việc cho vị trí Internship, đừng quên truy cập ngay vào CareerViet để có cơ hội kết nối với những nhà tuyển dụng uy tín và sớm có lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, CareerViet còn cung cấp nhiều vị trí việc làm khác tại đa dạng các lĩnh vực và ngành nghề như telesales, nhân viên kinh doanh, kế toán, freelancer, việc làm parttime,... trên phạm vi cả nước: tìm việc làm Hải Phòng, việc làm Bắc Giang, việc làm Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng, tìm việc làm tại Hà Nội. Chúc bạn sớm tìm được một công việc phù hợp nhất!

Tham khảo thêm các vị trí đang tuyển dụng

Anabuki tuyển dụng

Công Ty Brother tuyển dụng

Denso tuyển dụng