Tìm việc dễ dàng...

367 việc làm Thực tập sinh nhân sự

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm thực tập sinh nhân sự

Thực tập sinh nhân sự hay còn được gọi là HR Intern/HR Trainee với nhiệm vụ hỗ trợ nhân viên nhân sự thực hiện các đầu việc như: sắp xếp CV, tìm kiếm ứng viên tiềm năng, hoạt động hành chính nhân sự như: nhập liệu, sắp xếp hồ sơ nhân sự, nhân sự tiền lương, hỗ trợ phòng hành chính tổ chức các hoạt động gắn kết nhân viên, …

Thực tập sinh nhân sự thường được “săn đón” bởi các công việc này thường đòi hỏi nhân sự trực tiếp thực hiện và các công cụ hay công nghệ chỉ hỗ trợ được một phần công việc tại bộ phận hành chính nhân sự. Bộ phận này chịu trách nhiệm quản lý nguồn nhân lực, tìm kiếm những nhân lực giỏi và tài năng để cống hiến vào sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Ngoài ra, mức lương của thực tập sinh nhân sự hiện nay cũng thường được các công ty chi trả các khoản phụ cấp, trợ cấp đi lại khá hấp dẫn bởi nhu cầu tuyển dụng lớn. Tùy theo từng doanh nghiệp, các khoản hỗ trợ trung bình sẽ có một vài chênh lệch. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại VietnamSalary.

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet:

Cơ hội phát triển khi làm thực tập sinh nhân sự

Lộ trình thăng tiến của một thực tập sinh nhân sự như sau:

  • Giai đoạn 1: Thực tập sinh nhân sự được đào tạo và hỗ trợ một số công tác hành chính, tuyển dụng, hoạt động đào tạo nhân viên, sự kiện nội bộ,... Thông thường mức hỗ trợ dành cho HR intern trung bình từ 2.600.000 VNĐ
  • Giai đoạn 2: Nhân viên nhân sự, trợ lý nhân sự là những người có nhiệm vụ thực hiện tất cả các công việc liên quan đến hành chính nhân sự, như sắp xếp lịch họp, cuộc hẹn phỏng vấn, quản lý hồ sơ nhân viên, hợp đồng lao động, quản lý các tài sản được cung cấp cho nhân viên, theo dõi việc thực hiện nội quy, quy tắc và quy định. Mức lương trung bình ở vị trí này là 9.000.000 VNĐ.
  • Giai đoạn 3: Chuyên viên nhân sự là người thu thập dữ liệu nhân sự, tiếp nhận nhu cầu nhân sự của các phòng ban, thực hiện quy trình tuyển dụng nhân sự, đánh giá năng lực của nhân viên trong các phòng ban khác nhau từ đó đưa ra đề xuất đào tạo phù hợp cho nhân viên mới và nhân viên cũ…Mức lương trung bình từ 11.100.000 VNĐ.
  • Giai đoạn 4: Trưởng phòng nhân sự là người xây dựng và phát triển các chiến lược nhân sự phù hợp với chiến lược kinh doanh tổng thể của doanh nghiệp. Mức lương trung bình là 23.300.000 VNĐ.
  • Giai đoạn 5: Giám đốc nhân sự là vị trí cao nhất trong lộ trình thăng tiến. Lập kế hoạch, chiến lược nhân sự tổng thể cho doanh nghiệp trong ngắn và dài hạn. Giải quyết các vấn đề công ty đang gặp phải liên quan đến nguồn nhân lực. Mức lương trung bình khởi điểm là 41.300.000 VNĐ. Tại các công ty quy mô từ 500 nhân viên trở lên và tập đoàn lớn thì mức lương khởi điểm thường bắt đầu từ mức 100.000.000 VNĐ trở lên.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với thực tập sinh nhân sự

Vị trí này không đòi hỏi kinh nghiệm. Nếu bạn là sinh viên năm 3, năm 4 hoặc mới tốt nghiệp các ngành liên quan đến quản trị nhân lực, quản lý nhân sự,... đều có thể tham gia ứng tuyển.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm với vị trí thực tập sinh nhân sự, thực tập sinh kinh doanh, thực tập sinh xuất nhập khẩu, thực tập sinh ngân hàng, thực tập IT, thực tập sinh front end,… Hãy truy cập vào CareerViet.vn để các nhà tuyển dụng có thể tìm thấy bạn như một ứng viên tiềm năng với các mức lương hấp dẫn!

Đừng quên sử dụng công cụ CV Hay - nơi cung cấp nhiều mẫu CV xin việc chuyên nghiệp phù hợp với nhiều ngành nghề, giúp bạn nhanh chóng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm các bài viết hữu ích về bạn sẽ quan tâm: