Tìm việc dễ dàng...

649 việc làm CNTT - Phần mềm tại Hà Nội

Sắp xếp theo
access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm IT hiện nay

Sinh viên IT từ khi ngồi trên ghế nhà trường đã được chào đón bởi các nhà tuyển dụng với mức lương hấp dẫn. Đặc biệt, trong kỷ nguyên 4.0, công nghệ thông tin ngày càng có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và dần du nhập vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội như kinh tế, giáo dục, y tế và nhiều lĩnh vực khác. Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng việc làm IT hiện nay rất cao và khá phổ biến.

Nhu cầu tuyển dụng của ngành này đang khá ổn định và mức tăng trưởng đang nằm ở mức cao trong năm 2023. Riêng trong quý 1 năm nay, một số doanh nghiệp tại thành phố thủ đô đã có nhu cầu tuyển dụng nhân sự từ 12.000 đến 15.000 vị trí, chủ yếu tập trung vào các vị trí đòi hỏi chuyên môn cao. Bên cạnh đó, Navigos Group đã công bố báo cáo Khảo sát Lương vào năm 2023, và đã khẳng định rằng ngành công nghệ thông tin vẫn đang có mức tuyển dụng rất cao, đặc biệt sau thời gian dịch Covid-19. Thị trường lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã có nhiều thay đổi đáng chú ý. Các doanh nghiệp sở hữu tệp khách hàng lớn như các cửa hàng bán lẻ hay ngân hàng đã tăng cường tuyển dụng các ứng viên có kinh nghiệm dày dặn.

Mức lương bình quân của nhân viên IT

Công nghệ thông tin là một trong những ngành có thu nhập cao và ổn định nhất hiện nay, đặc biệt đối với các vị trí đòi hỏi chuyên môn cao và kỹ năng chuyên ngành. Theo khảo sát tại VietnamSalary, việc làm IT với vị trí lập trình viên tại Việt Nam có mức lương trung bình vào khoảng 9.000.000 đồng/tháng đến 13.800.000 đồng/tháng. Đối với những sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm hoặc kinh nghiệm dưới 1 năm, mức lương cho vị trí này cũng đã rơi vào khoảng 9.900.000 đồng mỗi tháng.

Tuy nhiên, với các vị trí kỹ sư công nghệ, chuyên viên công nghệ thông tin hay trưởng phòng IT, thu nhập có thể lên đến hàng chục triệu đồng hàng tháng. Cụ thể vị trí kỹ sư công nghệ có mức lương trung bình 10 triệu đồng/tháng, chuyên viên là 13 triệu đồng/tháng và trưởng phòng là gần 30 triệu đồng/tháng. Đương nhiên, mức lương nhận được còn tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm, trình độ và vị trí của mỗi cá nhân. Bạn có thể truy cập vào trang web của CareerBuilder để tìm hiểu nhiều hơn về các công việc trong lĩnh vực này.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm IT

Để đạt được thành công trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và tìm được việc làm IT như mong muốn, bạn cần sở hữu những kỹ năng thiết yếu như kiến thức chuyên môn về lập trình, mạng máy tính, bảo mật thông tin, quản trị cơ sở dữ liệu và các công nghệ tiên tiến. Đồng thời, khả năng tư duy logic, giải quyết vấn đề, sự sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm cũng đóng vai trò quan trọng. Ngoài ra, các nhân viên và nhân sự làm việc trong lĩnh vực IT luôn phải cập nhật các kiến thức mới nhất bởi đây là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng và thay đổi chóng mặt, đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước và có khả năng thích nghi nhanh chóng và nhạy bén với sự thay đổi của công nghệ.

Việc làm IT đang rất phổ biến trong xã hội hiện nay. Ghé ngay website CareerBuilder để cập nhật những thông tin về việc làm công nghệ thông tin mới nhất nhé!