Tìm việc dễ dàng...

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Khánh Hoà

Khánh Hòa được biết đến là một tỉnh nằm tại miền duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Khu vực này giáp tỉnh Đắk Lắk ở phía Tây Bắc, trong khi phía Bắc lại giáp tỉnh Phú Yên, phía Tây Nam nằm giáp tỉnh Lâm Đồng, phía Nam lại giáp tỉnh Ninh Thuận và phía Đông giáp với Biển Đông.

Trực thuộc đơn vị hành chính Việt Nam có dân số đông đứng thứ 33, Khánh Hòa cũng xếp ở vị trí thứ 24 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), thứ 42 về tốc độ tăng trưởng GRDP và thứ 15 về GDP bình quân đầu người. Ngoài ra, nhờ có vị trí địa lý thuận lợi, rất nhiều doanh nghiệp, công ty lớn đã lựa chọn nơi này để đầu tư phát triển. Do vậy, nhu cầu tuyển dụng việc làm Khánh Hòa luôn sôi động và chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt, các nhóm ngành như may mặc, cơ khí, đóng tàu, du lịch và chế biến thủy sản, dịch vụ luôn được săn đón nồng nhiệt.

Theo báo cáo và thống kê từ Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Khánh Hòa, năm 2022, trong quý 3, nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp đứng ở mức 3.262 cho vị trí việc làm, trong đó, có 3.664 lao động có nhu cầu tìm việc làm. Theo dự báo từ các chuyên gia, thị trường tuyển dụng tại Khánh Hòa sẽ tiếp tục tăng trưởng và phát triển trong tương lai. Một số nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Khánh Hòa như:

Cơ hội phát triển việc làm Khánh Hoà

Khánh Hòa có nhiều tiềm năng và lợi thế về vị trí địa lý để phát triển các nhóm ngành công nghiệp, sản xuất. Khu vực này vừa có đồng bằng, vừa có biển và miền núi. Tỉnh cũng là cửa ngõ của Tây Nguyên nối ra biển, sở hữu hệ thống giao thông đa dạng, bao gồm cả đường sắt, đường bộ và đường hàng không. Đặc biệt, đường bờ biển dài, bao gồm thềm lục địa cũng như vùng lãnh hải có diện tích rộng lớn chứa hơn 200 hòn đảo lớn nhỏ được xem là điểm đặc trưng để phát triển kinh tế của Khánh Hòa. Trong đó, quần đảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc là nơi được chú trọng và bảo vệ tuyệt đối.

Khánh Hòa cũng sở hữu nhiều thắng cảnh, danh lam, lễ hội truyền thống đặc sắc thu hút nhiều du khách ghé thăm. Điều này mở ra cơ hội phát triển việc làm Khánh Hòa của nhóm ngành du lịch.

Từ đầu năm đến nay, ngành LĐ-TB&XH của tỉnh cũng đã và đang đẩy mạnh thực hiện các đề án và nội dung với mục đích nâng cao hoạt động của sàn giao dịch việc làm trong tỉnh một cách hiệu quả. Khi tham gia những phiên giao dịch, người lao động sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về việc làm phù hợp, tham gia phỏng vấn trực tiếp với những nhà tuyển dụng, phổ biến thông tin trên thị trường lao động,... Điều này giúp người lao động tại Khánh Hòa có cơ hội tìm kiếm được công việc tương đương với năng lực để phát triển trong tương lai.

Mức thu nhập bình quân của việc làm Khánh Hoà

Khánh Hòa có vị trí địa lý thuận lợi, nhiều cảnh quang đặc sắc, thu hút nên các nhóm ngành sản xuất, công nghiệp và dịch vụ du lịch có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Hầu hết những công ty, doanh nghiệp khi tuyển dụng việc làm Khánh Hòa đều chi trả mức lương tương xứng cho người lao động, đảm bảo các chính sách đãi ngộ theo quy định của Nhà Nước. Ở một số ngành kỹ thuật đặc thù cần nguồn lao động chất lượng, dày dặn kinh nghiệm thì mức thu nhập cũng có sự tăng trưởng mạnh, tương ứng với sự đóng góp của nhân viên.

Mức lương trung bình của việc làm Khánh Hòa theo kinh nghiệm như sau:

Tùy theo năng lực làm việc thực tế và mức độ cống hiến cho công ty, doanh nghiệp mà mức lương này sẽ có sự gia tăng mạnh mẽ hơn. Để biết thêm một cách chi tiết về mức thu nhập của việc làm Khánh Hòa, bạn có thể theo dõi thống kê và thông tin tại VietnamSalary.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm Khánh Hoà

Với nhu cầu tuyển dụng cao, từ lao động phổ thông cho đến ứng viên có trình độ đại học thì yêu cầu của các nhà tuyển dụng đối với việc làm Khánh Hòa cũng không quá khắt khe, bao gồm các tiêu chí như sau:

  • Kinh nghiệm và học vấn: Đối với các vị trí việc làm đặc thù như Quản lý, Giám sát viên,... thì ứng viên cần đảm bảo trình độ học vấn từ bậc Đại học trở lên, vững vàng về chuyên môn cũng như có kinh nghiệm tối thiểu 2 năm ở cùng vị trí làm việc.
  • Khả năng ngoại ngữ: Một số nhóm ngành liên quan đến du lịch yêu cầu ứng viên phải có khả năng ngoại ngữ thành thạo để có thể đón tiếp các du khách nước ngoài đến tham quan các khu vực trong tỉnh.
  • Thái độ tích cực: Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn ứng viên có thái độ làm việc tích cực, không phàn nàn, chùn bước khi đối diện với khó khăn.
  • Trung thực, chăm chỉ: Nhà tuyển dụng luôn đề cao sự trung thực và khả năng làm việc chăm chỉ. Đây cũng là hai yếu tố cần có để gây ấn tượng với các đơn vị tuyển dụng.
  • Kỹ năng giao tiếp tốt: Giao tiếp luôn được xem là cầu nối tốt nhất để đạt được thành công và tình cảm của những người xung quanh. Một số nhóm ngành đặc thù thuộc mảng sản xuất cần làm việc thường xuyên với đối tác nên đây cũng là tiêu chí mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm Khánh Hòa hoặc muốn khởi nghiệp và phát triển tại khu vực có vị trí địa lý thuận lợi này thì đừng ngại ngần truy cập ngay CareerViet để có cơ hội kết nối với những nhà tuyển dụng uy tín và tìm được công việc phù hợp với đãi ngộ tốt nhé!