Tìm việc dễ dàng...

9 việc làm Luật / Pháp lý tại Bắc Giang theo ngày cập nhật mới nhất

Sắp xếp theo

Việc làm được tìm kiếm nhiều nhất

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nền kinh tế - xã hội càng phát triển, kéo theo nhu cầu tuyển dụng, tìm việc làm không ngừng tăng cao, đặc biệt là việc làm ngành luật. Ngoài các công việc như luật sư, thẩm phán, công chứng viên,… thì hiện nay còn có rất nhiều doanh nghiệp, công ty luật tuyển dụng, tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực pháp lý. Đây thực sự là cơ hội dành cho những ai đang theo đuổi ngành học này, nhất là với các bạn trẻ vừa tốt nghiệp. Cùng CareerViet tìm hiểu thêm về các cơ hội việc làm ngành luật trong bài viết dưới đây.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành luật

Pháp luật là nền tảng xây dựng, phát triển, điều tiết và đảm bảo sự bình đẳng trong các mối quan hệ xã hội. Pháp luật bao trùm toàn bộ các lĩnh vực trong đời sống. Mọi hoạt động của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đều phải thực hiện đúng.

Những năm trở lại đây, nền kinh tế của nước ta không ngừng phát triển và hội nhập với thị trường quốc tế. Số lượng các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước được thành lập ngày càng nhiều và liên tục mở rộng quy mô. Bởi vậy nhu cầu nhân sự, đặc biệt là tuyển dụng ngành luật trở thành vấn đề rất được quan tâm.

Không bó hẹp chỉ trong các cơ quan nhà nước, tòa án, thi hành án,… ngày nay các cử nhân luật sau tốt nghiệp có thể tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm mới tại các công ty, doanh nghiệp, doanh nghiệp nước ngoài… với tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Việc sở hữu một đội ngũ nhân viên pháp lý chất lượng là nền tảng quan trọng giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, nắm bắt được nhiều cơ hội đầu tư, đặc biệt là được bảo vệ trước các mâu thuẫn, tranh chấp.

Theo đánh giá từ các chuyên gia, nhu cầu tuyển dụng nhân viên pháp lý sẽ không ngừng tăng trong thời gian tới. Ước tính doanh nghiệp sẽ cần đến 18.000 nhân sự, đặc biệt là với khối luật kinh tế. Điều này chứng tỏ việc làm ngành luật hiện nay có rất nhiều cơ hội để phát triển. Các cử nhân luật, đặc biệt là các bạn trẻ mới ra trường sẽ không cần quá lo lắng khi tìm kiếm việc làm.

Mức lương cho việc làm ngành luật cũng rất hứa hẹn. Tuỳ vào kinh nghiệm và kỹ năng mà mức thu nhập cho từng vị trí sẽ có sự khác nhau. Mức lương trung bình của một luật sư rơi vào khoảng từ 14.000.000 - 20.500.000 VNĐ. Đối với những luật sư có chuyên môn, thâm niên thì mức thu nhập có thể lên tới 40.000.000 VNĐ.

Cơ hội phát triển việc làm ngành luật

Không chỉ trong khối nhà nước, các vị trí nhân viên pháp lý trong doanh nghiệp hiện nay cũng rất đa dạng. Đối với các công ty vừa và nhỏ, phạm vi xử lý công việc đa số là các nhiệm vụ pháp chế trong nội bộ. Khi gặp phải các vấn đề về tranh chấp, kiện tụng, doanh nghiệp có thể thuê luật sư hoặc sử dụng các dịch vụ pháp lý bên ngoài hỗ trợ. Với các tập đoàn lớn, đa quốc gia thì thường sẽ có một bộ phận pháp chế riêng, phân chia nhiệm vụ cụ thể cho từng vị trí. Ngoài ra, nhiều công ty luật tuyển dụng hiện nay cũng liên tục tìm kiếm thêm nhân sự. Tại CareerViet, bạn có thể tham khảo nhiều việc làm ngành luật tiêu biểu như:

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm việc làm ngành luật

Có thể thấy cơ hội việc làm ngành luật hiện nay vô cùng lớn và tiềm năng. Tuy nhiên, bất kỳ ngành nghề nào cũng có những yêu cầu riêng cho nhân sự. Với tuyển dụng pháp lý cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số tiêu chí mà nhà tuyển dụng thường đặt ra:

  • Kiến thức chuyên môn ngành luật: Để đảm nhận bất kỳ vị trí nhân sự nào thì kiến thức chuyên môn luôn là tiêu chí được đặt lên đầu tiên. Sinh viên luật cần hoàn thiện chương trình đào tạo cử nhân tại cơ sở đào tạo, nắm tổng quát hệ thống luật, nghị định, thông tư… cho đến các văn bản hướng dẫn đi kèm. Tuỳ vào doanh nghiệp và vị trí tuyển dụng, cá nhân cần nghiên cứu sâu hơn vào từng lĩnh vực kiến thức cụ thể mà đơn vị mình có liên quan như đầu tư, xuất nhập khẩu, logistics, …
  • Kỹ năng làm việc nghề pháp chế: gồm kỹ năng tư vấn với doanh nghiệp, khách hàng; kỹ năng soạn thảo, giao kết hợp đồng; kỹ năng tranh luận, đưa ra và bảo vệ ý kiến;...
  • Kỹ năng mềm: Việc làm ngành luật thường có mang tính áp lực, đòi hỏi phải nhanh, hiệu quả và có độ chính xác cao. Bởi vậy, nhà tuyển dụng thường sẽ đặt thêm một số yêu cầu về kỹ năng mềm cần thiết cho công việc như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sắp xếp công việc, kỹ năng quản lý thời gian,...
  • Ngoại ngữ và tin học: Thời đại 4.0, hội nhập toàn cầu thì việc sử dụng thành thạo ngoại ngữ và tin học sẽ là điểm cộng khi ứng tuyển. Không hẳn vị trí nhân viên pháp lý nào cũng đòi hỏi tiêu chuẩn này. Nhưng để gia tăng cơ hội có được những công việc chất lượng, đặc biệt là các vị trí trong doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nước ngoài, đây là yêu cầu cần thiết mà ứng viên nên có.

Trong tương lai, việc làm ngành luật còn hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển hơn nữa. Vì thế nếu bạn đam mê ngành nghề này thì đừng ngần ngại ứng tuyển. Hãy truy cập ngay CareerViet để có cơ hội tìm được vị trí công việc đúng như ý muốn và vô vàn công việc khác đang được đăng tuyển hằng ngày như tìm việc làm Hải Phòng, việc làm Bắc Giang, việc làm Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng, tìm việc làm tại Hà Nội tại những doanh nghiệp kinh doanh chất lượng uy tín hàng đầu cũng như nhận được nhiều đãi ngộ tốt trong công việc nhé!

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet:

Để tham khảo các mẫu CV chuẩn, mẫu CV xin việc đẹp, hãy truy cập trang web CVhay. Tại đây cung cấp các mẫu CV miễn phí, CV chuyên nghiệp hoặc bạn có thể tự tạo CV online đơn giản. Hy vọng bạn sẽ có một CV thật ấn tượng để chinh phục các nhà tuyển dụng.