Tìm việc dễ dàng...

2616 việc làm Nhân sự, Ngân hàng, Hành chính / Thư ký tại Hà Nội theo ngày cập nhật mới nhất

Sắp xếp theo
access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân sự

Bộ phận nhân sự là một trong những phòng ban quan trọng không thể thiếu với bất kỳ tổ chức nào. Tuy xã hội ngày càng phát triển, công nghệ hiện đại đặc biệt là trí thông minh nhân tạo có thể thay thế con người, nhưng không vì thế mà bộ phận nhân sự có thể mất đi vai trò quan trọng trong tổ chức”. Bởi bộ phận nhân sự không những chỉ làm công việc tuyển dụng, tính lương thưởng hay phúc lợi mà còn là bộ phận quản lý toàn bộ quá trình làm việc của một người nhân viên. Từ khâu chiêu mộ, tuyển dụng cho đến bồi dưỡng nguồn nhân lực cho tương lai của tổ chức, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi nhân viên và tạo động lực cho nhân viên. Bên cạnh đó, họ còn hoạch định các chiến lược nhân sự, phân bổ nguồn nhân lực hợp lý, thu hút nhân tài cho tổ chức.

Chính vì vậy, mà cơ hội việc làm ngành nhân sự tại Việt Nam và thế giới ngày càng mở rộng và tạo nhiều cơ hội cho các ứng viên ngành nhân sự. Trong đó, chuyên ngành có nhu cầu cao nhất là nhân viên tuyển dụng (Recruitment), công việc hành chính nhân sự, chuyên viên lương thưởng và phúc lợi (C&B), chuyên viên đào tạo và phát triển (Training & Development),...

Ngành nhân sự cũng là một trong những ngành nghề có thu nhập ổn định nhất thị trường việc làm, mức lương của một nhân sự theo cấp bậc theo VietnamSalary.vn như sau:

Cơ hội phát triển việc làm nhân sự

Chính vì tầm quan trọng không thể thiếu của việc làm nhân sự, nên cơ hội phát triển của ngành này cực kỳ rộng mở. Theo các nghiên cứu, nếu tổ chức có 100 người lao động thì bắt buộc sẽ phải có ít nhất 1 nhân viên nhân sự. Vậy nên nếu áp dụng “công thức” này lên thị trường việc làm ở Việt Nam với gần 50.000 doanh nghiệp lớn cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động, thì con số sẽ lên đến gần 40.000 nhân viên nhân sự cho hơn gần 4 triệu lao động.

Tuy nhiên, do hiện nay, hầu hết các trường đại học, cao đẳng đều chú trọng đào tạo ngành nhân sự, nên cứ mỗi năm, số cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành nhân sự hoặc liên quan đến nhân sự quá nhiều và có xu hướng vượt quá nhu cầu của doanh nghiệp. Thế nên đã dẫn đến sự yêu cầu khắt khe về mặt kiến thức chuyên môn, cũng như kinh nghiệm cần có của các ứng viên cho việc làm này.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm nhân sự

Như đã đề cập bên trên, nhân sự là một ngành quan trọng và không thể thiếu của bất kỳ tổ chức nào, do bộ phận nhân sự sẽ nắm giữ “các thông tin mật” của công ty và giúp công ty quản lý nội bộ. Vậy nên yêu cầu của các nhà tuyển dụng đối với việc làm nhân sự cũng không hề đơn giản. Để trở thành một chuyên viên nhân sự, bạn cần rèn luyện cho bản thân các kỹ năng mềm cần thiết như:

  • Kỹ năng giao tiếp, đàm phán: Nhà tuyển dụng yêu cầu kỹ năng này bởi vì người nhân viên nhân sự sẽ là cầu nối giữa công ty và nhân viên, thế nên, họ cần có sự giao tiếp tốt để có thể truyền tải thông điệp từ cấp trên đến người nhân viên cấp dưới thật rõ ràng, đầy đủ và tránh gây ra những hiểu lầm không cần thiết.
  • Kỹ năng lập kế hoạch: Để có thể có những chiến lược tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực cho tổ chức k