Tìm việc dễ dàng...

1270 việc làm sale online

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng sale

Trong thời đại hiện nay, nhân viên sale có thể được coi là một trong những ngành nghề có “chỗ đứng” khá vững vàng. Bất kỳ ngành hàng, lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần phải có nhân viên sale để đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng, tạo ra doanh thu cho công ty.

Có rất nhiều vị trí tuyển dụng Sale như Sales Admin, Sales Executive, Sales Assistant, Sales Manager với đa dạng các lĩnh vực như bất động sản, giáo dục, bảo hiểm, logistics,.. Bạn có thể lựa chọn lĩnh vực phù hợp nhất với định hướng và kinh nghiệm làm việc của mình.

Cơ hội phát triển của nhân viên sale

Đa số các công ty luôn không ngừng mở rộng bộ phận sale để mang lại nguồn danh thu lớn hơn. Sau khi hoàn thành tốt nghiệp chuyên ngành về kinh doanh hoặc đã có kinh nghiệm về mua bán hàng hóa, dịch vụ,.. thì bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên sale.

Là một vị trí không thể thiếu trong doanh nghiệp, lộ trình thăng tiến của nhân viên sale khá rộng mở. Thông thường một nhân viên sale sẽ phát triển theo lộ trình sau: Nhân viên kinh doanh, chuyên viên kinh doanh, trưởng bộ phận, trưởng phòng, giám đốc kinh doanh. Tuy nhiên với những bạn có kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo thì thời gian được thăng tiến lên vị trí giám sát, giám đốc là rất ngắn.

Theo khảo sát của VietnamSalary, mức lương của vị trí Sales Executive dưới 1 năm kinh nghiệm trung bình là 10.5 Triệu VNĐ, từ 1-4 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương trung bình là 12.5 Triệu VNĐ và từ 5-9 năm kinh nghiệm trung bình là 17.7 Triệu VNĐ. Thu nhập của nhân viên sale sẽ bao gồm lương cố định và doanh số (KPIs) do vậy nếu chăm chỉ và cải thiện các kỹ năng thì bạn hoàn toàn có khả năng nhận được mức lương cao hơn so với những người đã làm việc lâu năm.

Các kỹ năng cần có của nhân viên sale

Để trở thành một nhân viên sale chuyên nghiệp, bạn cần trau dồi, rèn luyện những kỹ năng sau:

 • Kỹ năng giao tiếp: Do đặc thù công việc sale là thường xuyên phải tương tác với khách hàng nên bạn phải biết cách giao tiếp khéo léo để duy trình các mối quan hệ tốt.
 • Kỹ năng đàm phán: Kỹ năng đàm phán cũng rất quan trọng bởi khi biết cách thuyết phục khách hàng, bạn sẽ mang lại được những lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Trong quá trình giao tiếp với khách hàng, chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi các vấn đề phát sinh. Do vậy đây chính là yếu tố cần thiết giúp bạn nhanh chóng giải quyết được những tình huống xảy ra bất ngờ, từ đó duy trì được mối quan hệ với khách hàng.
 • Kỹ năng lắng nghe: Bên cạnh việc giới thiệu, chia sẻ về sản phẩm thì bạn cũng nên biết cách lắng nghe ý kiến của khách hàng để quá trình bán hàng được nhẹ nhàng, thân thiện hơn.
 • Kỹ năng đặt câu hỏi: Khi biết cách đặt câu hỏi thông minh, khai thác những thông tin cần thiết, từ đó biết được những vấn đề khách hàng quan tâm sẽ giúp bạn đưa ra được những giải pháp phù hợp.
 • Kỹ năng “chốt sale”: Đây được coi là kỹ năng chủ chốt, quyết định bạn có bán được hàng hay không, tác động rất lớn đến quyết định mua của khách hàng.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với nhân viên sale

Ngoài những kỹ năng cần có của một nhân viên sale, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nếu bạn đáp ứng được cả về năng lực và thái độ làm việc.

Về thái độ trong công việc: Một nhân viên sale cần có những đức tính trong công việc như:

 • Tính trung thực: Bạn cần có trách nhiệm với những điều mình chia sẻ với khách hàng, không lừa đảo, dối trá.
 • Nhiệt tình, không ngại thử thách, chăm chỉ sẵn sàng đương đầu để hoàn thành được mục tiêu đề ra
 • Tính kỷ luật: Hãy tôn trọng, tuân thủ những quy tắc mà công ty đề ra
 • Tôn trọng cấp trên, đồng nghiệp, khách hàng: Bạn cần biết lắng nghe, tôn trọng và tiếp thu những góp ý của những người xung quanh.
 • Cầu tiến: Do áp lực của một nhân viên sale rất lớn nên bạn phải không ngừng học hỏi để nâng cao kinh nghiệm. Chí cầu tiến chính là động lực giúp bạn tự tin chinh phục những đỉnh cao mới.

Yêu cầu về năng lực trong công việc: Đây chính là một yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn trở thành một nhân viên sale. Trước tiên, bạn cần trau dồi kiến thức, kinh nghiệm để nâng cao năng lực. Ngoài ra, phía doanh nghiệp sẽ đánh giá năng lực của bạn dựa trên các khía cạnh sau:

 • Mức độ chuyên cần: Bạn cần phải tuân thủ giờ giấc, đúng hẹn để tránh mất điểm trong mắt khách hàng.
 • Mức độ hoàn thành công việc: Luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra là một trong những yếu tố để nhà quản lý đánh giá được nhân viên. Do vậy bạn hãy nắm được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để đạt được mục tiêu đề ra.
 • Tiềm năng phát triển trong công việc: Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá xem bạn có phù hợp với định hướng của công ty hay không. Từ đó sẽ có những phương pháp, chiến lược để đào tạo nhân viên phát triển.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn có thêm hành trang để tự tin thử sức với ngành này. Nếu chăm chỉ và có kỹ năng, nghề sale sẽ mang lại thu nhập cao. Nếu đang tìm kiếm việc làm sale thì truy cập CareerViet nhé. Chúng tôi luôn cập nhật những tin tuyển dụng sale và các ngành nghề khác với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.