Tìm việc dễ dàng...

915 việc làm tiếng trung

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm tiếng Trung

Trong thời buổi mà nền kinh tế hội nhập như hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp Trung Quốc lựa chọn hoạt động và phát triển tại thị trường Việt Nam. Theo báo cáo vào năm 2019 của Tổng cục Thống kê thì có hơn 1,78 tỷ USD từ các nhà đầu từ Trung Quốc “đổ” vào Việt Nam. Do đó, trung bình hằng năm, nhu cầu tuyển dụng việc làm tiếng Trung lên đến con số 3000 lao động và nhu cầu này dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh ở những năm sắp tới.

Sinh viên theo học ngôn ngữ Trung khi ra trường có khả năng có được cơ hội việc làm rất cao khi mà hiện nay, thực tế đào tạo nước ta vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng cao của việc làm tiếng Trung trên thị trường.

Xem thêm:

Cơ hội phát triển việc làm tiếng Trung

Tiếng Trung dần trở thành ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi không thua kém gì tiếng Anh. Vì thế, các công việc yêu cầu ngôn ngữ này xuất hiện ngày càng nhiều kéo theo nhu cầu về nguồn lao động dồi dào ngày càng gia tăng. Do đó, nhóm ngành này có sự cạnh tranh khá cao trên thị trường. Ngoài thông tin về mức lương thì ứng viên cũng quan tâm đến cơ hội thăng tiến, phát triển của việc làm tiếng Trung.

Đối với một số ngành đặc thù như giáo viên tiếng Trung hay biên dịch phiên thì bạn hoàn toàn có thể tách ra làm riêng sau khi đã có đủ kinh nghiệm từ 3 - 5 năm trở lên. Nếu là một nhân viên trong bộ máy tổ chức của một doanh nghiệp Trung Quốc thì bạn có thể “leo” lên vị trí cao hơn sau khi đã đáp ứng đủ yêu cầu về kỹ năng và kinh nghiệm.

Xem thêm: Việc làm giáo viên tiếng anh

Mức thu nhập bình quân của việc làm tiếng Trung

Thực tế, nhu cầu tuyển dụng việc làm tiếng Trung trên thị trường việc làm hiện nay là rất sôi nổi. Do đó, mức thu nhập bình quân của nhóm ngành này cũng rất đáng để quan tâm. Nhiều doanh nghiệp, công ty Trung Quốc không ngần ngại chi “mạnh tay” để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cống hiến cho sự phát triển của tổ chức.

Mức lương trung bình của những ngành liên quan đến tiếng Trung phổ biến và nổi bật tại nước ta theo kinh nghiệm như sau:

Công việc

Mức lương

Phiên dịch tiếng Trung

9.200.000 - 13.600.000 VNĐ

Phiên dịch viên tiếng Trung

10.500.000 - 14.700.000 VNĐ

Nhân viên trợ giảng

6.000.000 - 10.800.000 VNĐ

Tùy theo năng lực làm việc cũng như kỹ năng và kinh nghiệm mà mức lương này có thể gia tăng hơn nữa. Để biết thêm một cách chi tiết về mức thu nhập của việc làm tiếng Trung, bạn có thể theo dõi thống kê và thông tin tại trang web VietnamSalary.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm tiếng Trung

Vì có nhu cầu tuyển dụng cao nên việc làm tiếng Trung rất cạnh tranh. Do đó, để có được một công việc với mức lương như ý thì bạn cần đáp ứng những điều kiện mà nhà tuyển dụng mong muốn khi tìm kiếm ứng viên cho việc làm tiếng Trung như sau:

  • Thông thạo 4 kỹ năng của tiếng Trung và cả tiếng Việt.
  • Có vốn từ vựng tiếng Việt dồi dào và phong phú để giúp việc phiên dịch tiếng Trung được sát nghĩa nhất.
  • Am hiểu tường tận về các nét đặc trưng của nền văn hóa Trung Quốc và văn hóa của Việt Nam.
  • Có khả năng phản xạ nhanh nhạy để thu thập, truyền đạt thông tin một cách chính xác và đầy đủ.
  • Có kiến thức cơ bản ở những lĩnh vực như du lịch, kinh tế,....
  • Sử dụng đúng cấu trúc ngữ pháp và từ ngữ tiếng Trung, phát âm chuẩn, rõ ràng, dễ nghe.
  • Tinh thần trách nhiệm với công việc cao, tác phong chuyên nghiệp.
  • Cẩn thận và tỉ mỉ trong thời gian làm việc.

Xem thêm:

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tiếng Trung hoặc đã có nhiều kinh nghiệm ở những vị trí tương đương tại các công ty Trung Quốc thì đừng ngại ngần truy cập ngay CareerViet để có cơ hội kết nối với những nhà tuyển dụng uy tín và tìm được công việc phù hợp với đãi ngộ tốt nhé!