Nhận thông tin mẫu, xử lý, trao đổi với bộ phận cải tiến để đưa ra cách làm sản phẩm mới.
Thử nghiệm cách làm sơ bộ thực tế tại xưởng trước khi phát triển mẫu để có định hướng cách làm ban đầu (nếu cần thiết).
Tham gia các dự án thử nghiệm máy móc cùng bộ phận cải tiến trước khi đưa vào sản xuất và khi cải tiến sản phẩm.
Đưa ra công thức sơ bộ đối với mẫu mới, cảm quan sản phẩm mẫu mới và điều chỉnh theo yêu cầu khách hàng.
Đưa ra định hướng về cách làm khi nhận được yêu cầu mẫu.
Tìm kiếm, cảm quan và làm thử để sáng tạo ra mẫu mới.
Kiểm tra tiêu chuẩn kỹ thuật nguồn nguyên liệu trước khi làm.
Kiểm tra các công thức, qui trình sản xuất thực tế sản phẩm cũ để cải tiến, thay thế nguồn nguyên liệu cho phù hợp và giảm giá thành.
Ban hành công thức và qui trình xưởng
Job Requirement
Tốt nghiệp Đại học trở lên ngành: chế biến thực phẩm, thủy sản hoặc các chuyên ngành liên quan như hóa thực phẩm…hoặc Bếp trưởng của các nhà hàng có kinh nghiệm chế biến nhiều sản phẩm thực phẩm lâu năm
Có khả năng cảm quan rất tốt: nhận biết vị của từng thành phần rõ ràng
Đa dạng về cách làm và sáng tạo
Tiếng Anh: giao tiếp, có thể đọc hiểu, viết từ ngữ chuyên ngành,…
Có tối thiểu 4 năm kinh nghiệm tại vị trí tương đương
Kinh nghiệm về thực tế sản xuất
Kinh nghiệm về công việc tại R&D hoặc chế biến món ăn
Có kiến thức về tính chất của sản phẩm chế biến các mặt hàng giá trị gia tăng