Tìm việc dễ dàng...

26,968 việc làm theo ngày cập nhật mới nhất

Sắp xếp theo
access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm của các công ty hiện nay

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu tuyển dụng việc làm của các công ty ngày càng tăng cao, đặt ra những thách thức và cơ hội cho người lao động. Theo thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và thông tin phản hồi trực tiếp từ doanh nghiệp, trong 3 tháng cuối năm, nhu cầu tuyển dụng lao động trong các doanh nghiệp sẽ gia tăng, cụ thể ở lĩnh vực thương mại, công nghiệp và công nghệ thông tin. Theo xu hướng, lĩnh vực Thương mại dịch vụ tiếp tục là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn, được đánh giá là duy trì sự ổn định và phát triển. Các ngành nghề thuộc lĩnh vực Công nghiệp chế biến cũng chiếm một tỷ lệ đáng kể trong việc tuyển dụng lao động. Bên cạnh đó, các lĩnh vực như Xây dựng, Tài chính – Ngân hàng và Văn phòng cũng đang có xu hướng tăng cường tuyển dụng nhân sự trong giai đoạn tới. Một điểm đáng chú ý là lĩnh vực Công nghệ thông tin, đã là đối tượng tập trung nhiều nguồn nhân lực trong thời gian gần đây, dự kiến vẫn sẽ duy trì nhu cầu tuyển dụng cao trong tương lai.

Mức lương bình quân của các vị trí trong công ty

Mức lương bình quân thường phản ánh đúng giá trị và đóng góp của mỗi vị trí trong tổ chức. Chính vì vậy mà các công ty hiện nay đang chú trọng đến việc thiết lập mức lương hấp dẫn để thu hút nhân sự có kỹ năng và kinh nghiệm. Song song với mức lương hấp dẫn, doanh nghiệp còn chủ động xây dựng một môi trường làm việc tích cực cùng những chế độ đãi ngộ hấp dẫn để thu hút và giữ chân nhân sự.

Dưới đây là bảng tổng hợp mức lương của một số vị trí trong công ty, số liệu được lấy từ trang web thống kê tiền lương Vietnamsalary:

Vị trí

Mức lương trung bình

Kế toán

8.200.000 - 10.800.000 VNĐ

Nhân viên Marketing

7.900.000 - 11.000.000 VNĐ

Nhân viên Kinh doanh

7.700.000 - 12.300.000 VNĐ

Designer

10.100.000 - 14.700.000 VNĐ

Chuyên viên tuyển dụng

10.000.000 - 14.400.000 VNĐ

Thư ký

8.600.000 - 12.200.000 VNĐ

Yêu cầu của nhà tuyển dụng khi làm việc tại các công ty

Dưới đây là một số yêu cầu phổ biến mà nhà tuyển dụng thường chú ý:

  • Bằng cấp và kinh nghiệm: Yêu cầu về bằng cấp liên quan và kinh nghiệm làm việc liên quan đến vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Tùy theo ngành nghề mà người tuyển dụng sẽ ưu tiên kinh nghiệm hoặc bằng cấp hơn khi đánh giá.
  • Kỹ năng văn phòng: Sự thành thạo với các công cụ, phần mềm và kỹ thuật là một trong những yếu tố giúp ứng viên làm việc nhanh và hiệu quả hơn tại công ty. Một số vị trí còn đòi hỏi ứng viên có kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ lưu loát.
  • Kỹ năng mềm: Một số kỹ năng mềm mà nhà tuyển dụng quan tâm là khả năng làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả, sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề, tính linh hoạt và sẵn sàng thích ứng với môi trường làm việc thay đổi.
  • Có tư duy phân tích và làm việc độc lập: Ứng viên có khả năng tự quản lý công việc và đưa ra quyết định đúng đắn. Những ứng viên có tinh thần sẵn sàng học hỏi và nâng cao kỹ năng mới sẽ có nhiều điểm cộng hơn.

Bài viết dưới đây đã giúp bạn cập nhật đầy đủ thông tin về tình hình tuyển dụng của công ty hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu tìm việc vào giai đoạn này, hãy chuẩn bị một chiếc CV xin việc đầy đủ kiến thức và kỹ năng liên quan đến công việc để thu hút nhà tuyển dụng. Đừng quên ghé thăm trang CareerViet để đọc thêm nhiều bài viết về thị trường lao động nhé.