Tìm việc dễ dàng...

8 việc làm Bán hàng / Kinh doanh, Dược phẩm tại Thành phố Hội An theo ngày cập nhật mới nhất

Sắp xếp theo
access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhân viên kinh doanh là gì?

Nhân viên kinh doanh (tiếng Anh là Account Executive) - là người chịu trách nhiệm quảng bá và truyền thông rộng rãi các sản phẩm của doanh nghiệp đến khách hàng, nhằm mục đích thuyết phục họ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó giúp tăng doanh thu, lợi nhuận góp phần phát triển doanh nghiệp. Nhân viên kinh doanh sẽ làm việc dưới sự quản lý của Trưởng phòng kinh doanh tiếp thị.

Nhân viên kinh doanh làm việc được chia thành hai mảng rõ rệt:

 • Tìm kiếm những khách hàng tiềm năng để tư vấn, thuyết phục khách hàng trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Chăm sóc khách hàng đã, đang và sẽ sử dụng sản phẩm. Luôn có mặt khi khách hàng cần tư vấn hay giải đáp những thắc mắc.

Mô tả công việc nhân viên kinh doanh

Lên kế hoạch kinh doanh sản phẩm/dịch vụ

Một sản phẩm đến được với khách hàng sẽ cần trải qua nhiều giai đoạn: sản xuất, ra mắt, quảng cáo, truyền thông,... Ở bất kỳ giai đoạn nào cũng cần sự tỉ mỉ và cẩn thận. Nếu chỉ một khâu sơ xuất thì nguy cơ sản phẩm bị đào thải là rất cao.

Chính vì thế, việc lên một kế hoạch cần cụ thể, chặt chẽ và có độ chính xác cao. Nhân viên kinh doanh sẽ là người chịu trách nhiệm tạo ra những kế hoạch bán hàng hiệu quả.

Khai thác và phát triển nguồn khách hàng tiềm năng

Nhân viên kinh doanh cần phải xây dựng cho mình một danh sách khách hàng nhất định. Bạn có thể khai tháng nguồn khách hàng qua nhiều kênh thông tin khác nhau hoặc chăm sóc theo tệp khách từ hệ thống dữ liệu công ty.

Việc cần làm là lắng nghe, chăm sóc và giải đáp những vấn đề khách hàng gặp phải. Từ đó, bạn sẽ tạo được mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Tư vấn và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm

Nếu sở hữu một giọng nói truyền cảm, to rõ và mạch lạc, bạn đã có được những lợi thế trong việc thuyết phục khách hàng.

Chăm sóc khách hàng trước và sau sale

Chăm sóc khách hàng là yếu tố then chốt quyết định đến sự thành công và phát triển lâu dài của một doanh nghiệp. Để giữ được khách hàng, mỗi nhân viên kinh doanh phải luôn giải đáp những thắc mắc và hỗ trợ khách hàng kịp thời.

Chịu trách nhiệm hoàn thiện hợp đồng

Sau khi ký kết hợp đồng, nhân viên kinh doanh cần triển khai và thực hiện những điều khoản mua bán trong hợp đồng.

Ngoài ra, nhân viên kinh doanh cần phải theo dõi xuyên suốt quá trình thực thi để mang đến những trải nghiệm tuyệt nhất cho khách hàng và nếu có những vấn đề phát sinh, phải nhanh chóng xử lý kịp thời.

Nắm rõ quy trình kinh doanh

Nắm rõ quy trình kinh doanh là nhiệm vụ quan trọng mà nhân viên kinh doanh nào cũng cần phải có. Chỉ khi nắm rõ, bạn mới có thể theo sát tiến độ công việc kịp thời, dễ dàng xử lý và khắc phục vấn đề trong quá trình kinh doanh.

Các công việc khác

Ngoài những công việc nhân viên kinh doanh sẽ làm ở trên, một nhân viên kinh doanh còn có thể làm:

 • Kết hợp với bộ phận Marketing cụ thể là như trade marketing, brand marketing marketing online,... để lên kế hoạch cho các chương trình ưu đãi nhằm thu hút khách hàng mới.
 • Theo dõi xuyên suốt quá trình thanh lý hợp đồng.
 • Báo cáo công việc theo định kỳ.
 • Cùng các bộ phận khác nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm.

Kỹ năng cần có của nhân viên kinh doanh là gì?

Nhân viên kinh doanh được biết đến là một ngành nghề HOT hiện nay cũng như nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng cũng ngày càng cao. Nhưng yêu cầu kỹ năng của công việc này cũng không phải đơn giản và đòi hỏi có sự rèn luyện kỹ lưỡng. Dưới đây là 9 kỹ năng cần có của nhân viên kinh doanh để giúp bạn có thể hình dung về công việc nhân viên kinh doanh và định hướng phát triển trong lĩnh vực kinh doanh.

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là bí quyết dẫn đến thành công. Trong kinh doanh, bạn cần giao tiếp với khách hàng và đối tác, thường xuyên thảo luận, thương lượng và thuyết phục người khác. Để trở thành một nhân viên kinh doanh tuyệt vời, trước tiên bạn phải phát triển khả năng giao tiếp, nói chuyện khéo léo, dễ nghe, thấu hiểu cảm xúc của khách hàng và biết cách dẫn dắt câu chuyện. Hiện nay, bất kể doanh nghiệp nào khi tuyển dụng nhân viên bán hàng đều yêu cầu trước hết là khả năng giao tiếp tốt.

Kỹ năng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Các doanh nghiệp khi tuyển dụng việc làm bán hàng sẽ rất chú trọng vào khả năng tìm kiếm nguồn khách hàng của ứng viên. Khách hàng và đối tác không thể tự tiếp cận tới những sản phẩm, dịch vụ của công ty. Chính vì thế, nhân viên kinh doanh phải biết cách tìm kiếm, khai thác thị trường mới, tìm đến những khách hàng tiềm năng, tiếp cận và ấn tượng về sản phẩm với khách. Có nhiều phương pháp để tiếp cận khách hàng như sử dụng các công cụ quảng cáo, truyền thông, marketing,… tùy theo từng loại hình sản phẩm, dịch vụ cũng như chiến lược kinh doanh của đơn vị.

Kỹ năng lắng nghe

Khi tìm việc làm kinh doanh, ngoài giao tiếp ứng viên cần có kỹ năng lắng nghe. Nhiều nhân viên bán hàng thường mắc sai lầm là nói quá nhiều mà không lắng nghe tâm tư, mong muốn của khách hàng. Dẫn đến cãi vã và mất khách hàng. Ngoài việc quản lý các đợt ra mắt sản phẩm, bạn cần lắng nghe phản hồi của khách hàng. Đặc biệt là về nhu cầu, sở thích và khả năng tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ. Nhờ những phản hồi này, bạn có thể dễ dàng thuyết phục khách hàng và khiến họ tin tưởng vào sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn. Đây là một trong những kỹ năng cần thiết của nhân viên kinh doanh thành công mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn cải thiện khả năng chốt giao dịch.

Kỹ năng đặt câu hỏi

Nhân viên kinh doanh cần rèn luyện cách đặt câu hỏi thông minh và khéo léo khi giao tiếp, tư vấn và thuyết phục khách hàng. Việc đặt câu hỏi không chỉ giúp khám phá sự thật và nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng. Mà còn giúp bạn dẫn dắt cuộc trò chuyện theo hướng bạn muốn, từ đó tạo dựng niềm tin và thuyết phục được khách hàng.

Kỹ năng đàm phán

Kỹ năng đàm phán là một trong những kỹ năng mà nhân viên bán hàng B2B, chuyên viên tài khoản doanh nghiệp hoặc đại lý ô tô, nhân viên bán bất động sản và nhân viên bán hàng xuất nhập khẩu nên có. Khi nói đến việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ có giá trị cao cho những khách hàng có địa vị cao, quá trình đàm phán và thuyết phục không đơn giản như trong bán lẻ. Kỹ năng đàm phán tốt giúp bạn giành được khách hàng một cách tự tin, chuyên nghiệp và có chiến lược dài hạn, thay vì chỉ tập trung vào mục tiêu thuần túy là bán sản phẩm. Kỹ năng đàm phán là một trong những kỹ năng mà một nhân viên kinh doanh tài giỏi, chuyên nghiệp và thành công cần có.

Kỹ năng chốt sales

Sau các bước tìm kiếm, tiếp cận, thuyết phục và đàm phán với khách hàng, nếu nhân viên bán hàng bỏ lỡ bước cuối cùng và quan trọng nhất là chốt đơn hàng thì đây không được coi là đơn hàng thành công. Kết thúc giao dịch là khả năng buộc khách hàng phải đưa ra quyết định chắc chắn, dứt khoát và cuối cùng. Không có công thức nào đảm bảo tỷ lệ thắng, nhưng bạn phải liên tục đưa ra 'cú đánh' hiệu quả cùng với việc dẫn dắt, đàm phán và thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng. Đôi khi nó có thể là một lợi ích tuyệt vời khi đi kèm với một ưu đãi đặc biệt, và đôi khi nó chạm vào điểm yếu của khách hàng.

Kỹ năng phân tích

Trong kinh doanh bán hàng, doanh nghiệp rất chú trọng việc tư duy và phân tích. Phân tích vấn đề kỹ lưỡng sẽ giúp nhân viên kinh doanh hình dung các kế hoạch kinh doanh và mô hình kinh doanh để tìm ra cách tiếp cận khách hàng tốt nhất. Việc phân tích cũng sẽ giúp bạn hiểu được tâm lý của khách hàng.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Khi có những vấn đề phát sinh trong quá trình kinh doanh, hãy luôn bình tĩnh, nhìn nhận, hình dung vấn đề đang gặp phải và chủ động giải quyết. Những nhân viên kinh doanh thành công là những người biết cách giải quyết vấn đề, sẵn sàng đối mặt với thách thức và biến vấn đề thành cơ hội thành công. Và các nhà tuyển dụng khi tuyển dụng bán hàng cũng sẽ đánh giá cao những ứng viên sẵn sàng đối mặt với những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên kinh doanh mới nhất 2023

Nhân viên kinh doanh (nhân viên sale) là ngành nghề đóng vai trò then chốt trong khâu tiêu thụ sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Họ chính là những người am hiểu tường tận về sản phẩm về đặc tính, ưu và nhược điểm so với đối thủ. Để từ đó đưa ra phương án tiếp thị, giới thiệu và thuyết phục khách hàng tiềm năng mua sản phẩm nhằm đạt được mục đích cung cấp sản phẩm cho thị trường của doanh nghiệp.

Có thể thấy, hiện nay, tất cả những doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm/dịch vụ đều có nhu cầu tuyển nhân viên kinh doanh. Công việc này vừa có mức lương ổn định và hấp dẫn, vừa có môi trường làm việc năng động nên kéo theo sức cạnh tranh khá lớn.

Mặc khác, nhu cầu tuyển dụng ngành nghề này trên thị trường rất cao, các bài đăng tuyển dụng nhân viên kinh doanh có tần suất xuất hiện khá nhiều trên các nền tảng cung cấp việc làm hiện nay. Dưới đây là một số việc làm nhân viên kinh doanh mới nhất bạn có thể tham khảo:

Nhân viên kinh doanh BĐS - bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản là người có nhiệm vụ giới thiệu, tư vấn cho khách hàng có nhu cầu về sản phẩm nhà đất và thuyết phục họ mua sản phẩm. Sau khi giao dịch giữa người mua và người bán hoàn tất, nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ giúp bạn làm thủ tục, hợp đồng và giải quyết vấn đề. Mức lương của nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ dao động từ 10.200.000 - 13.300.000 VNĐ, mức thu nhập cao nhất có thể lên đến 50.000.000 VNĐ tùy vào năng lực và hiệu quả công việc. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên kinh doanh tphcm chuyên ngành bất động sản, bạn có thể tham khảo tại CareerViet.

Nhân viên kinh doanh ô tô

Nhân viên kinh doanh ô tô là vị trí sẽ thực hiện nắm bắt diễn biến thị trường, nhu cầu khách hàng. Tiếp nhận và thực hiện chỉ tiêu bán xe từ trưởng nhóm bán hàng, tiếp xúc khách hàng, tiếp nhận thông tin, tư vấn cho khách hàng sản phẩm phù hợp,... Tham khảo mức lương của nhân viên kinh doanh ô tô tại VietnamSalary.vn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc nhân viên kinh doanh, thì vị trí nhân viên kinh doanh ô tô sẽ rất đáng để trải nghiệm.

Nhân viên hỗ trợ kinh doanh

Nhân viên hỗ trợ kinh doanh là thành viên của phòng kinh doanh chuyên hỗ trợ đội kinh doanh bán sản phẩm. Đồng thời chịu trách nhiệm hành chính văn phòng và các thủ tục giấy tờ. Nhân viên hỗ trợ kinh doanh không trực tiếp tham gia vào quá trình kinh doanh, nhưng họ cũng nắm rõ thông tin sản phẩm, chính sách và chiết khấu. Mức lương của nhân viên hỗ trợ kinh doanh sẽ dao động từ 10.400.000 - 12.600.000 VNĐ, mức cao nhất có thể lên đến 30.000.000 VNĐ tùy vào năng lực và hiệu quả công việc.

Nhân viên kinh doanh nội thất

Nhân viên kinh doanh nội thất là một trong những việc làm đang rất HOT. Điển hình là vô số doanh nghiệp tuyển nhân viên bán hàng tphcm chuyên nội thất đang ngày càng nâng cao việc tuyển dụng nhân viên. Đây là vị trí trực tiếp thực hiện các công việc giới thiệu, tư vấn và bán các sản phẩm nội thất cho khách hàng. Mức lương của nhân viên kinh doanh nội thất sẽ dao động từ 8.300.000 - 10.000.000 VNĐ, mức cao nhất có thể lên đến 20.000.000 VNĐ tùy vào năng lực và hiệu quả công việc.

Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Nhân viên Xuất nhập khẩu (tiếng Anh: Import - Export Staff) là người trực tiếp giám sát các chứng từ xuất nhập khẩu liên quan. Hoàn thiện các quy trình, thủ tục hải quan cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa ra nước ngoài với số lượng và giá cả bao nhiêu. Mức lương của nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu sẽ dao động từ 11.100.000 - 14.100.000 VNĐ, mức cao nhất có thể lên đến 50.000.000 VNĐ tùy vào năng lực và hiệu quả công việc. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm nhân viên kinh doanh thì có thể tham khảo qua công việc nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu.

Nhân viên kinh doanh thiết bị y tế

Nhân viên kinh doanh thiết bị y tế sẽ chịu trách nhiệm liên lạc giữa nhà sản xuất và nhà nhập khẩu thiết bị y tế, bệnh viện và phòng khám. Bên kinh doanh sẽ nhập khẩu và bán thiết bị y tế để chẩn đoán và điều trị. Tham khảo mức lương của nhân viên kinh doanh thiết bị y tế tại VietnamSalary.vn.

Nhân viên kinh doanh tour du lịch

Sale tour hay nhân viên kinh doanh tour du lịch, người bán sản phẩm/dịch vụ du lịch đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Mang lại những trải nghiệm tốt nhất và đồng thời có thể tối đa được lợi nhuận cho doanh nghiệp. Công việc này đòi hỏi bạn phải là người có chuyên môn, kỹ năng và hiểu biết để thuyết phục thành công khách hàng. Tham khảo mức lương của nhân viên kinh doanh tour du lịch tại VietnamSalary.vn. Nếu doanh nghiệp có mở đợt nhân viên kinh doanh tuyển dụng thì vị trí này sẽ là một trong những vị trí HOT.

Nhân viên kinh doanh tôn thép

Nhân viên kinh doanh tôn thép là vị trí quản lý, theo dõi quá trình thực hiện, thanh lý hợp đồng, công nợ và các công việc chăm sóc khách hàng trước, trong và sau hợp đồng. Đồng thời sẽ liên hệ với khách hàng, ghi nhận thông tin và báo cáo. Đã có rất nhiều doanh nghiệp về tôn thép mở đợt tuyển dụng kinh doanh.

Nhân viên kinh doanh khách sạn

Nhân viên kinh doanh khách sạn (Hotel sales staff) là bộ phận sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm khách hàng tiềm năng và chăm sóc khách hàng. Lập và triển khai các kế hoạch kinh doanh ngắn hạn, phối hợp với các bộ phận trong doanh nghiệp để duy trì chất lượng dịch vụ. Các công ty đăng tuyển nhân viên kinh doanh tphcm ngày một phổ biến hơn, do đó bạn có thể tham khảo nhân viên bán hàng tuyển dụng tại CareerViet.

Nhân viên kinh doanh mỹ phẩm

Nhân viên kinh doanh mỹ phẩm là vị trí chịu trách nhiệm tư vấn, bán hàng, giới thiệu các sản phẩm chăm sóc da, làm đẹp và make up cho khách hàng. Họ thường làm việc tại các showroom, cửa hàng mỹ phẩm,... Ở một số doanh nghiệp, nhân viên kinh doanh mỹ phẩm cũng là nhân viên bán hàng mỹ phẩm.

Nhân viên kinh doanh thực phẩm

Nhân viên kinh doanh thực phẩm chính là người thực hiện công việc tìm kiếm, thuyết phục khách hàng sử dụng các loại thực phẩm do doanh nghiệp cung cấp, phân phối và sản xuất. Mục tiêu chung của nhân viên kinh doanh thực phẩm là giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu.

Cơ hội phát triển việc làm nhân viên kinh doanh 2023

Rõ ràng rằng, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh luôn đứng ở mức cao, đặc biệt là trong thời đại mà ngành kinh tế đóng vai trò then chốt như hiện nay. Dù xã hội có biến động, tình hình kinh tế trở nên phức tạp thì các doanh nghiệp vẫn cần nhân viên kinh doanh để duy trì hoạt động kinh doanh của công ty. Do vậy, cơ hội phát triển nghề nghiệp của nhân viên kinh doanh đang rất phổ biến.

Sau khoảng thời gian cống hiến cho công ty từ 3 - 5 năm, họ hoàn toàn có thể thăng tiến các vị trí cao hơn ở bộ phận kinh doanh của công ty để được hưởng các đãi ngộ hấp dẫn hơn. Dù vậy, vì ngành nghề này có sức cạnh tranh cao nên yêu cầu về hiệu suất làm việc cũng rất lớn. Việc đảm bảo KPI hàng tháng cũng như duy trì phong độ làm việc cá nhân và mối quan hệ với khách hàng là những tiêu chí hàng đầu để đánh giá một nhân viên kinh doanh giỏi.

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet:

Lộ trình thăng tiến của nhân viên kinh doanh

Các cấp bậc của nhân viên kinh doanh càng cao thì quyền lợi và quyền lực càng lớn. Sau đây là trình tự cấp bậc mà lộ trình thăng tiến cho nhân viên kinh doanh sẽ hướng đến:

 • Nhân viên kinh doanh
 • Chuyên viên kinh doanh
 • Trưởng bộ phận kinh doanh
 • Trưởng phòng kinh doanh
 • Ngoài ra, sau trưởng phòng kinh doanh sẽ thăng tiến lên các cấp bậc cao hơn như quản lý vùng, giám đốc kinh doanh,...

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng sẽ có chế độ lương thưởng hằng tháng phù hợp với thành tích trong tháng của nhân viên kinh doanh theo từng cấp bậc.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm nhân viên kinh doanh hiện nay

Với mức lương hấp dẫn cùng nhiều đãi ngộ tốt, nhân viên kinh doanh trở thành ngành nghề cần nhiều yêu cầu hơi khắt khe trong quá trình tuyển dụng. Cụ thể, các doanh nghiệp thường sẽ đòi hỏi các tiêu chí để tuyển dụng nhân viên kinh doanh “đạt chuẩn” cho công ty:

 • Tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành liên quan đến marketing, kinh tế, quản trị kinh doanh,...
 • Có kỹ năng ăn nói khéo léo, kỹ năng bán hàng thuần thục, biết cách thương lượng với khách hàng.
 • Am hiểu và thành thạo về BRM & CRM, biết cách xây dựng quan hệ nghiệp vụ kinh doanh đạt hiệu quả tốt.
 • Kỹ năng thuyết trình tốt, biết cách truyền đạt hấp dẫn cho người nghe.
 • Thành thạo tin học văn phòng.

Mức lương của nhân viên kinh doanh

Tùy theo tính chất công việc mà mức lương dành cho vị trí nhân viên kinh doanh giữa các doanh nghiệp sẽ có sự chênh lệch. Theo thông tin mức lương nhân viên kinh doanh từ VietnamSalary, thu nhập bình quân của ngành nghề này trung bình là 10.000.000 VNĐ. Cụ thể mức lương trung bình sẽ dao động từ 10.000.000 - 12.300.000 VNĐ, mức thu nhập cao nhất có thể lên đến 35.000.000 VNĐ.

Cách viết CV xin việc nhân viên kinh doanh mới nhất 2023

Hồ sơ xin việc hay còn gọi là CV, là cách gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Nhưng rất nhiều ứng viên vẫn còn thắc mắc cách viết CV như thế nào cho chuẩn để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, trong đó có CV xin việc nhân viên kinh doanh. Để giúp bạn tránh mắc những sai lầm khi viết CV xin việc, hãy tham khảo cách viết CV xin việc nhân viên kinh doanh cực đơn giản sau đây:

Trình bày rõ ràng, chi tiết

Thay vì trình bày dài dòng những kinh nghiệm làm việc giống như bản mô tả công việc đơn thuần, bạn có thể làm nổi bật CV của mình bằng việc giải thích rõ ràng nhiệm vụ cụ thể.

Sử dụng các từ ngữ chuyên ngành

Cân nhắc ngôn ngữ sử dụng trong sơ yếu lý lịch của bạn để tránh trình bày máy móc, nhàm chán. Một sơ yếu lý lịch kinh doanh sẽ hấp dẫn hơn nếu nó chứa các thuật ngữ kỹ thuật. Ví dụ: các cụm từ như "mạng", "khách hàng tiềm năng", "thương lượng",... Viết những gì nhà tuyển dụng thực sự muốn đọc.

Liệt kê trung thực những yếu tố phù hợp

Để thành công trong kinh doanh và bán hàng, bạn cần rèn luyện những kỹ năng nhất định, từ kỹ năng cơ bản đến kỹ năng chuyên sâu. Như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán, khả năng xử lý lời từ chối,... Bạn phải thể hiện những phẩm chất này trên sơ yếu lý lịch của mình.

Hình thức bắt mắt

Sơ yếu lý lịch là ấn tượng đầu tiên của bạn đối với nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn nên tập trung vào cả nội dung hay và hình thức bắt mắt. Các nhà tuyển dụng không có thời gian để đọc tất cả mọi thứ, vì vậy đừng đưa mình vào trang 3-4.

Lưu ý khi viết CV xin việc làm

Ưu tiên chọn mẫu sơ yếu lý lịch đẹp, có bố cục khoa học. Hồ sơ xin việc không chỉ cần đảm bảo về nội dung mà còn phải có hình thức đẹp, dễ gây ấn tượng với người đọc:

- Chỉ sử dụng 1-2 chữ cái đầu tiên trong suốt sơ yếu lý lịch của bạn

- Chỉ liệt kê kinh nghiệm phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển.

Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập ngay trang CVhay - trang website tạo cv online đơn giản để tham khảo những mẫu CV xin việc, CV chuyên nghiệp, mẫu CV công việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, hoặc có thể tự thiết kế và tải mẫu CV miễn phí , và phù hợp với cá tính của bản thân để chinh phục vị trí việc làm mà bạn mong muốn.

Một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

Dưới đây là một số câu hỏi nhà tuyển dụng hay hỏi ứng viên trong buổi phỏng vấn nhằm tìm ra nhân viên kinh doanh giỏi:

Cho tôi biết về triển vọng của người bán / người bán.

Câu hỏi này chứng tỏ ứng viên có sự tập trung và hiểu đúng về vị trí mà họ đang ứng tuyển. Ứng viên này muốn học ngành phát triển sự nghiệp?

Các ứng viên đam mê kinh doanh luôn tìm kiếm triển vọng nghề nghiệp trong tương lai trong công ty. Lời nói, cử chỉ và ánh mắt của họ cho thấy họ rất muốn có công việc này. Dựa vào đó, người phỏng vấn có thể biết được ai sẽ là người bán hàng giỏi cho bộ phận của mình trong tương lai.

Điều gì sẽ xảy ra nếu không có doanh số bán hàng hoặc khách hàng phàn nàn trong tháng này?

Các ứng viên tiềm năng trả lời rằng họ cần đánh giá lại bản thân và đặt mức doanh số cao hơn để bù đắp cho những tháng thất bại. Bạn sẽ tìm ra giải pháp để khắc phục.

Nếu một ứng viên cảm thấy rằng những lời phàn nàn của khách hàng là có cơ sở và công việc của anh ta chỉ là bán hàng chứ không phải là một phần công việc của anh ta, nhà tuyển dụng nên từ chối ngay lập tức. Vì những người này có thể không phải là người bán hàng giỏi mà bạn cần.

Bạn muốn bán hàng cho khách hàng nào?

Câu hỏi này giúp các nhà tuyển dụng xác định xem các phân khúc khách hàng chính của công ty có phù hợp với ứng viên mà họ đang muốn tuyển dụng hay không. Một nhân viên bán hàng giỏi biết tính cách của nhiều loại khách hàng khác nhau.

Đối với những công ty kinh doanh những sản phẩm đặc thù, đặc biệt là những công ty kinh doanh bất động sản hạng sang thì vấn đề phân khúc khách hàng là rất quan trọng. Một ứng viên tò mò và nhạy bén sẽ trả lời đúng câu hỏi này.

Động lực làm việc của bạn là gì?

Mục đích của câu hỏi này là để xác định xem kỹ năng giao tiếp của ứng viên có trôi chảy hay không. Xem liệu động lực làm việc của họ có tích cực hay không và liệu công ty có thể duy trì động lực cho họ hay không.

Những nhân viên giỏi, đặc biệt là nhân viên kinh doanh luôn đặt ra những mục tiêu cho riêng mình và điều này thúc đẩy họ nỗ lực hết mình. Bạn càng có động lực, bạn càng thành công. Vì họ luôn nỗ lực gấp đôi hoặc hơn những người khác và kết quả chắc chắn cao hơn.

Mục tiêu cuối cùng trong công việc của bạn là gì?

Những nhân viên bán hàng xuất sắc, chăm chỉ và cầu tiến sẽ được xét tuyển nếu ứng viên thể hiện mong muốn theo đuổi nghề nghiệp.

Và một ứng viên không quan tâm đến mục tiêu và chỉ muốn có một công việc ổn định thực sự không phù hợp với vị trí nhân viên kinh doanh. Bởi họ là những người luôn vươn lên và theo đuổi sự nghiệp thành công.

Làm thế nào bạn có thể giữ cho khách hàng của mình vui vẻ và hào hứng?

Đây là một kỹ năng cơ bản. Nếu câu trả lời của ứng viên tốt, họ là nhân viên bán hàng giỏi vì họ đã học được các kỹ năng trong công việc. Giữ nhiệt tại nơi làm việc đặc biệt quan trọng đối với nhân viên bán hàng.

Đối với một nhân viên kinh doanh, chính khách hàng là người trả lương, khách hàng mua càng nhiều thì tiền lương và tiền thưởng càng được nhận nhiều hơn nên năng lượng tốt trong công việc luôn khiến khách hàng hài lòng và nhiệt tình ngày càng tăng lên.

Tham khảo thêm các vị trí đang tuyển dụng

Một số câu hỏi thường gặp khi tìm việc làm nhân viên kinh doanh

Khi tìm kiếm việc làm nhân viên kinh doanh, sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như:

Tôi không có kinh nghiệm cho vị trí nhân viên kinh doanh nhưng các yêu cầu công việc phù hợp với tôi. Vậy tôi có nên ứng tuyển không?

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hãy cố gắng tập trung vào những kỹ năng hiện có và xác định thế mạnh tiềm năng của mình trong lĩnh vực nào. Đồng thời, ứng viên nên chuẩn bị CV thật ấn tượng với các thành tích mình đã đạt được. Tất cả điều này giúp bạn có thể tự tin đối thoại và tạo niềm tin với nhà tuyển dụng.

Tôi muốn tham khảo mức lương bình quân của công việc nhân viên kinh doanh để deal lương với nhà tuyển dụng. Tôi có thể tham khảo ở đâu?

Bạn có thể truy cập VietnamSalary.vn - đây là website cập nhật thông tin mức lương trung bình dựa trên 135.000+ việc làm giúp bạn tìm hiểu mức lương hiện tại/ mong muốn của bạn đang ở đâu so với thị trường lao động.

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh không khó nếu bạn nắm rõ những yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Nhanh tay truy cập CareerViet để xem thêm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn như việc làm Biên Hòa, việc làm Hải Phòng, việc làm Bắc Giang, việc làm Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng, việc làm tại nhà, việc làm part time, internship, recruiter, lazada tuyển dụng, việc làm Phú Quốc, tìm việc làm tại Hà Nội, việc làm Thành phố Hồ Chí Minh…Đồng thời, hãy chuẩn bị cho mình một bản CV thật chuyên nghiệp tại CV Hay để sẵn sàng chinh phục mọi nhà tuyển dụng!

TOP NHÀ TUYỂN DỤNG NỔI BẬT

Persolkelly Vietnam tuyển dụng | Samsung tuyển dụng | SHB tuyển dụng | HD SAIGON tuyển dụng | IlA tuyển dụng | Coca - Cola tuyển dụng | Techcombank tuyển dụng | VNG tuyển dụng | THACO tuyển dụng | AEON MALL tuyển dụng | TPBank tuyển dụng | Heineken tuyển dụng | Đất Xanh tuyển dụng | HDBank tuyển dụng | Saint-Gobain tuyển dụng | VNDIRECT tuyển dụng | One Mountgroup tuyển dụng | Transcosmos tuyển dụng | Mcredit tuyển dụng