Tìm việc dễ dàng...

284 việc làm điện lạnh

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm thợ điện lạnh

Kinh tế ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng nâng cao, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh cũng tăng cao từ các gia đình, văn phòng đến các xí nghiệp, công xưởng lớn. Do đó nhu cầu tuyển thợ điện lạnh của thị trường cũng tăng theo và việc làm thợ điện lạnh cũng là một trong những nghề có nhiều tin tuyển dụng nhất tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Công việc của một thợ điện lạnh gồm lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, vệ sinh các thiết bị điện lạnh có công suất nhỏ sử dụng ở các hộ gia đình và các thiết bị điện lạnh có công suất lớn dùng trong công nghiệp. Bên cạnh đó thợ điện lạnh còn đảm nhiệm các công việc khác liên quan như thiết kế, thi công các công trình điện lạnh, kho lạnh,...

Xem thêm
Cơ hội phát triển việc làm thợ điện lạnh

Khi nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh của các hộ gia đình, các công ty, doanh nghiệp,... ngày càng tăng cao thì dẫn đến nhu cầu việc làm điện lạnh cũng rộng mở và đa dạng. Hiện nay các trung tâm đào tạo nghề điện lạnh xuất hiện ngày càng nhiều, điều này đồng nghĩa với việc ngành này đang có nhiều việc làm thu hút một lượng lớn lao động.

Công việc của thợ điện lạnh đòi hỏi có tay nghề, trình độ chuyên môn kỹ thuật cao được gọi là thợ chính. Họ là những người đảm bảo, giám sát vận hành hệ thống máy móc, thiết bị của doanh nghiệp và có trách nhiệm phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh của hệ thống điện lạnh. Nhu cầu tuyển thợ điện lạnh có tay nghề cao là vô cùng cần thiết để một hệ thống điện lạnh có thể vận hành ổn định, lâu dài. Do đó nếu có đủ trình độ và chuyên môn kỹ thuật trong ngành thì cơ hội việc làm và chế độ đãi ngộ cũng rất cao.

Bên cạnh thợ chính thì nhu cầu tuyển thợ điện lạnh phụ cũng cao, họ sẽ là những người giúp cho thợ chính hoàn thành công việc với những kiến thức chuyên môn cơ bản nhất.

Thợ điện lạnh có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, các công ty, cửa hàng điện lạnh,... và khi kinh nghiệm và tay nghề đã có đủ bạn hoàn toàn có thể tự khởi nghiệp xây dựng công ty cho riêng mình. Cơ hội phát triển ngành này không chỉ ở các thành phố lớn mà còn ở nông thôn trải dài khắp cả nước.

Xem thêm:

Mức thu nhập bình quân của việc làm thợ điện lạnh

Công việc của thợ điện lạnh không đơn giản là việc làm phổ thông, do đó mức thu nhập là khác nhau nếu bạn đáp ứng đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng. Mức thu nhập bình quân khi tuyển thợ điện lạnh chưa có kinh nghiệm hiện nay từ 4-7 triệu/tháng. Khi đã có kinh nghiệm và tùy theo vị trí công việc, mức thu nhập bình quân của thợ điện lạnh là từ 10-20 triệu/tháng.

Nếu bạn là một thợ điện lạnh tự do, không làm cho công ty nào thì mức thu nhập có thể biến động theo mùa. Mùa nắng nóng nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh cao thì việc sửa chữa, lắp đặt các thiết bị cũng tăng do đó mức thu nhập cũng tăng theo.

Để nắm rõ hơn mức lương của tuyển dụng điện lạnh, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin tại VietnamSalary - với mức khảo sát lương từ hơn 135.000 việc làm từ các nhà tuyển dụng hàng đầu.

Xem thêm:

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm thợ điện lạnh

Ngoài các vị trí cao đòi hỏi về trình độ chuyên môn khắt khe thì nghề điện lạnh cũng có những vị trí công việc không yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn như bảo trì, lắp đặt, vệ sinh máy móc cơ bản. Ngoài các vị trí đòi hỏi trình độ chuyên môn cao thì các yêu cầu cơ bản được các nhà tuyển dụng quan tâm như sau:

  • Sức khỏe tốt: Do tính chất công việc phải thực hiện công việc với thời gian kéo dài, có khi ở ngoài trời với thời tiết nắng nóng hay ở trên cao vì thế yêu cầu về sức khỏe tốt là điều quan trọng nhất.
  • Tính cẩn thận: Vì công việc phải tiếp xúc với các thiết bị điện tử có nhiều chi tiết, linh kiện do đó thợ điện lạnh cần phải có tính cẩn thận, tỉ mỉ để không làm hỏng hay gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy móc.
  • Khả năng chịu áp lực tốt: Các thiết bị điện lạnh khi gặp sự cố thường sẽ gây ảnh hưởng cho cả hệ thống, có thể gây gián đoạn hoạt động của nhiều bộ phận. Vì thế tuyển thợ điện lạnh có khả năng chịu áp lực tốt cũng là một yêu cầu từ nhà tuyển dụng.

Xem thêm:


Nếu bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí thợ điện lạnh, hy vọng qua những chia sẻ trên bạn đã tìm thấy cho mình cơ hội phát triển trong nghề. Rất nhiều vị trí tuyển thợ điện lạnh tại CareerViet, truy cập ngay bạn nhé!