Tìm việc dễ dàng...

87 việc làm Java Web

Wanek Furniture

common_emp_prizeDoanh nghiệp được yêu thích theo nhóm ngành Lớn

Cập nhật: 

Ngày cập nhật

MOVI Việt Nam

common_emp_prizeDoanh nghiệp được yêu thích theo nhóm ngành Vừa

Cập nhật: 

Ngày cập nhật

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Java là gì?

Java là một ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ và phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong việc phát triển app, từ các ứng dụng di động đến hệ thống máy chủ phức tạp. Java được thiết kế để hỗ trợ lập trình hướng đối tượng (OOP) - một phương pháp lập trình cho phép tổ chức mã hóa thành các đối tượng có trạng thái và hành vi riêng biệt, tạo điều kiện cho việc phát triển ứng dụng dễ dàng quản lý, mở rộng và bảo trì.

Trong ngành Công nghệ thông tin, Java thường được giảng dạy như một ngôn ngữ lập trình cần thiết. Sinh viên học về Java như một phần của chương trình học cơ bản hoặc chuyên sâu. Ngoài ra, Java cũng được sử dụng rộng rãi trong các môn học về phát triển ứng dụng di động, phát triển web và hệ thống thông tin. Hơn thế nữa, ngôn ngữ lập trình này cũng được sử dụng trong các lĩnh vực khác như phát triển trò chơi, trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu và IoT (Internet of Things).

Nhu cầu tuyển dụng Java hiện nay

Java đã tồn tại trong nhiều năm và trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới. Do đó, có rất nhiều hệ thống và ứng dụng đang chạy trên Java cần sự hỗ trợ, phát triển liên tục. Với sự tăng trưởng nhanh chóng của ứng dụng di động và IoT như hiện nay, nhu cầu tuyển dụng ở mảng phát triển ứng dụng Java cho các nền tảng này cũng tăng lên một cách đáng kể.

Trên thực tế, các dự án sử dụng ngôn ngữ Java đều có quy mô lớn và được điều hành bởi công ty, tập đoàn tầm cỡ. Java cũng thường xuyên cập nhật để ngày càng trở nên hoàn thiện với các tính năng mới mẻ, mang tính chất cạnh tranh cùng các ngôn ngữ lập trình khác. Do đó, trong nhiều năm tới, Java vẫn luôn là một trong các ngôn ngữ lập trình tin cậy, có tính ứng dụng toàn cầu.

Báo cáo thị trường Công nghệ thông tin của Topdev cho thấy nhu cầu tuyển dụng Java ở Việt Nam vẫn rất cao trong năm 2021. Các công ty chuyên về mảng Công nghệ thông tin đều cần đến sự hỗ trợ của Lập trình viên Java tiềm năng để phát triển dự án mới dựa trên cấu trúc đã có sẵn và bảo trì hệ thống. Cơ hội việc làm cho ngành này cũng vì thế mà cũng vô cùng rộng mở.

Cơ hội phát triển của việc làm Java

Việc làm Java cung cấp nhiều cơ hội phát triển trong ngành công nghệ thông tin và phát triển phần mềm. Với kinh nghiệm và hiểu biết sâu về Java, bạn có thể vạch rõ lộ trình thăng tiến để chuyển sang các vai trò quản lý dự án phần mềm và kiến trúc hệ thống. Các vị trí như Technical Lead, Solution Architect hoặc Project Manager đòi hỏi kiến thức Java sâu sắc và khả năng thực hiện thành thạo dự án phần mềm.

Ngoài ra, nếu bạn có kiến thức và kinh nghiệm vững chắc về Java, bạn có thể tham gia tuyển dụng Java ở các lĩnh vực giảng dạy và huấn luyện. Đây là một cách phù hợp để chia sẻ kiến thức và đóng góp vào việc phát triển cộng đồng Java, tạo điều kiện cho các ứng viên tiềm năng và có đam mê ở mảng này tìm được vị trí làm việc thích hợp.

Các vị trí tuyển dụng Java phổ biến

Java đóng vai trò quan trọng trong nhóm ngành Công nghệ thông tin nên nhu cầu tuyển dụng Java luôn sôi động và hấp dẫn trên thị trường lao động. Dưới đây là một số vị trí việc làm Java được nhiều công ty, doanh nghiệp săn đón:

Java Developer

Java Developer được định nghĩa là nhà phát triển chuyên về việc sử dụng ngôn ngữ lập trình Java để xây dựng ứng dụng, hệ thống và các dịch vụ liên quan. Công việc của một Java Developer bao gồm việc thiết kế, lập trình, kiểm tra và bảo trì các ứng dụng Java. Với sự gia tăng của các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI), Big Data, IoT và điện toán đám mây, nhu cầu tuyển dụng vị trí này trong các lĩnh vực này vẫn đang tăng lên không ngừng. Ngoài ra, nhờ kinh nghiệm và kiến thức sâu về Java, một Java Developer có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp và chuyển sang các vai trò quản lý dự án và lãnh đạo, chẳng hạn như Technical Lead, Project Manager,... Do đó, nhu cầu tuyển dụng Java Developer có khả năng lãnh đạo cũng là mối bận tâm của nhiều doanh nghiệp.

Software Engineer

Software Engineer (Kỹ sư phần mềm) là một chuyên gia trong lĩnh vực phát triển phần mềm. Họ có kiến thức về lập trình và kỹ thuật phần mềm, sử dụng các ngôn ngữ lập trình, công nghệ để thiết kế, phát triển, triển khai và duy trì các ứng dụng và hệ thống phần mềm.

Một Software Engineer chuyên nghiệp cần có kiến thức về nguyên lý lập trình, cấu trúc dữ liệu, giải thuật, kiến trúc phần mềm, kỹ thuật phát triển phần mềm, và các công nghệ liên quan. Họ cũng cần có khả năng giao tiếp và làm việc nhóm để tương tác với các thành viên khác trong dự án phần mềm.

Do sự phát triển nhanh chóng của ngành Công nghệ thông tin và sự ảnh hưởng của phần mềm trong mọi lĩnh vực, nhu cầu tuyển dụng Software Engineer vẫn rất cao trên thị trường việc làm. Các công ty và tổ chức đang tìm kiếm những người có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp để tham gia vào các dự án phần mềm và công nghệ thông tin, đáp ứng nhu cầu của thị trường và khách hàng.

Mức lương bình quân của việc làm Java

Mức lương bình quân của việc làm Java phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm làm việc, kinh nghiệm, trình độ học vấn và quy mô công ty. Tuy nhiên, Java được coi là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghệ thông tin, vì vậy, mức lương đi kèm đối với vị trí công việc thuộc nhóm ngành này nằm ở mức khá cao.

Mức lương trung bình của ngành Java theo kinh nghiệm như sau:

Tùy theo năng lực làm việc trên thực tế cũng như các thành quả tạo ra cho công ty, doanh nghiệp mà mức lương này sẽ có sự chênh lệch mạnh mẽ hơn. Để biết thêm một cách chi tiết về mức thu nhập của việc làm ngành Java, bạn có thể theo dõi thống kê thông tin tại VietnamSalary.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm Java

Yêu cầu khi tuyển dụng Java có thể khác nhau tùy vào vị trí công việc cụ thể và quy mô công ty. Dưới đây là một số yếu tố chung mà một ứng viên việc làm Java cần phải đáp ứng:

  • Kiến thức về Java: Ứng viên cần có kiến thức vững về ngôn ngữ Java, bao gồm các khái niệm cơ bản, cú pháp, lập trình hướng đối tượng (OOP), các thư viện và framework phổ biến.
  • Kinh nghiệm làm việc: Nhà tuyển dụng thường ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm sử dụng Java. Kinh nghiệm thực tiễn với các dự án từ các công ty phát triển phần mềm hoặc các dự án mã nguồn mở sẽ là một lợi thế.
  • Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề: Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá khả năng phân tích, thiết kế và giải quyết vấn đề của ứng viên. Kỹ năng này bao gồm khả năng hiểu yêu cầu của khách hàng, xác định vấn đề, tìm kiếm giải pháp và triển khai mã nguồn Java có hiệu suất cao, bảo mật tốt.
  • Kỹ năng ngôn ngữ: Hầu hết các dự án liên quan đến Java đều cần đọc hiểu tư liệu từ nhiều nước để cập nhật các công nghệ tiên tiến từ các nước phát triển. Do đó, việc sở hữu kỹ năng ngôn ngữ thành thạo sẽ giúp ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm tuyển dụng Java hoặc muốn ứng tuyển vào các vị trí tiềm năng trong lĩnh vực này thì đừng ngại ngần truy cập ngay CareerViet để có cơ hội kết nối với những nhà tuyển dụng uy tín và tìm được công việc phù hợp với đãi ngộ tốt nhé!