Tìm việc dễ dàng...

65 việc làm brand marketing theo mức lương

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Brand Marketing là một thuật ngữ chuyên dùng chỉ một vị trí, chức vụ cao cấp trong bộ phận Marketing ở mỗi doanh nghiệp. Vậy Brand Marketing là gì? Tình hình và cách thức tuyển dụng Brand Marketing trong thời đại hiện nay như thế nào? Hãy cùng CareerViet tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau.

Brand Marketing là làm gì? Vì sao cần có brand marketing?

Brand Marketing là một thuật ngữ nhằm chỉ một chiến lược/chiến dịch mà các công ty lên ý tưởng để thực hiện và triển khai với mục đích giới thiệu, quảng bá sản phẩm hoặc một dịch vụ nào đó đến với người tiêu dùng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ vận dụng chiến lược ấy nhằm định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng, giúp cho khách hàng thêm phần yêu thích các dịch vụ, sản phẩm mà công ty đưa ra.

Với những mục đích trên, đa phần các công ty đều cần tuyển dụng Brand Marketing để giúp công ty đưa ra những chiến lược đúng đắn và hiệu quả. Vậy một chuyên viên Brand Marketing cần làm những công việc nào?

  • Thu thập và phân tích dữ liệu thông qua nhiều hình thức khác nhau, sau đó dựa trên kết quả phân tích để đề xuất, đồng thời đưa ra những dự đoán khả quan về con đường phát triển thương hiệu đến ban lãnh đạo.
  • Lên kế hoạch theo dõi, lập báo cáo về chi phí sử dụng cho hoạt động Brand Marketing đến bộ phận giám đốc, kế toán và quản lý.
  • Lên ý tưởng chiến lược, xác định mục tiêu và thiết lập kế hoạch quảng bá thương hiệu.
  • Lập kế hoạch cho các phần nội dung cần sử dụng truyền thông như: photo, text và video.
  • Đảm nhiệm phần quản lý các kênh truyền thông mà doanh nghiệp đang sử dụng.
  • Trực tiếp liên hệ và tư vấn khách hàng hoặc đối tác.

Nhu cầu tuyển dụng brand marketing hiện nay

Nhu cầu tuyển dụng Brand Marketing ngày càng tăng cao vì hầu hết các công ty đều sử dụng hình thức này để quảng bá thương hiệu. Hơn hết, khi ứng viên càng có bề dày kinh nghiệm nhiều, chức vụ trong lĩnh vực Brand Marketing ngày càng cao.

Bên cạnh đó, Brand Marketing là một công việc cần có kỹ năng làm việc nhóm và tư duy để phát triển ý tưởng tốt. Do đó, các nhà tuyển dụng luôn mở những đợt liên tục để mở rộng quy mô nhân sự cũng như tìm kiếm những ứng viên tiềm năng, nhằm tích hợp nhiều lối tư duy ở nhiều thế hệ giới trẻ, bắt kịp xu hướng thị trường thay vì vận hành theo những ý tưởng cũ và khiến cho chiến lược quảng bá đi vào lối mòn.

Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc những công ty gia đình, nhu cầu tuyển dụng Brand Marketing sẽ chỉ ở mức độ vừa phải, kèm theo đó tiêu chí họ đặt ra cho ứng viên cũng không quá cao. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp lớn, họ cần có sự đổi mới liên tục trong từng chiến lược kinh doanh, vậy nên việc thay đổi nhân sự sẽ diễn ra với tần suất cao hơn, song song với đó là việc đòi hỏi ứng viên phải có trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm vững chắc vì đây là một công việc cần có sự tư duy cao.

Cơ hội phát triển việc làm của brand marketing

Vì nhu cầu tuyển dụng Marketing càng cao nên cơ hội phát triển việc làm trong lĩnh vực này cũng tăng theo. Hiện nay, một số công ty đã bắt đầu chấp nhận tuyển dụng và đào tạo thực tập sinh, họ thường chiêu sinh từ các trường đại học nên vì lẽ đó mà các bạn sinh viên ngày càng được tiếp thêm nhiều cơ hội để cọ xát với thực tế.

Không những vậy, lộ trình thăng tiến của các công việc trong lĩnh vực Brand Marketing rất rõ ràng. Trước tiên, bạn có thể bắt đầu từ vị trí một thực tập sinh, sau đó tích lũy đủ kinh nghiệm sẽ được làm nhân viên chính thức. Trải qua quá trình cọ xát và tiếp xúc nhiều với công việc, bề dày kinh nghiệm đã đủ, bạn hoàn toàn có thể thử sức với vị trí quản lý và sau cùng là lãnh đạo cấp cao.

Nhìn chung, cơ hội phát triển việc làm của vị trí này vô cùng rộng mở. Hơn nữa, phần còn lại phụ thuộc vào sự kiên trì và cố gắng của cá nhân bạn.

Mức lương bình quân của việc làm brand marketing

Trên thực tế, mức lương bình quân của việc làm Brand Marketing rất ổn định, chức vụ càng cao bạn sẽ có mức lương vô cùng hậu hĩnh.

Theo kết quả khảo sát, mức lương trung bình cho vị trí này dao động từ 11.000.000 đồng/tháng đến khoảng 15.000.000 đồng/ tháng. Ngoài ra, ứng viên còn được hưởng các chế độ và quyền lợi theo chính sách của công ty. Như vậy, đây có thể được xem là một mức lương hấp dẫn cho những ai đam mê theo đuổi vị trí Brand Marketing. Tuy nhiên, mức lương bình quân của ngành nghề này còn có thể cao hơn vì ở một số công ty họ có chính sách mức lương cạnh tranh tùy theo năng lực của từng ứng viên.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm brand marketing

Tuyển dụng Brand Marketing thường không quá khắt khe về ngoại hình, tuy nhiên trước khi ứng tuyển vào vị trí này, bạn cần trang bị trước các kỹ năng như:

  • Kỹ năng giao tiếp: vì tính chất công việc vẫn yêu cầu bạn cần có sự thảo luận, đàm phán với khách hàng và đồng nghiệp, do đó kỹ năng này là vô cùng quan trọng.
  • Biết cách định vị thương hiệu: vì cốt lõi của ngành nghề này là giúp người dùng tiếp cận với thương hiệu một cách nhanh chóng và phù hợp với xu hướng thị trường. Định vị thương hiệu còn là một trong những yếu tố cần thiết để khẳng định vị trí công ty trên thị trường.
  • Phân tích động thái của đối thủ cạnh tranh: gián tiếp và trực tiếp để đo lường hiệu quả của chiến lược quảng bá thương hiệu nhằm đưa hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp, tổ chức.
  • Xây dựng chiến lược quảng bá thương hiệu: lên ý tưởng, làm việc nhóm, triển khai chiến lược, đo lường tiến độ và hiệu quả công việc.

Tóm lại, tuyển dụng Brand Marketing ngày càng đa dạng với nhiều cơ hội mở ra cho các bạn sinh viên, hoặc những ai mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này. Hơn hết, nếu bạn muốn ứng tuyển vị trí nhân viên quảng bá thương hiệu vào một công ty tiềm năng, đừng quên trang bị những kỹ năng cần thiết và một chiếc CV ấn tượng. Để tham khảo nên các mẫu CV độc đáo, hãy đến với CVHay để trải nghiệm.