Tìm việc dễ dàng...

106 việc làm Hóa học, Bán hàng / Kinh doanh, Tiếp thị / Marketing tại Quận Gò Vấp theo ngày cập nhật mới nhất

Sắp xếp theo
access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành hóa

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của thời đại công nghiệp hóa, Hóa học trở thành ngành khoa học cơ bản được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Do vậy, các việc làm ngành Hóa ngày càng đa dạng và có nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển dụng các vị trí liên quan đến chuyên ngành, mở ra cơ hội việc làm cho nhiều bạn trẻ đam mê bộ môn khoa học có tính ứng dụng cao này.

Những công việc liên quan đến ngành Hóa có nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm cao hiện nay phải kể đến như:

Mức lương đối với việc làm ngành Hóa có sự khác biệt rõ rệt giữa các công việc cụ thể mà bạn phụ trách trong công ty, doanh nghiệp. Thực tế, thu nhập trung bình của một Kỹ sư Hoá học dao động từ 8.900.000 - 12.000.000 VNĐ/tháng. Tuy nhiên, các công việc liên quan đến ngành nghề này mở ra cơ hội thăng tiến cao nếu bạn biết nắm bắt và cố gắng trong quá trình làm việc. Sau một thời gian cống hiến, khi kinh nghiệm đã đủ dày dặn, mức lương mà bạn nhận được có thể lên đến 20.000.000 - 25.000.000 VNĐ/tháng.

Cơ hội phát triển việc làm ngành hóa

Hầu hết mọi người đều cho rằng Hóa học là bộ môn khô khan, theo công thức, không có sự sáng tạo mới mẻ trong từng kiến thức, thông tin. Ngoài ra, môn học này còn không có tính ứng dụng cao nên khó có thể tìm được công việc ổn định khi ra trường. Thực tế thì hoàn toàn trái ngược. Việc làm ngành Hóa rất có “chỗ đứng” trong xã hội công nghiệp hóa như hiện nay, đóng vai trò then chốt và chủ lực của ngành công nghiệp sản xuất ở nước ta.

Với vị trí địa lý thuận lợi, khí hậu ôn hòa, đã có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn Việt Nam để phát triển và hứa hẹn những tiềm năng mới mẻ cho ngành công nghệ đang có xu hướng tăng trưởng vượt bậc ngày nay. Điều này đồng nghĩa với cơ hội việc làm Hóa học ngày càng mở rộng trong thị trường việc làm cả hiện tại và tương lai.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm ngành hóa

Cơ hội việc làm ngành Hóa ngày càng gia tăng nên nhà tuyển dụng cũng sẽ có những yêu cầu có phần hơi khắt khe để tìm ra những ứng viên phù hợp. Nhìn chung, công việc ngành Hóa liên quan đến hóa chất khá nhiều (có khả năng gây hại cho sức khỏe) nên ứng viên cần phải có những phẩm chất như sau:

  • Kiến thức và chuyên môn vững vàng: Đây là điều quan trọng và tiên quyết bởi có kiến thức thì bạn sẽ không mắc phải những sai lầm nhỏ nhưng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng trong quá trình làm việc với hóa chất.
  • Tỉ mỉ, cẩn thận: Việc làm ngành Hóa thường yêu cầu cao về đức tính này. Nhiều thí nghiệm đòi hỏi sự chính xác đến từng lượng hóa chất nên bạn cần phải cẩn thận trong quá trình “cân, đo, đong, đếm”.
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề phát sinh bất ngờ: Sẽ có những vấn đề không ngờ đến trong quá trình làm các công việc ngành Hóa như phát hiện ra chất mới, cháy nổ xảy ra,... Và bạn cần giữ bình tĩnh để phán đoán và đưa ra cách xử lý kịp thời phù hợp.

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet:

Trên đây là những thông tin về việc làm ngành Hóa và khả năng phát triển ngành nghề này trong tương lai. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn có thêm nhiều cái nhìn khách quan hơn về nhóm ngành có tính ứng dụng cao này. Hãy truy cập ngay CareerViet để có cơ hội tìm được vị trí công việc đúng như ý muốn và vô vàn công việc khác đang được đăng tuyển hằng ngày như tìm việc làm Hải Phòng, việc làm Bắc Giang, việc làm Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng, tìm việc làm tại Hà Nội tại những doanh nghiệp kinh doanh chất lượng uy tín hàng đầu cũng như nhận được nhiều đãi ngộ tốt trong công việc nhé!

Nếu bạn đang muốn tham khảo các mẫu CV đẹp, CV đơn giản hay tải CV xin việc miễn phí, hãy truy cập trang web CVhay ngay! Nền tảng còn cung cấp tính năng viết CV online, thiết kế CV xin việc miễn phí. Chúc bạn có một CV thật ấn tượng để chinh phục công việc mà mình mơ ước.