Tìm việc dễ dàng...

92 việc làm Luật / Pháp lý, Ngân hàng tại Quận Bình Thạnh theo ngày cập nhật mới nhất

Sắp xếp theo
access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nền kinh tế - xã hội càng phát triển, kéo theo nhu cầu tuyển dụng, tìm việc làm không ngừng tăng cao, đặc biệt là việc làm ngành luật. Ngoài các công việc như luật sư, thẩm phán, công chứng viên,… thì hiện nay còn có rất nhiều doanh nghiệp, công ty luật tuyển dụng, tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực pháp lý. Đây thực sự là cơ hội dành cho những ai đang theo đuổi ngành học này, nhất là với các bạn trẻ vừa tốt nghiệp. Cùng CareerViet tìm hiểu thêm về các cơ hội việc làm ngành luật trong bài viết dưới đây.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành luật

Pháp luật là nền tảng xây dựng, phát triển, điều tiết và đảm bảo sự bình đẳng trong các mối quan hệ xã hội. Pháp luật bao trùm toàn bộ các lĩnh vực trong đời sống. Mọi hoạt động của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đều phải thực hiện đúng.

Những năm trở lại đây, nền kinh tế của nước ta không ngừng phát triển và hội nhập với thị trường quốc tế. Số lượng các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước được thành lập ngày càng nhiều và liên tục mở rộng quy mô. Bởi vậy nhu cầu nhân sự, đặc biệt là tuyển dụng ngành luật trở thành vấn đề rất được quan tâm.

Không bó hẹp chỉ trong các cơ quan nhà nước, tòa án, thi hành án,… ngày nay các cử nhân luật sau tốt nghiệp có thể tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm mới tại các công ty, doanh nghiệp, doanh nghiệp nước ngoài… với tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Việc sở hữu một đội ngũ nhân viên pháp lý chất lượng là nền tảng quan trọng giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, nắm bắt được nhiều cơ hội đầu tư, đặc biệt là được bảo vệ trước các mâu thuẫn, tranh chấp.

Theo đánh giá từ các chuyên gia, nhu cầu tuyển dụng nhân viên pháp lý sẽ không ngừng tăng trong thời gian tới. Ước tính doanh nghiệp sẽ cần đến 18.000 nhân sự, đặc biệt là với khối luật kinh tế. Điều này chứng tỏ việc làm ngành luật hiện nay có rất nhiều cơ hội để phát triển. Các cử nhân luật, đặc biệt là các bạn trẻ mới ra trường sẽ không cần quá lo lắng khi tìm kiếm việc làm.

Mức lương cho việc làm ngành luật cũng rất hứa hẹn. Tuỳ vào kinh nghiệm và kỹ năng mà mức thu nhập cho từng vị trí sẽ có sự khác nhau. Mức lương trung bình của một luật sư rơi vào khoảng từ 14.000.000 - 20.500.000 VNĐ. Đối với những luật sư có chuyên môn, thâm niên thì mức thu nhập có thể lên tới 40.000.000 VNĐ.

Cơ hội phát triển việc làm ngành luật

Không chỉ trong khối nhà nước, các vị trí nhân viên pháp lý trong doanh nghiệp hiện nay cũng rất đa dạng. Đối với các công ty vừa và nhỏ, phạm vi xử lý công việc đa số là các nhiệm vụ pháp chế trong nội bộ. Khi gặp phải các vấn đề về tranh chấp, kiện tụng, doanh nghiệp