Tìm việc dễ dàng...

567 việc làm Recruiter

Việc làm được tìm kiếm nhiều nhất

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Recruiter hay nhà tuyển dụng đóng vai trò quan trọng trong bộ máy hành chính nhân sự. Recruiter sẽ có nhiệm vụ tìm kiếm, lựa chọn và thuyết phục ứng viên tham gia ứng tuyển và sau đó trở thành thành viên của công ty. Nếu bạn đang tìm việc làm recruiter, hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thị trường lao động của ngành này nhé.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm recruiter/tuyển dụng

Ngày nay các công ty liên tục mở rộng quy mô nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày càng tăng, kéo theo nhu cầu có một bộ phận recruiter chuyên nghiệp càng lớn. Các công ty, đặc biệt là các tập đoàn luôn muốn có một đội ngũ tuyển dụng chất lượng để có thể mang về cho công ty nguồn nhân lực tốt cả về phẩm chất và kỹ năng.

Có rất nhiều thông tin tuyển dụng việc làm recruiter được đăng tải trên nhiều nền tảng như website, các hội nhóm mạng xã hội,... Một trong các website uy tín như trang tìm việc làm CareerViet luôn được các nhà tuyển dụng ưu tiên đăng tuyển để tìm kiếm những ứng viên chất lượng nhất. Tại đây bạn có thể tham khảo hàng trăm công việc với những vị trí và mức lương hấp dẫn.

Cơ hội phát triển việc làm recruiter/ tuyển dụng

Nếu bạn có đam mê trong lĩnh vực tuyển dụng thì hãy mạnh dạn theo đuổi bởi ngành này có cơ hội phát triển rất lớn. Thông thường lộ trình thăng tiến của một recruiter sẽ bắt đầu từ nhân viên tuyển dụng tập sự > nhân viên chính thức > điều hành tuyển dụng > quản lý > trưởng phòng tuyển dụng.

Nếu còn đang phân vân, bạn có thể ghé qua CareerMap để có thể tham khảo được định hướng và lộ trình nghề nghiệp của bản thân, tìm cho mình một vị trí phù hợp nhất.

Mức lương của các vị trí này rất hấp dẫn. Theo thống kê của VietnamSalary, một chuyên viên tuyển dụng có kinh nghiệm sẽ có mức lương khoảng 12,5 - 14,7 triệu/tháng, những người đã qua đào tạo, làm ở những tập đoàn lớn thì mức lương trung bình có thể lên tới trên 35 triệu/tháng ở vị trí cao hơn,...

Ngoài ra, bạn có thể nộp hồ sơ xin việc vào các vị trí việc làm mới nhất thuộc đa lĩnh vực tại CareerViet như: sale manager, salesman, sale admin, nhân viên marketing, brand marketing, business development,...

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm recruiter/ tuyển dụng

Để trở thành một nhà tuyển dụng/recruiter, việc sở hữu trong tay một tấm bằng đại học đúng chuyên ngành sẽ là một lợi thế rất lớn để có thể qua được vòng lọc hồ sơ. Với những ứng viên có kinh nghiệm làm việc dày dặn và có năng lực chuyên môn cao sẽ được đánh giá tốt. Ngoài ra ứng viên cũng nên trau dồi các kỹ năng mềm như:

  • Có khả năng bao quát các công việc: Là một recruiter, bạn sẽ phải đảm nhiệm rất nhiều công việc như lên kế hoạch tuyển dụng, phỏng vấn, sắp xếp nhân viên và hướng dẫn nhân viên mới,... Ngoài ra, với một số công ty, bạn sẽ có thể phải phụ trách cả việc của nhân viên hành chính nhân sự. Chính vì vậy để các công việc được hiệu quả, một recruiter cần biết lên kế hoạch một cách khoa học để không bỏ sót vấn đề nào.
  • Kỹ năng giao tiếp: Bất kỳ ngành nghề gì cũng cần kỹ năng giao tiếp. Đối với recruiter, giao tiếp và đàm phán sẽ giúp bạn trao đổi hiệu quả, khai thác những thông tin từ ứng viên, thuyết phục được những ứng viên tiềm năng làm việc với doanh nghiệp.
  • Kỹ năng lắng nghe: Nhà tuyển dụng giống như cầu nối giữa doanh nghiệp và ứng viên. Khi kỹ năng đủ tốt, bạn sẽ lắng nghe được những chia sẻ của ứng viên để có thể đánh giá được mức độ phù hợp của họ với công ty.
  • Cập nhật và nắm bắt các xu hướng: Ngày nay công nghệ phát triển nên khi sử dụng công cụ, nền tảng mạng xã hội sẽ giúp nhà tuyển dụng tiếp cận gần hơn với người lao động. Ngoài ra cũng thể hiện được bạn là một người chuyên nghiệp, không ngừng cập nhật các xu hướng hiện đại.

Qua bài viết trên, CareerViet đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về nhu cầu tuyển dụng, cơ hội và những kỹ năng cần có để trở thành một recruiter chuyên nghiệp. Đừng quên tạo cho mình một chiếc CV ấn tượng tại CVHay để có thể thu hút được nhà tuyển dụng. Hy vọng các bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm vô vàn công việc khác đang được đăng tuyển hằng ngày như tìm việc làm Hải Phòng, việc làm Bắc Giang, việc làm Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng, tìm việc làm tại Hà Nội tại những doanh nghiệp kinh doanh chất lượng uy tín hàng đầu cũng như nhận được nhiều đãi ngộ tốt trong công việc nhé!

Xem thêm các bài viết hữu ích về bạn sẽ quan tâm:

Tham khảo thêm các vị trí đang tuyển dụng

Minh Tuấn Mobile tuyển dụng

Dentsu tuyển dụng

DXC tuyển dụng