Tìm việc dễ dàng...

287 việc làm Biên phiên dịch, Bán hàng / Kinh doanh, Dịch vụ khách hàng tại Quận Gò Vấp theo ngày cập nhật mới nhất

Sắp xếp theo

Việc làm được tìm kiếm nhiều nhất

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

 • Nhu cầu tuyển dụng việc làm biên dịch viên
  Ngày nay có rất nhiều doanh nghiệp thực hiện các giao dịch hoặc liên kết với công ty nước ngoài, nhằm mở rộng thị trường kinh doanh. Do đó, biên dịch viên có vai trò như một “mắt xích” quan trọng, chịu trách nhiệm dịch và phản hồi lại các dự án, giấy tờ liên quan tới quá trình hợp tác giữa 2 bên. Các vị trí biên dịch viên phổ biến nhất hiện nay phải kể đến như:
  • Biên dịch viên tiếng Hàn: Tại các doanh nghiệp, biên dịch viên tiếng Hàn sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ các phòng ban giao tiếp với khách hàng Hàn Quốc, hỗ trợ nhân viên người Hàn trong giao tiếp hàng ngày hoặc biên dịch văn bản, Email tiếng Hàn được gửi đến công ty.
  • Biên dịch viên tiếng Anh: Đây là vị trí việc làm được nhiều người lựa chọn, bởi ngôn ngữ tiếng Anh vốn thông dụng và cơ hội nghề nghiệp lớn. Họ sẽ đóng vai trò biên dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.
  • Biên dịch viên tiếng Trung: Hiện nay, các doanh nghiệp Trung Quốc đang đầu tư vào thị trường tại Việt Nam rất nhiều. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng biên dịch viên tiếng Trung cực kỳ sôi động. Một biên dịch viên có nhiệm vụ hỗ trợ dịch các giấy tờ, hồ sơ, tài liệu sang tiếng Trung hoặc thông dịch tiếng Trung sang tiếng Việt cho người nước ngoài và ngược lại.
 • Khi tuyển dụng biên dịch viên, các doanh nghiệp thường yêu cầu cao về năng lực nhưng đổi lại ứng viên sẽ nhận được mức lương khá “hậu hĩnh”. Thu nhập trung bình của vị trí biên dịch viên thường dao động từ 10.700.000 - 16.700.000 VNĐ/tháng, tùy vào năng lực và quy mô của doanh nghiệp. Mặt khác, nếu bạn là một biên dịch viên có kinh nghiệm làm việc, năng lực và am hiểu kiến thức thì mức lương nhận được khoảng 30.000.000 VNĐ/tháng.
  Cơ hội phát triển việc làm biên dịch viên
  Nếu bạn là một biên dịch viên có kiến thức sâu, đa dạng về ngôn ngữ và văn hòa thì các nhà tuyển dụng sẽ không ngần ngại đưa ra mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến rõ ràng nhằm thu hút ứng viên tài năng. Ngoài ra, biên dịch viên còn có lợi thế được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ, kiến thức và nguồn gốc văn hoá nhiều quốc gia. Vì vậy, biên dịch viên luôn được coi trọng bởi những giá trị và hiểu biết sâu sắc.
  Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm biên dịch viên
  • Kỹ năng ngoại ngữ: Một biên dịch viên cần thành thạo và nắm vững ít nhật một ngôn ngữ. Không chỉ là kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà còn có khả năng diễn đạt chính xác và đầy đủ ý nghĩa của văn bản gốc.
  • Am hiểu nhiều lĩnh vực: Lĩnh vực biên dịch viên có thể là du lịch, pháp luật, ẩm thực,... Vì thế, nếu bạn muốn phiên dịch hay, chuẩn thì cần nắm vững kiến thức lĩnh vực mà mình phụ trách. Không chỉ thuật ngữ chuyên ngành sẽ xuất hiện mà còn những yếu tố về văn hóa, phong tục,...
  • Khả năng tra cứu thông tin: Sử dụng máy tính và các phần mềm tra cứu thông tin thành thạo là một trong những kỹ năng quan trọng của biên dịch viên. Mặc dù, nhà tuyển dụng sẽ đào tạo ứng viên sau khi trúng tuyển nhưng việc sở hữu nền tảng kiến thức cơ bản ban đầu là điều cần thiết.
 • Hy vọng, những thông tin CareerViet chia sẻ trên giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc biên dịch viên cũng như nhu cầu tuyển dụng của nghề này. Nếu bạn muốn tìm thông tin tuyển dụng biên dịch viên với mức lương hấp dẫn thì hãy truy cập ngay CareerViet để có cơ hội tìm được vị trí công việc đúng như ý muốn và vô vàn công việc khác đang được đăng tuyển hằng ngày như việc làm Hải Phòng, việc làm Bắc Giang, việc làm Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng, tìm việc làm tại Hà Nội tại những doanh nghiệp kinh doanh chất lượng uy tín hàng đầu cũng như nhận được nhiều đãi ngộ tốt trong công việc nhé!

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet:

Nếu bạn chưa biết phải tạo cv xin việc như thế nào, hãy truy cập cvhay.vn để có thể tạo cv online từ mẫu cv đẹp, mẫu cv xin việc hoàn chỉnhthiết kế cv sao cho phù hợp với cá tính bản thân để chinh phục công việc mà bạn mơ ước.