Tìm việc dễ dàng...

103 việc làm tại Bình Phước theo ngày cập nhật mới nhất

Sắp xếp theo
Tập Đoàn Kim Tín

common_emp_prizeDoanh nghiệp được yêu thích theo nhóm ngành Lớn

Cập nhật: 

Ngày cập nhật

Tập Đoàn Kim Tín

common_emp_prizeDoanh nghiệp được yêu thích theo nhóm ngành Lớn

Cập nhật: 

Ngày cập nhật

Tập Đoàn Kim Tín

common_emp_prizeDoanh nghiệp được yêu thích theo nhóm ngành Lớn

Cập nhật: 

Ngày cập nhật

Việc làm được tìm kiếm nhiều nhất

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Bình Phước

Bình Phước là một tỉnh nằm ở miền Đông Nam Bộ của Việt Nam. Tỉnh này giáp biên giới với Campuchia và nằm ở phía đông của Tây Nguyên. Bình Phước có diện tích khoảng 6.883 kilômét vuông và dân số ước tính là hơn 1,4 triệu người.

Kinh tế của Bình Phước dựa chủ yếu vào ngành nông nghiệp và công nghiệp gỗ. Tỉnh này có diện tích rừng rất lớn, nên ngành công nghiệp gỗ và chế biến gỗ đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của địa phương. Ngoài ra, Bình Phước cũng có một số nguồn tài nguyên thiên nhiên khác như cao su, mía đường và khoáng sản. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang cho xây dựng các khu công nghiệp và khu kinh tế mở, thu hút các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài để đẩy mạnh xuất khẩu và phát triển kinh tế địa phương.

Tính đến thời điểm hiện nay, Bình Phước có đến 93 doanh nghiệp hoạt động trong những khu công nghiệp lớn với trên 30 nghìn lao động. Với mục tiêu phát triển mạnh về kinh tế đến năm 2023, dự kiến, những khu công nghiệp thuộc tỉnh Bình Phước sẽ tiếp tục tuyển dụng trên 100.000 lao động hiện tại. Một số nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Bình Phước như:

Cơ hội phát triển việc làm Bình Phước

Bình Phước nằm ở vị trí chiến lược, tiếp giáp với các tỉnh lân cận như Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, và cách thành phố Hồ Chí Minh không xa. Ngoài ra, tỉnh cũng được bảo đảm giao thông thông qua mạng lưới các tuyến đường quốc lộ và đường cao tốc, bao gồm Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, và Đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và kết nối với các khu vực kinh tế phát triển.

Bình Phước cũng có diện tích đất đai rộng, mang lại tiềm năng lớn cho việc xây dựng khu công nghiệp và các cụm công nghiệp. Chi phí đất thấp cũng là một lợi thế cho các doanh nghiệp đầu tư và mở rộng hoạt động sản xuất tại địa phương. Do đó, có thể thấy, nhóm ngày công nghiệp chế biến, khai thác phát triển mạnh ở nơi này, tạo ra cơ hội việc làm Bình Phước rộng mở cho nhiều đối tượng lao động.

Theo thống kê đến cuối năm 2021, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Phước cho biết cứ 65 doanh nghiệp trên địa bàn thì cần nguồn lực lao động lên đến 44 ngàn người. Có thể thấy, nhu cầu việc làm của cả tỉnh đang tăng rất cao, nhất là đối với những lao động phổ thông hay công nhân nhà xưởng,...

Ngoài ra, cơ hội việc làm Bình Phước cũng rộng mở cho những đối tượng lao động có trình độ chuyên môn cao như quản lý, nhân viên kế hoạch sản xuất, giám sát viên,... Do vậy, nhằm mục đích thu hút và “níu chân” người lao động, tỉnh đã đề ra các phương án và chủ trương để nỗ lực thực hiện đầy đủ những chế độ bảo hiểm y tế hay ưu đãi thêm tiền thưởng vào các dịp Lễ, Tết,... Điều này giúp người lao động tại Bình Phước có cơ hội tìm kiếm được công việc tương đương với năng lực để phát triển trong tương lai.

Những ngành nghề nổi bật tại Bình Phước

Nhờ sở hữu điều kiện tự nhiên về khí hậu và địa lý cùng hệ thống giao thông hiện đại, một số ngành nghề, việc làm Bình Phước nổi bật có nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần. Dưới đây là một số ngành nghề quan trọng trên địa bàn của tỉnh:

  • Công nghiệp chế biến gỗ: Bình Phước có diện tích rừng phong phú và nguồn cung cấp gỗ đáng kể. Ngành công nghiệp chế biến gỗ tại đây đang phát triển mạnh mẽ, bao gồm sản xuất gỗ xẻ, gỗ ghép, gỗ công nghiệp và các sản phẩm gỗ gia công khác.
  • Công nghiệp chế biến thực phẩm: Bình Phước cũng có nhiều tiềm năng để phát triển các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm như xử lý cá tra, gia công đậu phộng, chế biến trái cây, sản xuất bột mì,...
  • Công nghiệp may mặc: Ngành công nghiệp may mặc tại Bình Phước đang trên đà có sự thay đổi mới mẻ, tạo ra cơ hội việc làm cho người lao động và đóng góp vào sản xuất xuất khẩu. Các doanh nghiệp may mặc tại đây chuyên sản xuất áo sơ mi, quần, đồ bộ cùng một số sản phẩm may mặc khác.
  • Công nghiệp cơ khí: Bình Phước có tiềm năng phát triển ngành công nghiệp cơ khí nhờ có diện tích đất rộng và cơ sở hạ tầng phát triển. Điều này cung cấp không gian và cơ sở vật chất để xây dựng khu công nghiệp và các cụm công nghiệp cơ khí, bao gồm chế tạo máy, gia công cơ khí, lắp ráp và sửa chữa các thiết bị và máy móc.

Mức thu nhập bình quân của việc làm Bình Phước

Bình Phước có vị trí địa lý thuận lợi, giàu tài nguyên thiên nhiên cùng mạng lưới giao thông hiện đại nên thu hút nên các nhóm ngành sản xuất, công nghiệp và xuất khẩu có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Hầu hết những doanh nghiệp, công ty khi tuyển dụng việc làm Bình Phước đều đảm bảo chi trả mức lương tương xứng cho người lao động, thực hiện đúng các chính sách đãi ngộ theo quy định của Nhà Nước. Ở một số ngành đặc thù cần đối tượng lao động có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm thì mức thu nhập cũng có sự tăng trưởng mạnh, tương ứng với cống hiến và khả năng làm việc của nhân viên.

Mức lương trung bình của việc làm Bình Phước theo kinh nghiệm như sau:

Tùy theo năng lực làm việc trên thực tế cũng như các thành quả tạo ra cho công ty, doanh nghiệp mà mức lương này sẽ có sự chênh lệch mạnh mẽ hơn. Để biết thêm một cách chi tiết về mức thu nhập của việc làm Bình Phước, bạn có thể theo dõi thống kê và thông tin tại VietnamSalary.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm Bình Phước

Các tiêu chí chung mà các nhà tuyển dụng tại Bình Phước có thể áp dụng để tuyển dụng lao động phổ thông và ứng viên có trình độ đại học bao gồm:

  • Kỹ năng và kinh nghiệm: Các nhà tuyển dụng thường mong muốn ứng viên có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với công việc cụ thể. Điều này bao gồm kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề.
  • Trình độ học vấn: Nhà tuyển dụng có các yêu cầu khác nhau về trình độ học vấn của ứng viên dựa trên vị trí công việc. Một số việc làm Bình Phước đòi hỏi ứng viên có trình độ đại học hoặc cao hơn, trong khi các vị trí khác có thể “mở cửa” cho lao động phổ thông.
  • Tính linh hoạt: Các nhà tuyển dụng có thể đánh giá tính linh hoạt của ứng viên thông qua khả năng thích ứng với môi trường làm việc và yêu cầu công việc thay đổi.
  • Đạo đức công việc: Nhà tuyển dụng cũng quan tâm đến đạo đức công việc của ứng viên, bao gồm đạo đức làm việc, thái độ đối với công việc, đồng nghiệp, tính trung thực và tôn trọng.
  • Trình độ ngoại ngữ: Một số nhóm ngành đặc thù như xuất nhập khẩu yêu cầu ứng viên phải thông thạo các loại ngôn ngữ để dễ dàng giải quyết công việc với khách hàng. Điều này cũng tạo “bàn đạp” để ứng viên có thể mở rộng các mối quan hệ với đối tác nước ngoài trong tương lai.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm Bình Phước hoặc muốn khởi nghiệp và phát triển tại khu vực có vị trí địa lý thuận lợi này thì đừng ngại ngần truy cập ngay CareerViet để có cơ hội kết nối với những nhà tuyển dụng uy tín và tìm được công việc phù hợp với đãi ngộ tốt nhé!