Tìm việc dễ dàng...

3231 việc làm Kế toán quản trị

Tập Đoàn Kim Tín

common_emp_prizeDoanh nghiệp được yêu thích theo nhóm ngành Lớn

Cập nhật: 

Ngày cập nhật

Tập Đoàn Kim Tín

common_emp_prizeDoanh nghiệp được yêu thích theo nhóm ngành Lớn

Cập nhật: 

Ngày cập nhật

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán quản trị

Kế toán quản trị là một nhánh trong ngành Kế toán. Lĩnh vực này mới ra đời cách đây hơn 15 năm và đang dần trở thành xu hướng của Kế toán thời hiện đại.

Kế toán quản trị chính là một lĩnh vực chuyên môn hướng đến mục đích giúp doanh nghiệp hiểu về các vấn đề thực trạng tài chính của mình. Qua đó, công việc kế toán quản trị có thể giúp sức cho các nhà quản lý trong việc ra quyết định điều hành một cách tốt nhất. Hơn thế nữa, lĩnh vực này còn hỗ trợ doanh nghiệp trong các hoạt động kiểm soát và đánh giá.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán quản trị không cao như marketing, telesales, nhân viên kinh doanh, administrator, nhân sự, nhân viên ngân hàng hay kỹ sư công nghệ thông tin, thế nhưng ngành nghề này luôn ở mức ổn định. Nếu bạn có sự quan tâm, đủ trình độ chuyên môn, kỹ năng cần thiết về kế toán quản trị, bạn sẽ có thể tìm việc làm với các doanh nghiệp trong nước hay cả ngoài nước đang hoạt động tại thị trường Việt Nam.

So với những nhánh khác trong ngành kế toán hiện nay, kế toán quản trị sẽ mang lại cho người làm mức thu nhập hấp dẫn hơn. Theo thông tin về mức lương kế toán quản trị từ VietnamSalary, trung bình mỗi tháng người làm sẽ nhận được 15.100.000 VNĐ. Cụ thể:

  • Mức lương vị trí Kế Toán Quản Trị từ 1-4 năm kinh nghiệm trung bình là 13.400.000 VNĐ/tháng.
  • Mức lương vị trí Kế Toán Quản Trị từ 5-9 năm kinh nghiệm trung bình là 15.7000.000 VNĐ/tháng.
  • Mức lương cao nhất có thể lên tới 35.000.000 VNĐ/tháng.

Cơ hội phát triển việc làm kế toán quản trị

Sự tiến bộ của khoa học công nghệ đang dần đem đến một xu thế mới cho ngành kế toán nói chung và kế toán quản trị nói riêng. Với sự ra đời của các phần mềm như CRM, ERP đã giúp cho người làm kế toán quản trị tiết kiệm rất nhiều thời gian, so với trước đây các kế toán viên phải dành 80% -90% thời lượng cho các nghiệp vụ kế toán như ghi chép sổ sách, đối chiếu giao dịch, lập sổ, theo dõi và quản lý tồn kho, định khoản, lập báo cáo tài chính,... Hiện nay, quản trị thông tin tài chính là điều mà ngành kế toán đang hướng đến. Người làm kế toán quản trị có xu hướng sẽ tập trung cũng như dành nhiều thời gian vào việc phân tích, lên kế hoạch, dự án, lập ngân sách và còn cung cấp cho ban lãnh đạo doanh nghiệp những thông tin hỗ trợ, tham mưu về lĩnh vực chuyên môn của họ.

Vai trò của kế toán doanh nghiệp đang tăng dần lên từng ngày bởi xu hướng trên và dần thay thế kế toán tài chính trước đây. Chủ doanh nghiệp ngày nay cần những người làm vị trí kế toán có thể tham mưu để công tác quản trị doanh nghiệp được thực hiện tốt nhất, từ đó vai trò của kế toán tài chính thu nhỏ dần.

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet:

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm kế toán quản trị

Công việc kế toán quản trị là một công việc đòi hỏi tính chuyên môn từ cơ bản đến chuyên sâu, dưới đây là những gợi ý về các yêu cầu mà nhà tuyển dụng muốn hướng đến:

  • Năng lực, kinh nghiệm chuyên môn: Đây là yếu tố ưu tiên hàng đầu của nhà tuyển dụng. Vì đây là một công việc yêu cầu tính chi tiết và chuẩn xác, bạn phải là người có chuyên môn thì mới nắm bắt được công việc.
  • Kỹ năng cần thiết cho công việc kế toán: Kỹ năng tin học văn phòng thành thạo; Kỹ năng tiếng Anh giao tiếp và chuyên ngành; Kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá,... Đây là một số kỹ năng quan trọng cần thiết mà bạn cần phải trau dồi nếu muốn trở thành một người làm kế toán quản trị tốt.
  • Phẩm chất đạo đức tốt: Như đã nêu ở trên, đây là một việc làm thiên về sự chính xác, nên bên cạnh sự cẩn thận và tỉ mỉ, người làm kế toán còn phải là người trung thực để tạo nên niềm tin cho doanh nghiệp.
  • Kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, ứng xử chuyên nghiệp và chịu áp lực: Giao tiếp và ứng xử khéo léo là yếu tố cơ bản tạo nên sự thuận lợi cho công việc. Ngoài ra, với áp lực từ sổ sách, người làm kế toán phải thực sự có khả năng chịu áp lực công việc cao để thích nghi với công việc tốt hơn.

Công việc kế toán quản trị đòi hỏi kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng cao, kèm theo đó người làm kế toán quản trị sẽ có nguồn thu nhập ổn định, xứng đáng với những nỗ lực của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm cơ hội ở công việc thuộc lĩnh vực này, hãy truy cập ngay CareerViet để có thể kết nối với những công ty uy tín trong lĩnh vực này cùng những đãi ngộ tốt bạn nhé! Đừng quên sử dụng công cụ CV Hay - công cụ thiết kế CV xin việc chuyên nghiệp phù hợp với nhiều ngành nghề, giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng.

Xem thêm các bài viết hữu ích về bạn sẽ quan tâm: