Tìm việc dễ dàng...

227 việc làm Business Analyst

Công ty TNHH Onpoint

common_emp_prizeDoanh nghiệp được yêu thích theo nhóm ngành Vừa

Cập nhật: 

Ngày cập nhật

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Business Analyst

Trong bất kỳ doanh nghiệp nào, Business Analyst cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng và được đánh giá cao. Họ là người giúp công ty tìm ra lời giải chính xác cho những bài toán kinh doanh, chi phí sản xuất, tình huống phát sinh,... đặc biệt trong xu hướng phát triển chuyển đổi số như hiện nay.

Theo nhiều nhận định, thị trường tuyển dụng Business Analyst đang trên đà rộng mở và có khả năng phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai. Hiện tại, khối lượng nhân sự cho lĩnh vực này ở các công ty nước ngoài đang cần khá nhiều. Đối với thị trường Việt Nam, đặc biệt phát triển tập trung ở 3 nhóm ngành: Ngân hàng, bảo hiểmchứng khoán đầu tư. Các lĩnh vực này đang có tốc độ tăng trưởng mạnh và rất cần Business Analyst cho quá trình phân tích thị trường, định hướng đề xuất, thiết lập kỹ thuật số nhằm mục tiêu đưa các doanh nghiệp đi lên. Chính vì thế, thực tế có thể khẳng định rằng nhu cầu tuyển dụng việc làm Business Analyst đã và sẽ luôn rộng mở cho những ai đang theo đuổi.

Tại Việt Nam hiện nay, thu nhập trung bình đối với Business Analyst dao động từ 14.200.000 - 22.200.000 VNĐ, áp dụng cho số năm kinh nghiệm từ dưới 1 - 9 năm. Tuy nhiên, con số chính xác có thể thay đổi tuỳ thuộc vào độ khó cũng như quy mô của từng công trình. Mức lương cao nhất có thể lên tới 60.000.000 VNĐ.

Cơ hội phát triển việc làm Business Analyst

Business Analyst thường là những người giỏi giao tiếp, chú ý cẩn thận từng chi tiết nhỏ, có kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề hiệu quả. Vì thế, trong vòng 3 - 5 năm, nhân sự ngành này đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, sự tiến bộ sẽ đưa họ tìm kiếm những cơ hội thăng tiến cao hơn. Một số lựa chọn phát triển của Business Analyst mang tính xu hướng và cho thấy kết quả thành công gồm:

 • Professional Business Analyst: Lựa chọn đơn giản nhất chính là trở thành một Business Analyst chuyên nghiệp. Vị trí này đòi hỏi sự tổng hợp của rất nhiều kỹ năng, tính chuyên môn, đảm bảo áp dụng thành công cho đa dạng các lĩnh vực. Đây cũng sẽ là cơ hội cho phép Business Analyst dễ dàng thay đổi ngành, công ty,... để tập trung phát triển.
 • Business Analysis Manager: Business Analysis Manager là lựa chọn tuyệt vời dành cho nhân sự giàu kinh nghiệm. Đặc biệt là với những người yêu thích lĩnh vực quản lý và mong muốn trở thành lãnh đạo. Đây là vị trí có vai trò quyết định trong một nhóm và có tiềm năng để phát triển cao hơn trong các công ty truyền thông.
 • Relationship Manager: Đây là lựa chọn dành cho những nhân sự có năng lực nền tảng là khả năng xây dựng mối quan hệ, thấu hiểu, thuyết phục và đàm phán tốt trước khách hàng.
 • Project Manager: Đây là sự lựa chọn tốt nếu Business Analyst muốn tiếp tục tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình.
 • Business Analysis Competency Manager: Đây là công việc đòi hỏi sự đóng góp vào việc thành lập công việc Business Analysis trong doanh nghiệp.
 • Subject Matter Expert: Lựa chọn này phù hợp với các Subject Matter Expert có chuyên môn cao.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm Business Analyst

Tuỳ thuộc vào lĩnh vực, quy mô công ty, yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm Business Analyst có nhiều chênh lệch, khác biệt. Tuy nhiên, nhìn chung, nhân sự ngành này buộc phải đáp ứng được một số yếu tố cơ bản như sau:

 • Có bằng một bằng Cử nhân liên quan đến Business Analyst.
 • Có ít nhất 1 - 2 năm kinh nghiệm về Business Analyst.
 • Kỹ năng giao tiếp.
 • Có kiến thức kinh doanh và tư duy phản biện.
 • Kỹ năng kỹ thuật: Sử dụng thành thạo các chương trình lập sơ đồ, xử lý dữ liệu, tạo khung, quản lý yêu cầu và trình bày kết quả

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet:

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công việc Business Analyst hoặc đã có nhiều năm kinh nghiệm ở các vị trí tương đương, đừng quên truy cập ngay vào CareerViet để có cơ hội tìm được vị trí công việc đúng như ý muốn và vô vàn công việc khác đang được đăng tuyển hằng ngày như việc làm việc làm Hải Phòng, việc làm Bắc Giang, việc làm Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng, tìm việc làm tại Hà Nội tại những doanh nghiệp kinh doanh chất lượng uy tín hàng đầu cũng như nhận được nhiều đãi ngộ tốt trong công việc nhé!

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu làm CV online, tham khảo CV mẫu, CV xin việc đơn giản hay tải CV xin việc miễn phí, hãy truy cập ngay CVHay. Tại đây cung cấp rất nhiều mẫu CV chuyên nghiệp, CV chuẩn có thể phù hợp với cá tính hoặc mục tiêu của bạn. Chúc bạn có một CV tốt để chinh phục thành công các nhà tuyển dụng.