Tìm việc dễ dàng...

1626 việc làm Cơ khí / Ô tô / Tự động hóa theo mức lương

Sắp xếp theo
access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm ô tô

Nhu cầu mua sắm xe ô tô tại Việt Nam có tốc độ tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây nhờ tăng trưởng kinh tế nhanh, sức mua của người tiêu dùng cũng được cải thiện và do cơ chế mở cửa của nhà nước. Thực tế này kéo theo nhu cầu về việc làm ô tô ngày một tăng trong tương lai. Hiện nay, các hãng ô tô đang tuyển dụng nhiều vị trí như:

  • Kỹ sư ô tô: Các kỹ sư ô tô tham gia vào quá trình thiết kế, sản xuất, phân phối, bán hàng và chăm sóc sau bán hàng cho các hãng xe. Ngoài ra, họ có thể định hướng vào các mảng nghiên cứu và phát triển các phần mềm điện tử.
  • Cố vấn dịch vụ: Công việc của cố vấn dịch vụ bao gồm lắng nghe yêu cầu, ước tính chi phí, xác minh bảo hiểm, kiểm tra và lái thử xe.
  • Kỹ thuật viên: Kỹ thuật viên dịch vụ là người xác định vấn đề của xe, sửa chữa, bảo dưỡng và kiểm tra lại trước thời điểm bàn giao xe.
  • Nhân viên kinh doanh ô tô: Nhân viên kinh doanh ô tô phụ trách việc giới thiệu, tư vấn cũng như các dịch vụ gia tăng giá trị như kế hoạch bảo hành, bảo trì xe cho khách hàng.

Cơ hội phát triển việc làm ô tô

Các công việc liên quan đến việc làm ô tô có mức lương hấp dẫn. Tuỳ theo kinh nghiệm, trình độ và đơn vị làm việc mà mức thu nhập của một kỹ sư cơ khí trung bình khoảng trên 10.000.000 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương ngành cơ khí ô tô còn tùy thuộc vào năng lực và khả năng tài chính của nhà tuyển dụng mà mức thu nhập của bạn sẽ có sự thay đổi.

Thời gian thăng chức của các vai trò trong ngành ô tô phụ thuộc vào kinh nghiệm, những đóng góp thực tế và việc bạn có khả năng lãnh đạo hay không. Nhìn chung, bạn có thể mất từ 2 - 5 năm để thăng tiến lên một vị trí cấp cao hơn.

Mức lương trung bình của việc làm ô tô

Công việc

Mức lương

Nhân viên cơ khí

4.500.000 - 20.000.000 VNĐ

Kỹ thuật viên cơ khí

5.000.000 - 25.000.000 VNĐ

Cố vấn dịch vụ

4.000.000 - 17.000.000 VNĐ

Kỹ sư cơ khí

4.000.000 - 30.000.000 VNĐ

Bảng lương trên được tham khảo từ VietnamSalary - nơi tổng hợp mức lương của hơn 135.000 công việc trên toàn quốc. Bạn cũng có thể truy cập trang web để tìm hiểu thêm về mức lương của nhiều công việc khác mà bạn quan tâm nhé.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm ô tô

Để làm việc trong ngành ô tô, bạn có thể tự đặt mục tiêu dựa trên những vị trí công việc kể trên. Tốt nghiệp các trường từ trung cấp nghề tới kỹ sư ngành Tự động hóa ô tô, sửa chữa ô tô, cơ khí,... là yêu cầu bắt buộc. Bên cạnh đó, những kỹ năng cần thiết mà nhà tuyển dụng ngành ô tô muốn thấy ở bạn:

  • Khả năng tập trung: Bạn sẽ được yêu cầu phải tập trung khi xử lý các công việc liên quan tới chẩn đoán, bảo trì và sửa chữa ô tô. Trong quá trình thực hiện công việc, bạn sẽ phải tương tác thường xuyên với các công cụ mạnh, thiết bị và phần mềm chẩn đoán cũng như kiểm tra tiên tiến.
  • Thái độ chuyên nghiệp: Sự chuyên nghiệp trong công việc cần thiết với bất kỳ ngành nghề nào, đặc biệt trong ngành đòi hỏi sự chi tiết, chính xác và cẩn thận như ngành ô tô. Sự chuyên nghiệp giúp bạn hoàn thành tốt công việc và ghi điểm tốt nhất với cấp trên.

Với những thông tin chia sẻ về việc làm ô tô trên đây, hi vọng bạn sẽ nắm rõ hơn về cơ hội và yêu cầu công việc để chuẩn bị kỹ lưỡng nhất có thể. Có rất nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên ô tô lương cao, đa dạng kinh nghiệm nên ứng viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt. Nếu bạn có nhu cầu ứng tuyển vào vị trí nhân viên ô tô thì hãy truy cập ngay CareerViet để có cơ hội tìm được vị trí công việc đúng như ý muốn và vô vàn công việc khác đang được đăng tuyển hằng ngày như tìm việc làm Hải Phòng, việc làm Bắc Giang, việc làm Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng, tìm việc làm tại Hà Nội tại những doanh nghiệp kinh doanh chất lượng uy tín hàng đầu cũng như nhận được nhiều đãi ngộ tốt trong công việc nhé!

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet:

Nếu bạn đang tìm một nền tảng tạo CV miễn phí, hãy truy cập CVHay ngay! Tại đây cung cấp các mẫu CV xin việc, CV đơn giản, tải CV miễn phí hoặc tự thiết kế CV online hoàn toàn miễn phí. Hy vọng bạn sẽ có một CV ấn tượng để chinh phục thành công các nhà tuyển dụng.