Tìm việc dễ dàng...

2970 việc làm developer theo ngày cập nhật mới nhất

Wanek Furniture

common_emp_prizeDoanh nghiệp được yêu thích theo nhóm ngành Lớn

Cập nhật: 

Ngày cập nhật

Việc làm được tìm kiếm nhiều nhất

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm developer

Trước chính sách thúc đẩy chuyển giao công nghệ của Chính phủ và sức phát triển không giới hạn của công nghệ thông tin, cơn “khát" nhân lực developer đang trở nên vô cùng mạnh mẽ. Điều này đồng thời cũng đã gây nên sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp, cho thấy nhu cầu tuyển dụng cho công việc này là vô cùng lớn.

Một số công ty có nhu cầu tuyển dụng developer cao như FPT tuyển dụng, Viettel tuyển dụng,...

Nếu trước đây các công ty thường chỉ có nhu cầu tuyển developer nam gấp 3 lần nữ. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai, tiêu chí giới tính đã không còn quan trọng nữa.

Tại Việt Nam hiện nay, thu nhập trung bình đối với vị trí developer dao động từ 13.900.000 - 17.700.000 VNĐ, áp dụng cho số năm kinh nghiệm từ dưới 1 - 4 năm. Tuy nhiên, con số chính xác sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào loại vị trí developer (Frontend Dev, Backend Dev,...), năng lực cũng như quy mô doanh nghiệp.

Xem thêm thông tin tuyển dụng, tìm việc làm IT tại CareerViet: tuyển dụng tester, IT helpdesk, manual tester, kỹ sư công nghệ thông tin, iOS developer, IT manager, thực tập front end, IT business analyst, freelance tester,...

Cơ hội phát triển việc làm developer

Thực tế, developer là một trong những công việc mang tính xu hướng ở thời đại 4.0 như hiện nay. Vì vậy, cơ hội phát triển cho vị trí này là vô cùng đa dạng và rộng mở. Dưới đây là 3 hướng đi thú vị nhất mà nhiều developer trẻ tiềm năng đang đặt mục tiêu thực hiện:

  • CIO tương lai: Đây là vị trí chuyên gia công nghệ cấp cao, có tầm ảnh hưởng lớn. Nhiệm vụ chính là thiết kế và triển khai các chiến lược về phát triển công nghệ nhằm tối ưu hoá hiệu quả kinh doanh cũng như nâng cao vị thế doanh nghiệp. Vị trí này là mục tiêu ao ước của nhiều người nhưng đòi hỏi nỗ lực rất lớn.
  • Developer biến hóa khôn lường: Đây là lựa chọn dành cho những người đam mê mãnh liệt với công việc viết code và luôn muốn tìm ra xu hướng phát triển phần mềm trong tương lai. Hay nói cách khác, vị trí này đòi hỏi tập trung cao độ vào các kỹ năng kỹ thuật.
  • Dev làm chủ: Lựa chọn lý tưởng này sẽ phù hợp với những ai muốn khởi tạo dự án IT start-up cho riêng mình, muốn tự chịu trách nhiệm cho dự án cá nhân làm ra.

Cả ba hướng đi trên đều không hề dễ dàng, mỗi lựa chọn đòi hỏi những yêu cầu khắt khe riêng về cả chuyên môn, kỹ năng và thái độ. Tuy nhiên, nhìn chung, cơ hội phát triển, thăng tiến đối với vị trí developer là vô cùng rộng mở.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm developer

Xuất phát từ sự khan hiếm nhân lực, sức phát triển mạnh mẽ của công nghệ nhưng chất lượng đầu ra chưa thực sự đảm bảo, yêu cầu của các nhà tuyển dụng đối với vị trí developer tại Việt Nam cũng ngày càng khắt khe hơn. Điều này cũng có nhiều chênh lệch giữa các doanh nghiệp có quy mô, định hướng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, để ứng tuyển thành công vào vị trí developer, ứng viên cần đáp ứng được các yêu cầu cơ bản như sau:

  • Tốt nghiệp Đại học/cao đẳng chuyên ngành Công nghệ thông tin hoặc các chuyên ngành liên quan.
  • Nắm vững kiến thức nền tảng.
  • Khả năng tư duy tốt.
  • Có khả năng làm việc nhóm.
  • Có tinh thần trách nhiệm.
  • Sẵn sẵn sàng học hỏi công nghệ, kiến thức mới để phục vụ cho công việc khi được yêu cầu.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công việc developer hoặc đã có nhiều kinh nghiệm ở các vị trí tương đương, hãy truy cập ngay vào CareerViet để có cơ hội tìm được vị trí công việc đúng như ý muốn và vô vàn công việc khác đang được đăng tuyển hằng ngày như tìm việc làm Hải Phòng, việc làm Bắc Giang, việc làm Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng, tìm việc làm tại Hà Nội tại những doanh nghiệp kinh doanh chất lượng uy tín hàng đầu cũng như nhận được nhiều đãi ngộ tốt trong công việc nhé! Đừng quên sử dụng CVHay - công cụ thiết kế CV xin việc chuyên nghiệp phù hợp với nhiều ngành nghề, giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng.

Tham khảo thêm các vị trí đang tuyển dụng

Renesas tuyển dụng

Yazaki tuyển dụng

ABB tuyển dụng