Tìm việc dễ dàng...

211 việc làm Môi trường theo ngày cập nhật mới nhất

Sắp xếp theo
Wanek Furniture

common_emp_prizeDoanh nghiệp được yêu thích theo nhóm ngành Lớn

Cập nhật: 

Ngày cập nhật

access_alarms

Gửi tôi việc làm tương tự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm môi trường hiện nay

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng việc làm môi trường đang tăng lên do sự nhận thức về vấn đề môi trường và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên ngày càng được chú trọng. Trước sự “giận dữ” của mẹ thiên nhiên, các biện pháp xử lý môi trường trở thành vấn đề “nóng” được quan tâm nhiều hơn. Do đó, việc tìm kiếm một nguồn lực có sự hiểu biết và kiến thức chuyên môn để đóng góp, xây dựng các biện pháp khắc phục nhanh chóng dần gia tăng.

Nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế cũng đã và đang đặt ra các quy định và luật pháp nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường. Điều này yêu cầu các doanh nghiệp và tổ chức phải thực hiện các biện pháp hạn chế gây hại cho môi trường, từ đó, tạo ra nhu cầu tuyển dụng nhân viên có chuyên môn về môi trường để đảm bảo tuân thủ các quy định này.

Ngành công nghiệp xanh và các công nghệ mới liên quan đến môi trường cũng đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Các công ty và tổ chức trong lĩnh vực này cần tuyển dụng nhân viên có kiến thức chuyên sâu về môi trường và công nghệ xanh để phát triển và triển khai các dự án và sản phẩm mới. Một số nhóm vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao trong nhóm ngành môi trường phải kể đến như:

Cơ hội phát triển của việc làm môi trường

Ngành môi trường bao gồm nhiều lĩnh vực đa dạng như quản lý môi trường, năng lượng tái tạo, quản lý chất thải, xử lý nước, quản lý tài nguyên tự nhiên và hệ sinh thái. Điều này tạo ra cơ hội cho các chuyên gia và chuyên viên môi trường theo đuổi đúng chuyên môn trong lĩnh vực.

Ngoài ra, nhờ sự phát triển của Công nghệ xanh và sự xuất hiện của các giải pháp sáng tạo trong việc bảo vệ môi trường đã tạo ra nhiều cơ hội cho các ứng viên sáng giá nhận được vị trí việc làm ưng ý. Công nghệ hiện đại như năng lượng tái tạo, quản lý rác thải thông minh, hệ thống theo dõi môi trường, và công nghệ xử lý nước tiên tiến cũng đang tạo ra nhiều cơ hội công việc mới với cơ hội thăng tiến rõ ràng, hấp dẫn.

Vấn đề môi trường là một vấn đề toàn cầu. Vì thế, nhu cầu hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này rất lớn. Các tổ chức quốc tế và chương trình hợp tác giữa các quốc gia tạo ra cơ hội làm việc cho nguồn lao động tiềm năng với các chuyên gia và những dự án môi trường mang tầm quốc tế. Tóm lại, việc làm môi trường mang lại nhiều cơ hội phát triển hấp dẫn, từ tăng trưởng nghề nghiệp đến khám phá công nghệ mới và tham gia vào những dự án trọng điểm về bảo vệ môi trường cho người lao động.

Các vị trí nổi bật của việc làm ngành môi trường

Việc làm môi trường bao gồm đa dạng các ngành nghề, vị trí khác nhau. Điều này giúp tạo cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp chuyên môn của nhiều người lao động. Dưới đây là một số vị trí nổi bật trong lĩnh vực này:

  • Kỹ sư môi trường: Vị trí này yêu cầu kiến thức vững chắc về các hệ thống xử lý nước, quản lý chất thải, khí thải và các công nghệ tái tạo năng lượng. Kỹ sư môi trường đảm nhiệm vai trò thiết kế, triển khai và giám sát các hệ thống thực hiện những giải pháp bảo vệ môi trường.
  • Chuyên viên tài nguyên nước: Đây là vị trí chịu trách nhiệm nghiên cứu và quản lý tài nguyên nước, bao gồm đánh giá và bảo trì các hệ thống cung cấp nước, kiểm tra chất lượng nước và phát triển những biện pháp bảo vệ tài nguyên nước.
  • Chuyên viên tư vấn môi trường: Người đảm nhiệm vị trí này chủ yếu cung cấp tư vấn chuyên môn về môi trường cho những tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ. Các chuyên viên sẽ tiến hành đánh giá tác động môi trường, sau đó, đề xuất biện pháp bảo vệ và hỗ trợ nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ các quy định do Nhà nước đề ra.
  • Nhân viên môi trường: Đây là một vị trí quan trọng trong lĩnh vực môi trường. Nhân viên môi trường sẽ thực hiện giám sát và đánh giá tình trạng môi trường như chất lượng không khí, nước và đất. Thông qua việc thu thập mẫu, tiến hành phân tích các nhân viên sẽ triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả.

Mức lương bình quân của các việc làm ngành môi trường

Việc làm môi trường ngày càng phát triển mạnh mẽ để phù hợp với thị trường chung hiện nay. Khi nhận thức của con người đối với môi trường càng được chú trọng và cải thiện thì càng mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương tương xứng cho nguồn lao động trẻ, có tri thức và năng động ở hiện tại. Mức lương bình quân của các việc làm trong ngành môi trường có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí công việc, cấp bậc, kinh nghiệm và địa điểm làm việc. Ở một số vị trí đặc thù cần ứng viên có chuyên môn và kỹ thuật làm việc cao nên mức lương cũng có sự tăng trưởng khá mạnh.

Mức lương trung bình của việc làm môi trường theo kinh nghiệm như sau:

Tùy theo năng lực làm việc trên thực tế cũng như các thành quả tạo ra cho công ty, doanh nghiệp mà mức lương này sẽ có sự chênh lệch mạnh mẽ hơn. Để biết thêm một cách chi tiết về mức thu nhập của việc làm ngành môi trường bạn có thể theo dõi thống kê thông tin tại VietnamSalary.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm môi trường

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm trong lĩnh vực môi trường có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí công việc cụ thể và quy mô tổ chức. Tuy nhiên, dưới đây là một số yêu cầu chung mà ứng viên cần đạt được khi ứng tuyển lĩnh vực này:

  • Trình độ học vấn: Đa số các vị trí môi trường yêu cầu ứng viên có bằng cử nhân trở lên trong các lĩnh vực như Khoa học Môi trường, Quản lý Môi trường, Công nghệ Môi trường, Hóa học, Kỹ thuật Môi trường hoặc các ngành liên quan. Thậm chí, một số vị trí cần đến trình độ cao hơn như Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.
  • Kỹ năng giao tiếp: Các vị trí trong ngành môi trường thường đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt, bao gồm viết báo cáo, thuyết trình, và tương tác với các bên liên quan như cơ quan chính phủ, tổ chức phi chính phủ, và cộng đồng địa phương. Kỹ năng làm việc nhóm và quản lý dự án cũng đóng vai trò quan trọng không kém.
  • Hiểu biết về quy định và luật pháp môi trường: Kiến thức về quy định và luật pháp môi trường là một yếu giúp ứng viên giải quyết các vấn đề trong quá trình làm việc. Vì thế, trước khi ứng tuyển, bạn cần hiểu và tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường và có khả năng áp dụng quy định này vào công việc hàng ngày.
  • Kinh nghiệm và chứng chỉ: Kinh nghiệm làm việc trong các dự án môi trường, nghiên cứu, hoặc thực tế trong lĩnh vực môi trường được coi là một lợi thế, giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, các chứng chỉ và khóa học liên quan đến môi trường cũng có thể được yêu cầu.


Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm môi trường hoặc muốn ứng tuyển vào các vị trí tiềm năng trong lĩnh vực này thì đừng ngại ngần truy cập ngay CareerViet để có cơ hội kết nối với những nhà tuyển dụng uy tín và tìm được công việc phù hợp với đãi ngộ tốt nhé!