Tìm việc dễ dàng...

0 việc làm Tài chính / Đầu tư, Ngân hàng, Tiếp thị / Marketing tại Quận Gò Vấp theo ngày cập nhật mới nhất

Nhu cầu tuyển dụng việc làm tư vấn tài chính

Hiện nay, tư vấn tài chính là một trong những ngành nghề khá hot tại Việt Nam. Chuyên viên tư vấn tài chính là người trực tiếp hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng đang có nhu cầu về kế hoạch tài chính. Bên cạnh đó, một chuyên viên tư vấn còn giúp khách hàng xử lý các vấn đề liên quan đến bảo hiểm và lập kế hoạch toàn diện cho các khoản đầu tư trong tương lai.

Về kiến thức chuyên môn, nhân viên tư vấn tài chính cần am hiểu về thị trường tài chính, chứng khoán hay bất động sản,... nhằm xây dựng các kế hoạch tài chính phù hợp với mục tiêu của khách hàng. Là một nhân viên tư vấn tài chính, bạn có thể làm việc tại công ty, tổ chức tài chính hoặc làm tự do.

Việc làm nhân viên tư vấn tài chính là một công việc vô cùng thách thức và mở ra nhiều cơ hội phát triển nếu bạn biết nắm bắt kịp thời. Nhiều công ty/ tổ chức tài chính đang có nhu cầu tìm kiếm những ứng viên ưu tú cho vị trí chuyên viên tư vấn tài chính với mức lương hấp dẫn.

Cơ hội phát triển việc làm tư vấn tài chính

Sự phát triển của nền kinh tế đã và đang tạo ra nhiều cơ hội cho các ứng viên tư vấn tài chính. Nếu bạn có đủ đam mê, hiểu biết sâu sắc về tài chính thì đây sẽ là cơ hội cho bạn thử sức bản thân và thăng tiến vị trí cao hơn. Mức lương cho vị trí chuyên viên tư vấn tài chính vô cùng hấp dẫn, trung bình từ 7.100.000 VNĐ - 30.000.000 VNĐ/tháng. Con số này sẽ tiếp tục tăng nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm, khách hàng có thể chi trả lên đến vài chục triệu cho một lần tư vấn. Cụ thể:

  • Chuyên viên tư vấn tài chính dưới 1 năm kinh nghiệm: 10.500.000 VNĐ.
  • Chuyên viên trên 1 năm kinh nghiệm có mức lương trung bình: 11.000.000 VNĐ.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm tư vấn tài chính

Nhà tư vấn tài chính đòi hỏi phải theo dõi sát sao về những chuyển biến của thị trường tài chính, đồng thời cần hiểu biết tốt về các dịch vụ tài chính và các thuật ngữ liên quan. Điều này không chỉ nhận được sự tin tưởng của khách hàng mà còn tìm được những khách hàng mới qua lời giới thiệu của họ.

Do tính chất công việc khá phức tạp cần sự nhanh nhạy, nắm bắt tốt, vì thế vị trí chuyên viên/ giám đốc tài chính đòi hỏi chuyên môn cao và các nhà tuyển dụng thường có những yêu cầu khắt khe. Nhìn chung, sau đây là những tiêu chí cơ bản cần được đáp ứng đối với một ứng viên ưu tú:

  • Tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng chuyên ngành tài chính hoặc các ngành liên quan.
  • Cần có thái độ và kỹ năng giao tiếp tốt, đây là chìa khóa quan trọng để bạn có thể kết nối và xây dựng niềm tin với khách hàng.
  • Kỹ năng thuyết phục cũng là điều đáng quan tâm đối với nhân viên tư vấn tài chính.
  • Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề.

Qua những phân tích trên có thể thấy để đạt được thành công trong việc làm tư vấn tài chính, bạn cần nỗ lực hết mình và không ngừng học hỏi. CareerViet là nơi bạn có thể trao đổi với nhà tuyển dụng và tìm kiếm cho mình những cơ hội phát triển ở mọi ngành nghề, đặt trọn niềm tin khi tìm kiếm cho mình cơ hội mới trong công việc. Hãy truy cập ngay để có cơ hội tìm được vị trí công việc đúng như ý muốn và vô vàn công việc khác đang được đăng tuyển hằng ngày như việc làm việc làm Hải Phòng, việc làm Bắc Giang, việc làm Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng, tìm việc làm tại Hà Nội tại những doanh nghiệp kinh doanh chất lượng uy tín hàng đầu cũng như nhận được nhiều đãi ngộ tốt trong công việc nhé!

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet:

Hãy truy cập CVhay để tạo CV online free hoặc tải CV xin việc, tải CV mẫu hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu CV xin việc ấn tượng, những mẫu CV đẹp, từ đó tự thiết kế cho mình một CV thể hiện được cá tính bản thân để chinh phục công việc mình mơ ước.