Tìm việc dễ dàng...

0 việc làm Chứng khoán, Nhân sự, Tiếp thị / Marketing tại Quận Bình Tân theo ngày cập nhật mới nhất

Nhu cầu tuyển dụng việc làm việc làm chứng khoán

Hiện nay, thị trường chứng khoán Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và có sự tăng trưởng rõ ràng. Vì vậy, việc làm chứng khoán được nhiều người quan tâm, thu hút các bạn trẻ thử sức và tìm cơ hội phát triển bản thân. Các công ty chứng khoán thường tuyển dụng những vị trí dưới đây:

  • Chuyên viên thị trường chứng khoán: Họ có nhiệm vụ tạo ra thị trường chứng khoán của 1 hay nhiều công ty niêm yết hoặc có thể hoạt động giống như 1 người môi giới. Từ đó đáp ứng được nhu cầu giao dịch của các nhà đầu tư một cách đầy đủ và nhanh chóng.
  • Nhân viên phân tích tài chính: Đây là người sẽ cung cấp các thông tin và tư vấn đầu tư chứng khoán cho khách hàng. Để tư vấn được cho khách hàng thì họ cần phải nghiên cứu và phân tích nhiều nguồn thông tin về các công ty phát hành chứng khoán. Sau đó, so sánh công ty đó với toàn ngành, phân tích kỹ thuật và dựa vào biến động giá chứng khoán trong quá khứ để dự báo xu hướng trong tương lai.
  • Người môi giới chứng khoán: Vị trí này có nhiệm vụ làm trung gian trong việc làm mua bán cổ phiếu, trái phiếu và chứng khoán phát sinh trên thị trường. Bên cạnh đó, người môi giới chứng khoán cần tư vấn cho khách hàng biết thị trường nào có rủi ro, thị trường nào nên đầu tư vào đâu,... để họ đưa ra quyết định cuối cùng.
  • Nhân viên hành chính hỗ trợ: Công việc chính của nhân viên hành chính hỗ trợ là xử lý các công việc hành chính, kế toán và các lệnh giao dịch mà người môi giới chứng khoán, chuyên viên thị trường đang làm. Bên cạnh đó, họ còn phải mở và theo dõi các tài khoản của khách hàng.

Thông thường, mức lương của Chuyên viên môi giới chứng khoán sẽ dao động từ 6.100.000 - 13.100.000 VNĐ/tháng, tùy thuộc vào doanh thu của khách hàng giao dịch. Đối với những người có kinh nghiệm làm việc, năng lực tốt và có khả năng tìm kiếm khách hàng giỏi thì mức lương có thể lên đến 25.000.000 VNĐ/tháng.

Cơ hội phát triển việc làm việc làm chứng khoán

Hiện nay, ngành chứng khoán đang rất sôi động và hiện đại, nếu bạn làm trong lĩnh vực này sẽ được tiếp xúc với nhiều người giỏi và nắm được nhiều kiến thức về thị trường giúp nâng cao kỹ năng chuyên môn của bản thân. Ngoài ra, việc làm chứng khoán còn có nguồn thu nhập khá cao, nếu linh hoạt, chuyên môn vững vàng thì bạn sẽ có nguồn thu nhập khá ổn định. Sau một thời gian làm việc, bạn có thể được thăng tiến lên những vị trí cao hơn như trưởng phòng môi giới chứng khoán, trưởng phòng đầu tư chứng khoán,...

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm việc làm chứng khoán

  • Kiến thức chuyên môn: Để làm được công việc chứng khoán một cách tốt nhất bạn cần phải am hiểu kỹ và sâu về thị trường chứng khoán để có thể rút ra kinh nghiệm cho mình. Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị kiến thức kinh tế vĩ mô để có thể phân tích thấu đáo và kỹ càng nhất.
  • Khả năng giao tiếp tốt: Đây là kỹ năng cần thiết đối với những người làm trong ngành chứng khoán. Bạn cần nắm bắt được sở thích, nhu cầu của khách hàng và tư vấn, tạo được niềm tin với họ.
  • Kỹ năng khai thác thông tin: Thị trường chứng khoán luôn có nhiều biến động, vì thế để đưa ra những tư vấn, định hướng chính xác cho khách hàng thì bạn cần có tư duy khai thác thông tin và phân tích kỹ lưỡng.

Hy vọng, qua bài viết này, bạn đã hình dung được công việc chứng khoán cùng những yêu cầu của vị trí ứng tuyển này. Nếu bạn thật sự đam mê và muốn nghiên cứu sâu về thị trường chứng khoán thì hãy truy cập ngay CareerViet để có cơ hội tìm được vị trí công việc đúng như ý muốn và vô vàn công việc khác đang được đăng tuyển hằng ngày như việc làm việc làm Hải Phòng, việc làm mới nhất Bắc Giang, việc làm lương cao Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng, tìm việc làm tại Hà Nội tại những doanh nghiệp kinh doanh chất lượng uy tín hàng đầu cũng như nhận được nhiều đãi ngộ tốt trong công việc nhé!

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet:

CTY Minh Anh Tuyển Dụng

Karaoke Kingdom Tuyển Dụng

Saigon Asiana Plaza Tuyển Dụng

Nếu bạn muốn làm CV online mà chưa biết phải tham khảo mẫu CV đẹp ở đâu, hãy truy cập CVhay, tại đây cung cấp các mẫu CV xin việc đơn giản, mẫu CV đẹp free hoặc tạo CV online đơn giản. Chúc bạn có một CV chuyên nghiệp và ấn tượng để chinh phục các nhà tuyển dụng.